địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Ireland 2020 hết bao nhiêu tiền và những trường nào tốt?

Ireland là nơi lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế. Đây là một quốc gia hòa bình, cung cấp hệ thống giáo dục đẳng cấp được thế giới ghi nhận. Ireland cũng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, phối hợp hài hòa giữa hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với vẻ đẹp cổ điển của thiên nhiên. Hệ thống giáo dục cũng như chất lượng của việc dạy và học được xem là cốt lõi cho sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa Ireland. Không ngạc nhiên khi kết quả học tập của học sinh Ireland luôn nằm top đầu trong các cuộc đánh giá chất lượng giáo dục, tiêu biểu như chương trình PISA do các quốc gia thuộc khối OECD tổ chức. Ở bài viết này Du học VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình đào tạo tại Ireland 2020 hết bao nhiêu tiền và trường nào dạy tốt tại đây?

Du học Ireland 2020 hết bao nhiêu tiền và những trường nào tốt?

1. Học phí du học Ireland 
Học phí tại các trường Đại học của Ireland sẽ tùy thuộc vào lựa chọn chương trình và ngành học của bạn mà mức học phí sẽ khác nhau.

Để các bạn có thể dễ dàng hình dung mức học phí khi du học tại Ireland, dưới đây là mức học phí tham khảo của các nhóm ngành phổ biến dành cho sinh viên quốc tế:

Du học Ireland 2020 hết bao nhiêu tiền và những trường nào tốt?

Khóa tiếng Anh: €125 – €200 (khoảng 3,5 - 5,4 triệu)/ tuần

Khóa dự bị quốc tế: €6,500 – €13,200 (khoảng 175 - 350 triệu)/ năm

Sinh hoạt phí tại Ireland 
Nếu như học phí phụ thuộc vào khóa học và chương trình học, thì sinh hoạt phí sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào địa điểm của trường Đại học của bạn ở đâu? Bạn lựa chọn chỗ ở gần hay xa trung tâm thành phố? Ngoài ra, nó cũng phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn chi tiêu cho những tiện ích phục vụ cuộc sống của bạn.

Trung bình ước tính chi phí sinh hoạt cho một sinh viên quốc tế tại Ireland là khoảng €7,000 đến €12,000 mỗi năm.

- Chỗ ở: €2,500 – €5,000 (khoảng 67,5 - 135 triệu)/năm
- Ăn uống: €1,500 – €2,500 (khoảng 40,5 - 67,5 triệu)/năm
- Sách vở, tài liệu học tập: €600 (khoảng 16,2 triệu)
- Phương tiện di chuyển: €50 - 55/ tháng (khoảng 1,4 - 1,5 triệu)/tháng
- Các chi phí khác: €1,000 – €2,400 (khoảng 27 - 65 triệu)/năm

Lưu ý: những chi phí trên này là mức dự trù vì có những sinh viên có thể chi tiêu ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng tài chính và các chi tiêu cá nhân của họ.

2. Top 9 trường Đại học/ Học viện hàng đầu Ireland 2019 
Hệ thống giáo dục đại học ở Ireland bao gồm: 7 trường đại học, 14 học viện công nghệ, bao gồm cả Viện Công nghệ Dublin và 7 trường cao đẳng. Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều trung tâm mở các khóa đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, kinh doanh, phát triển nông nghiệp, âm nhạc và luật.

Các trường Đại học ở Ireland tuy không nhiều về mặt số lượng nhưng luôn nằm trong top 1% các trường đại học đứng đầu về lĩnh vực nghiên cứu (19 lĩnh vực, bao gồm các ngành như nghiên cứu tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn) trên thế giới. 

Du học Ireland 2020 hết bao nhiêu tiền và những trường nào tốt?

Theo đánh giá THE World University Ranking 2019

Các trường đại học Ireland tổ chức các khóa học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ(PhD) và các khóa học cấp bằng. Hầu hết các khóa học đại học được tổ chức theo hình thức các bài giảng và hướng dẫn tại trường trong khi các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ sẽ mang tính tự nghiên cứu nhiều hơn.

Các học viện công nghệ
Cộng hòa Ireland cũng có 14 học viện công nghệ nằm rải rác trên khắp đất nước và các học viện này tổ chức các khóa học cấp bằng quốc gia, chứng chỉ và bằng đại học. Các kỹ năng hiện đại được giảng dạy tại các học viện này là một phần trong khóa học để đáp ứng nhu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp phục vụ cho ngành sản xuất dược và hóa chất quan trọng của Ireland. Các học viện công nghệ tổ chức các khóa học từ trình độ 6 cho đến trình độ 10 trong Khung Bằng cấp Quốc gia.

Các trường cao đẳng độc lập
Bên cạnh các cơ sở giáo dục công lập, Ireland cũng có nhiều trường cao đẳng tư nhân tổ chức các khóa học đại học và cấp bằng. Hầu hết các khóa học này do Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Đại học (HETAC) quản lý

Nếu bạn muốn đăng ký vào một khóa học đại học tại một trường ở Ireland, bạn sẽ cần có trình độ tiếng Anh tốt. Trình độ tiếng Anh tối thiểu là 550 điểm TOEFL. Nếu bạn cảm thấy bạn cần học thêm trước khi bắt đầu khóa học đại học, Ireland có nhiều trường dạy tiếng Anh trên cả nước tổ chức cả các khóa học dài hạn và ngắn hạn.

Ireland nổi tiếng với truyền thống giáo dục đáng tự hào. Trong một bài báo, Ngài Đại sứ Ireland - Damien Cole đã nói rằng giáo dục phải phát triển hàng đầu, đó là giá trị cốt lõi tại đất nước của ông. Điều này cho thấy tầm quan trọng của giáo dục trong cách nhìn của con người nơi đây. Nền giáo dục Ireland ngày càng đi lên với nhiều thành quả tích cực. Điển hình như phương châm giáo dục lý thuyết luôn đi đôi với thực hành, giúp sinh viên Ireland có khả năng làm việc thực tế cao. Bằng cấp của đại học Ireland được công nhận trên toàn cầu. Để tìm hiểu thêm về du học Ireland liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Học thạc sĩ ở UK chỉ với hơn 200 triệu
 • Điều kiện để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp khi du học Thụy Sỹ 2018 là gì?
 • Northumbria - Ngôi trường toàn cầu khi du học Anh 2017
 • University of Malaga
 • Du học Anh - Học bổng du học Anh 2014
 • Trường đại học Cranfield – Ngôi trường lý tưởng dành cho bạn
 • Apply du học Thụy Sỹ sớm để nhận học bổng trị giá 1 tỷ đồng cho kỳ 07/2020!
 • Không cần IELTS khi du học Phần Lan 2017
 • Du học Anh 2017: Nhân văn, Kinh tế, Y học – bạn sẽ chọn ngành học nào?
 • Đại học Manchester
 • Du học Thạc sỹ tại Anh 2019 với chi phí chỉ từ 200 triệu
 • Du học Anh – trường Đại học Southhampton
 • Du học sinh ngành du lịch khách sạn tại trường HTMi - Họ đã thành công còn bạn?
 • Hướng dẫn di chuyển tại Barcelona, Tây Ban Nha
 • Du học sinh Tây Ban Nha tiếp bước thành công
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook