Bạn biết gì về thiên đường du học Malta?

Nhắc đến du học Châu Âu, bên cạnh Tây Ban Nha, Phần Lan, Thụy Sĩ, Anh,… sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua cái tên Malta. Tuy có diện tích gần nhỏ nhết Thế giới nhưng Malta vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với những ai muốn đi du học. Vậy bạn sẽ được những gì khi đi du học tại đất nước này? Cùng VNPC khám phá quốc gia du học mới nổi với mức học phí siêu tiết kiệm chỉ hơn 100 triệu cho 1 năm học tại đất nước xinh đẹp này nhé!

Bạn biết gì về thiên đường du học Malta?

1. Malta có vị trí địa lí, khí hậu thuận lợi
Malta có vị trí địa lí vô cùng chiến lược, vì thế trước đây nó đã trở thành mục tiêu tranh chấp của rất nhiều quốc gia. Địa hình của Malta khá bằng phẳng với các vùng đồng bằng và đồi thấp, đan xen với những thung lũng thơ mộng và các vùng vịnh xinh đẹp. Đây là một quốc đảo nằm ở phía Nam của nước Ý, đồng thời giáp Tunisia và Lybia. Tuy chỉ có diện tích nhỏ nhưng mật độ dân số ở đây khá cao, vì thế dịch vụ và công nghiệp vô cùng phát triển. Một điều tuyệt vời hơn cả là bạn không cần phải học thêm một ngoại ngữ khác để có thể theo học tại đất nước này bởi người dân Malta sử dụng tiếng Anh vô cùng thành thạo. Đây cũng là một trong hai ngôn ngữ chính thức tại quốc gia này.

Khí hậu tại quốc gia này cũng không có quá nhiều khác biệt so với Việt Nam. Nhiệt độ không xuống quá thấp vào mùa đông cũng như khí hậu không quá oi bức vào mùa hè do đó bạn không cần phải lo lắng việc học tập, đi lại sẽ bị gián đoạn do các tác động xấu từ thời tiết.

2. Sở hữu nền văn hóa phong phú, đa dạng
Một trong những lợi ích của du học mà không một ai có thể phủ nhận đó là bạn có thể trải nghiệm văn hóa của một quốc gia khác bên cạnh hưởng một nền giáo dục hiện đại. Mỗi quốc gia đều có một lịch sử về văn hóa và truyền thống khác nhau, và Malta cũng không ngoại lệ. Đây là một trong những cái nôi văn hóa của nhân loại, đồng thời thủ đô Malta – thành phố Valetta cũng được công nhận là “thủ đô văn hóa châu Âu 2018.” Nơi đây mỗi năm diễn ra vô số các hoạt động, sự kiện với sự tham gia của rất nhiều du khách bản xứ và khách du lịch trên Thế giới. Do đó, nếu du học tại quốc gia này, bạn có thể thỏa sức hòa mình vào các hoạt động vui chơi, giải trí.

3. Có nền kinh tế phát triển
Tuy là một quốc gia nhỏ nhưng nền kinh tế của Malta vô cùng phát triển với GDP lên đến 5.4 tỉ USD. Bên cạnh đó, thu nhập bình quân đầu người của quốc gia này là 21.000 do đó việc đầu tư cho giáo dục cũng được đẩy mạnh hơn rất nhiều. Đồng thời, bạn cũng được học tập ở một môi trường tiện nghi và hiện đại.

4. Có thể dễ dàng di chuyển đến các quốc gia khác
Malta là một quốc gia nằm trong khối Schengen do đó bạn có thể di chuyển đến tất cả các quốc gia khác trong khối này mà không cần qua bất cứ một kiểm soát biên giới nào. Điều này sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau mà không cần mất quá nhiều thủ tục phức tạp.

Malta có nhiều chương trình học đa dạng và linh động. Ngoài ra, hiện tại nước này đang có các chính sách thu hút sinh viên quốc tế như nhiều chương trình học có thực tập hưởng lương (thu nhập khoảng 700Euro/tháng). Chính sách làm thêm cởi mở với rất nhiều việc trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Sau khi ra trường, sinh viên còn được ở lại làm việc trong 5 năm liền mà không cần đóng thuế. Chính vì vậy, rất đông du học sinh Việt Nam đang tìm hiểu du học Malta. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết và chương trình học phí, học bổng của Malta, liên hệ với VNPC để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan