Vừa học vừa làm tại đại học SolBridge Hàn Quốc

Ngày đăng : Friday 05-04-2019

Du học hiện đang là xu hướng và là ước mơ của rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đáp ứng được mức chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí đắt đỏ nơi “trời Tây”. Vậy tại sao bạn không quan tâm đến những quốc gia gần “Trời ta” – những đất nước có nền kinh tế phát triển và chất lượng giáo dục cao ở Châu Á nhỉ? Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về du học Hàn quốc vừa học vừa làm và đại học Solbridge nhé.

Hiện nay việc du học tại các như Hàn Quốc đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn với mong muốn được học hỏi và nâng cao sự hiểu biết của bản thân. Hiện Việt Nam là nước có số lượng du học sinh đứng thứ 3 tại Hàn Quốc. Trong đó, chỉ một bộ phận nhỏ trong đó nhận được học bổng của chính phủ/học bổng của trường đại học/học bổng của các giáo sư Hàn Quốc. Đại bộ phận học sinh, sinh viên còn lại đều du học Hàn Quốc theo diện tự túc. Dù mức chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia châu Âu như Thụy Điển, New Zealand…, đây vẫn là một khoản tiền lớn. Và đi làm thêm chính là giải pháp tốt nhất cho những bạn du học tại Hàn Quốc.

Trước kia chính phủ còn hạn chế việc làm thêm vì sợ ảnh hưởng đến quá trình học tập nhưng giờ đây sinh viên được tạo điều kiện đi làm thêm sau khi đã học hết học kì đầu tiên. Vừa học vừa làm ở Hàn quốc không giống những chương trình thực tập hưởng lương ở những nước khác mà ở đây sinh viên thực sự được tự đi làm thêm. Các sinh viên tìm việc chủ yếu dựa vào người thân giới thiệu hay đọc các mẩu tin quảng cáo, tờ rơi. Có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn với những mức lương khác nhau. 

1. Cơ hội việc làm 
Những ngày thường vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm 20 tiếng – 28 tiếng 1 tuần tương đương với 4 tiếng 1 ngày. Ngoài ra những ngày lễ, kì nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập. Do đó rất nhiều bạn sinh viên tranh thủ những kì nghỉ để làm thêm, tích góp cho kì học tới. Hàn Quốc có 3 kì nghỉ các bạn có thể làm 8h/ ngày. Do đó 1 năm học các bạn có thể kiếm được một khoản tiền để hỗ trợ một phần học phí và sinh hoạt phí. 

Du học sinh vừa học vừa làm có thể lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và mức lương phù hợp. Mọi người vừa kiếm thêm thu nhập, vừa tăng thêm kiến thức, ngôn ngữ, kĩ năng cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống. Những công việc lao động chân tay bình thường mà bạn không cần biết tiếng Hàn hoặc tiếng Anh thì lương sẽ giao động khoảng 3000 won/ 1 tiếng như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, phụ bàn, lễ tân. Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn thì cơ hội kiếm việc của bạn sẽ dễ và cao hơn giao đông khoảng 20.000 đến 40.000 1 tiếng như gia sư dạy tiếng Việt, tiếng Anh cho người bản địa. Bạn cũng có thể làm thông dịch viên hay biên dịch viên. Nếu bạn làm hướng dẫn du lịch thì được khoảng 100 – 150 USD 1 ngày tùy theo trình độ của bạn và nhu cầu công việc. Với những bạn may mắn và khả năng ngoại ngữ thật giỏi có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/ tháng. 

2. Ưu điểm của du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc 

- Theo đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012, Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo chất lượng. Môi trường học tập năng động, hiện đại và trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ. 

- Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp. 

- Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường 

- Kiếm thêm nhiều thu nhập 

- Dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm 

3. Tại sao lại chọn đại học Solbridge?

Vài nét về trường
Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge trực thuộc Đại học Woosong, Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2007 với mục tiêu là xây dựng một nền giáo dục kinh doanh chất lượng cao tại Châu Á, đào tạo ra thế hệ lãnh đạo Châu Á tài năng. Đại học Solbridge tập trung giảng dạy chuyên ngành kinh doanh/kinh tế cùng những ứng dụng thực tế vào xã hội và hệ thống chính phủ tại Châu Á.

Solbridge là trường đầu tiên đào tại Hàn Quốc đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chương trình Mỹ và trở thành một trong những trường đào tạo kinh doanh uy tín tại Hàn Quốc nói riêng và khu vực Châu Á nói chung. Đại học Kinh Doanh Quốc Tế SolBridge là một trong số những trường đại học hàng đầu quốc tế được cấp chứng nhận chất lượng từ AACSB, Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học được thành lập tại Hoa Kỳ nhằm mục đích “phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học”.

Các kỳ nhập học: 

- Học kỳ mùa thu (Tháng 9)
- Học kỳ mùa xuân (Tháng 3)

Vị trí địa lý
Solbridge tọa lạc tại Daejeon xinh đẹp – thành phố được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của Hàn Quốc, cách Seoul gần 1 giờ đi tàu. Sinh viên quốc tế học tập và sinh sống tại Daejeon sẽ được sống trong một môi trường hiện đại, nhưng lại không quá ồn ã và đắt đỏ như Seoul.

Bên cạnh đó, Daejeon còn được biết là một trung tâm hành chính, thành phố công nghệ của Hàn Quốc, tập trung rất nhiều cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu quan trọng, và nhiều đại học nổi tiếng – tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm đất nước Hàn Quốc hiện đại, trẻ trung nhưng cũng không kém phần truyền thống.

Cơ sở vật chất
Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge được trang bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại đúng chuẩn trường quốc tế. Ngoài các khu phòng học, giảng đường, Solbridge còn có các khu, các tòa nhà chức năng riêng phục vụ sinh hoạt của sinh viên một cách toàn diện. Có thể kể tới thư viện trường với hơn 7,300 đầu sách/tài liệu, trang bị sẵn máy photo, máy in, bàn ghế,…Phòng tập gym với đầy đủ máy móc, sân thể thao và bể bơi trong nhà; khu vực café/nhà hàng trong hầu hết các khu học xá,…. Đồng thời, trường cũng có khu kí túc xá với 7 tòa nhà dành với không gian thoáng mát và đầy đủ tiện nghi.

Điều kiện nhập học tại SolBridge

- Hệ cử nhân (Học bổng từ 30% đến 100%): IELTS ≥ 5.5 hoặc TOEFL ≥ 49 hoặc TOEIC ≥ 620

- Hệ thạc sĩ (Học bổng từ 50% đến 100%): IELTS ≥ 6.5 hoặc TOEFL ≥ 79 hoặc TOEIC 720

- Hệ thạc sĩ Khoa học học, nghiên cứu thị trường (Học bổng từ 70% đến 100%): IELTS ≥ 6.0 hoặc TOEFL ≥ 65 hoặc TOEIC ≥ 670

Nếu sinh viên không đủ trình độ tiếng Anh sẽ được xem xét theo từng trường hợp

Chi phí

- Học phí cử nhân: $10,074 ~ $11,558 / năm
- Học phí thạc sĩ: $11,380 ~ $16,632 / năm
- Phí ký túc xá và sinh hoạt cá nhân:7,000~8,000 USD/ năm
- Học bổng: 30-100% học phí

Những thành tích đáng nể của Solbridge

- SolBridge giúp sinh viên chuẩn bị hành trang để trở thành Thế hệ lãnh đạo tư tưởng châu Á tiếp theo trong nền kinh tế châu Á đang phát triển và thay đổi nhanh chóng. Bạn nên cân nhắc chọn lựa SolBridge vì những lý do sau:

- Dù tọa lạc tại Hàn Quốc, tất cả các lớp học ở Solbridge đều được dạy bằng tiếng Anh (trừ các lớp ngôn ngữ). Trường còn có các lớp tiếng Trung hoặc tiếng Hàn cho sinh viên có nhu cầu.

- 80% giảng viên của là giáo sư quốc tế có bằng cấp từ các trường đại học danh tiếng.

- Sinh viên được dạy theo mô hình kinh doanh quốc tế. Trường luôn sự cân bằng giữa học lý thuyết và thực hành thông qua các chương trình, bài giảng đặc biệt, hội thảo và thực tập với các công ty đối tác danh tiếng.

- Tập trung nhiều vào châu Á thông qua các chương trình học thuật và văn hóa đa dạng.

- Hội sinh viên quốc tế của trường đại diện cho sinh viên đến từ hơn 56 quốc gia khác nhau.

- Chương trình CAP (Giáo sư cho lời khuyên về nghề nghiệp) cho phép sinh viên nhận lời khuyên từ một giáo sư từ một khu vực trên thế giới bất kì và để sớm vạch ra những kế hoạch nghề nghiệp của họ cho tương lai.

- Sinh viên BBA và MBA tham gia Chương trình Kèm cặp CEO có cơ hội nhận được hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm trong thế giới doanh nghiệp.

- Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge là tổ chức trẻ nhất nhận được chứng nhận AACSB.

Điều đặc biệt ở SolBridge là trường có chính sách hỗ trợ học bổng cho sinh viên từ 30% lên đến 100%. Học bổng được trao dựa trên trình độ tiếng Anh của sinh viên, thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa.

Với những ưu điểm trên, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Để biết thêm thông tin về chương trình học tại Hàn Quốc

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968