Chọn du học Ireland 2017 làm điểm đến, tại sao không?

Bạn có biết, giáo dục quốc tế đang được xem là nguồn ngoại tệ lớn của kinh tế Ireland và mang lại 1.58 tỷ bảng Anh mỗi năm. Con số này được kỳ vọng sẽ tăng lên mức 2.1 tỉ bảng Anh vào năm 2020. Chính vì vậy Ireland đang tăng cường khuyến khích quốc tế hóa giáo dục đại học và tăng 33% sinh viên nước ngoài. Đây sẽ là cơ hội lớn dành cho những sinh viên Việt Nam mong muốn du học Ireland 2017.

1. Ireland có kế hoạch tăng 33% lượng sinh viên quốc tế
Mục tiêu chính của chiến lược Giáo dục Ireland là “Kết nối toàn cầu” từ 2016-2020. Chiến lược giáo dục này nhằm tăng cường số lượng sinh viên quốc tế và các nhà nghiên cứu đến các cơ sở đào tạo của Ireland, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên Ireland tham gia các chương trình nghiên cứu, học tập ở nước ngoài. Qua đó “kết nối những lợi ích quốc tế hóa với các doanh nghiệp, cùng với bệ đỡ tham vọng kinh tế quốc gia và xây dựng mạng lưới học tập và đổi mới đẳng cấp thế giới”.

Chọn du học Ireland 2017 làm điểm đến, tại sao không?

Cụ thể, chiến lược này có mục đích tăng 33% số sinh viên quốc tế, từ 33.118 sinh viên nhập học năm 2014-2015 lên khoảng 44.000 sinh viên vào cuối năm 2019-2020. Ngoài ra, chính phủ nước này cũng đặt mục tiêu tăng trưởng 25% số sinh viên theo học các chương trình Đào tạo Ngôn ngữ Anh, từ 106.000 lên 132.500 sinh viên trong cùng khoảng thời gian kể trên.

2. Triển vọng phát triển của nền giáo dục Ireland
Với lợi thế là một quốc gia có tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa, Ireland rất coi trọng lợi thế cạnh tranh này, xác định các khóa học Đào tạo Ngôn ngữ Anh hay ELT sẽ được tập trung phát triển. Bên cạnh đó, những chương trình học được chuyên môn hóa, chẳng hạn như tiếng Anh học thuật hay tiếng Anh với mục đích thương mại, sẽ được đầu tư nhân rộng.

Các cơ sở đào tạo như Cao đẳng và University College Dublin cùng nhiều trường cao đẳng, đại học khác tại Ireland cũng sẽ tổ chức các chương trình mở rộng hợp tác với các cơ sở đào tạo nước ngoài, tạo điều kiện trao đổi, thực tập cho sinh viên hai bên.

Song song với phát triển chất lượng giáo dục, Ireland cũng tiếp tục chú trọng đến lĩnh vực kinh tế để nâng cao cơ hội làm việc cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp, cam kết đảm bảo giữ vững 9 trên top 10 công ty toàn cầu về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, 8 trên top 10 về các công ty khoa học đời sống và dược, và tiếp tục duy trì vị thế của ½ trên tổng các công ty cung cấp dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới.

Hiện nay, lĩnh vực giáo dục quốc tế mang lại 1.58 tỷ bảng Anh mỗi năm cho nền kinh tế Ireland, và ngài Bộ trưởng Richard Bruton hi vọng chiến lược thúc đẩy quốc tế hóa trong giáo dục này sẽ nâng con số này lên mức 2.1 tỉ bảng Anh vào năm 2020.

3. Tại sao chọn Ireland để du học?
Ireland là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục đại học phát triển tốt nhất thế giới, nhận được sự quan tâm đầu tư đặc biệt của chính phủ. Với hơn 5000 khóa học quốc tế được công nhận, hoàn toàn giảng dạy bằng tiếng Anh, bạn chắc chắn sẽ tìm được khóa học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của bản thân.

Học tập tại Ireland đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành thành viên của mạng lưới 35.000 sinh viên quốc tế đến từ 161 quốc gia, và học tập tại quốc gia duy nhất nói tiếng Anh thuộc khu vực đồng Euro.

Cơ hội đầu quân sau tốt nghiệp vào những công ty toàn cầu hàng đầu thế giới cũng là một trong những thế mạnh của quốc gia này. Những tập đoàn lớn trong lĩnh vực ICT, Mạng Xã hội, Dược và Tài Chính đều chọn Ireland để đặt chi nhánh châu Âu. Trong đó, có thể kể đến những tên tuổi lớn như Google, HP, Apply, IBM, Facebook, Linkedin, Twitter, GSK…

Và nếu bạn là người có tinh thần khởi nghiệp thì Ireland chính là đích đến lí tưởng. Theo một bài báo mới đây của Fortune, Dublin chính là 1 trong top 7 thành phố toàn cầu hàng đầu cho giới khởi nghiệp. GEM Report cũng chỉ ra rằng chỉ riêng trong năm 2013, có khoảng 32.000 người đã khởi nghiệp tại Ireland và cứ 11 người ở Ireland thì sẽ có 1 người tham gia vào một hoạt động khởi nghiệp nào đó.

Với những chính sách khuyến khích về kinh tế và giáo dục của chính phủ, không khó để lý giải vì sao du học Ireland 2017 lại thu hút sinh viên đến như vậy. Nếu bạn cần tư vấn về trường học, lộ trình học tập tại quốc đảo này, hãy liên hệ với VNPC để biết thêm thông tin chi tiết.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan