Du học Ireland 2018: Thẻ GNIB là gì và cách làm thẻ GNIB dành cho du học sinh Việt Nam

Ngày đăng : Friday 16-03-2018

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học Ireland 2018 sắp tới của mình, bạn vẫn chưa có những kiến thức và hiểu biết về các loại giấy tờ ở Ireland? Cùng VNPC tìm hiểu về thẻ GNIB và cách làm thẻ GNIB cho du học sinh mới sang Ireland qua bài viết này nhé!

1. Vậy thẻ GNIB là gì và tại sao phải làm thẻ này khi sang Ireland?
GNIB card là 1 loại thẻ chứng minh bạn được ở lại Ireland 1 cách hợp pháp nếu thời gian lưu trú dài hơn 3 tháng. Sauk hi mọi người được cấp Visa sang đến Ireland, Visa này chỉ có hiệu lực trong vòng 3 tháng. Trong 3 tháng này, bạn cần đăng ký làm thẻ GNIB để được cấp phép ở lại trong 1 năm tiếp theo kể từ ngày cấp. 

Du học Ireland 2018: Thẻ GNIB là gì và cách làm thẻ GNIB dành cho du học sinh Việt Nam

Vậy thẻ GNIB cũng tương đối giống với thẻ NIE dành cho du học sinh Tây Ban Nha.

2. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ nào để xin thẻ GNIB?

- Bạn cần phải chuẩn bị thư mời nhập học (Acceptance letter/ unconditional letter), trong đó phải nêu rõ bạn được nhận vào học chương trình nào, thời gian kéo dài của chương trình học

- Giấy chứng nhận đóng học phí (Receipt letter): Nếu học phí dưới 6000 EUR thì phải đóng đủ, nếu trên 6000 EUR thì trong phải đóng ít nhất 6000 EUR (nêu rõ trong receipt letter). Nếu bạn học những trường lớn và uy tín như DIT, NUI, UCD,… những trường này được liệt vào danh sách an toàn, được công nhận bởi nhiều cơ quan tổ chức của chính phủ, bạn sẽ không phải trình thêm giấy xác nhận điểm danh (>85%) hay các thông tin xác nhận khác

- Private medical insurance: Bạn sẽ được trường hoặc công ty bảo hiểm gửi giấy này sau khi đã đăng ký thông tin nhập học ở trường 

- Bank Statement của bạn ở 1 ngân hàng ở Ireland chứng tỏ bạn có số dư ít nhất 3000 EUR tại thời điểm đăng ký GNIB. Nếu bạn dùng AIB, nếu không in được bank statement trước qua online banking ở nhà, nên chủ động đến chi nhánh ngân hàng in ở máy auto banking.

- Hộ chiếu và thẻ sinh viên (có thể cần)

- Thẻ tín dụng để thanh toán phí GNIB là 300 EUR (ở đây người ta chỉ chấp nhận thanh toán thẻ)

Lưu ý dành cho bạn:

- Nếu bạn là sinh viên được học bổng thì không cần  giấy chứng nhận đóng học phí chỉ cần confirmation letter thôi

- Cần kiểm tra trong các giấy tờ trường cấp cho mình thông tin có chính xác chưa: tên, ngành, ngày nhập học,… Vì nếu thông tin không chính xác hoặc mâu thuẫn bạn sẽ phải quay lại bổ sung giấy tờ hoặc là làm lại từ đầu

- Nếu các giấy tờ chưa thỏa mãn các yêu cầu đã nêu hoặc bạn lo lắng thông tin chưa đầy đủ, nên yêu cầu trường cấp thêm confirmation letter để bổ sung hoặc để cho chắc chắn.

- Kiểm tra với student services office/ international students office và trên website của INIS xem trường mình học có phải cung cấp thêm giấy tờ gì đặc biệt khác hay không

3. Bạn phải tiến hành những bước gì để nhận được thẻ GNIB
Thông thường để nhận được thẻ GNIB bạn phải trải qua 3 bước sau: xếp hàng lấy số  Trình hồ sơ  Nhận thẻ GNIB

- Xếp hàng lấy số: Số lượng người làm thẻ GNIB rất lớn nên bạn sẽ phải xếp hàng rất lâu. Bạn nên có mặt ở Văn phòng GNIB 13/14 Burgh Quay, Dublin 2 (văn phòng làm việc từ 8h sáng đến 9h tối các ngày từ thứ 2 – thứ 5, còn thứ 6 sẽ làm thừ 8h sáng dến 6h chiều). Bạn nên đến sớm hơn 8h sáng, nhân viên GNIB sẽ mở cửa cho lượt đầu tiên khoảng 40 – 50 người/ lượt vào trong chờ lấy số. Cửa sẽ bị đóng ngay sau mỗi lượt vào, mỗi lượt mất từ 15 – 20 phút. Lấy số xong bạn sẽ được thông báo thời gian quay lại để nộp hồ sơ. 

- Trình hồ sơ: Bạn sẽ phải đợi đến lượt mình được gọi vào để trình đầy đủ các loại giấy tờ đã được xếp theo thứ tự. Nhân viên ở văn phòng GNIB sẽ hỏi 1 vài câu hỏi liên quan đến việc học tập tại Ireland, sau đó bạn sẽ được yêu cầu chụp hình và lấy vân tay 2 ngón trỏ. Quá trình này sẽ tốn khoảng 10 phút. Hộ chiếu của bạn sẽ bị giữ lại sau bước này.

- Nhận thẻ GNIB: Nhân viên sẽ gọi tên theo thứ tự như sau “Vietnamese nationality – Tên của bạn”

Lưu ý:

- GNIB của sinh viên non-EEA sẽ được cấp stamp 2: được cấp với mục đích đi học, làm thêm trong kỳ học nhiều nhất là 20h/ tuần, lễ hoặc nghỉ là 40h/ tuần

- Nếu bạn học trường không được công nhận bởi bộ giáo dục Ireland tại thời điểm cấp GNIB thì sẽ nhận stamp 2A. Sinh viên thuộc stamp 2A sẽ không được đi làm thêm trong mọi hoàn cảnh.

Trên đây là 1 số lưu ý dành cho du học sinh mới sang xin GNIB, các bạn lưu ý rằng quá trình xin không quá phức tạp, tuy nhiên nếu gặp bất cứ rắc rối hay trở ngại nào hãy liên hệ với công ty tư vấn du học của mình để nhận được trợ giúp ngay nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968