Đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho các du học sinh và học sinh có kế hoạch đi du học. Hiện nay có rất nhiều phụ huynh băn khoăn về việc cho con tiếp tục học tập trong nước hay ra nước ngoài học. Bởi dịch bệnh đang có những diễn biến khó lường và quá nhiều quốc gia chưa ổn định và rất nhiều nước chưa có thông báo chính thức về việc mở cửa đón du học sinh và du khách quốc tế. Bởi vậy hiện nay những chương trình du học online trực tuyến sẽ là giải pháp hàng đầu. Cùng VNPC tìm hiểu những ưu điểm của chương trình du học online mùa Covid qua bài viết sau đây nhé!

Du học mùa Covid nên chọn học tại Việt Nam hay sang nước ngoài?

Ưu điểm của chương trình du học online

Sinh viên được cung cấp tài liệu và hướng dẫn học online, vừa được tương tác, nhận phản hồi từ các chuyên gia giáo dục từ các trường nước ngoài.

Phương pháp học được sử dụng kết hợp giữa học trực tuyến có hỗ trợ trực tiếp phát triển và hiệu quả hơn so với học online thông thường. Thông qua nó, sinh viên vừa được cung cấp một hệ thống học trực tuyến hiện đại gồm tất cả tài liệu và hướng dẫn học, vừa được tương tác, nhận phản hồi từ các chuyên gia giáo dục. Tại các nước có nền giáo dục phát triển cao như Anh, Australia, Mỹ, hình thức này được cả Chính phủ, doanh nghiệp khuyến khích và người học ưa chuộng. Đây cũng là 3 nước dẫn đầu thế giới về tốc độ phát triển, chất lượng cũng như số lượng các tổ chức và trường học cung cấp chương trình trực tuyến.

Nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng có sự phân biệt về chất lượng - bằng cấp giữa chương trình trực tuyến và tại chỗ. Tuy nhiên, sự phân biệt không đáng có chỉ xảy ra khi bạn chưa thực sự tiếp nhận hay hiểu biết đúng về một phát minh mới. Các nền giáo dục hàng đầu đã công nhận lợi ích và chất lượng của chương trình online uy tín.

Học trực tuyến tạo ra nhiều cơ hội để mọi người tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và phù hợp với nhu cầu thực tế. Các chương trình học trực tuyến được xây dựng bởi các trường nước ngoài, cố vấn bởi các giáo sư uy tín. Chương trình cập nhập liên tục và kiểm định hàng năm. Bạn sẽ học và đảm bảo các quyền lợi học tập như sinh viên nước ngoài, với mức học phí hợp lý. Sinh viên cũng sẽ được hỗ trợ và đánh giá bởi các giáo sư đất nước này. Bằng cấp công nhận chuẩn quốc gia và quốc tế.

Ngoài ra, các quốc gia khác cũng nhận định một nền kinh tế phát triển không nhất thiết phải bắt buộc toàn bộ sinh viên tiến vào các giảng đường đại học ngay sau khi tốt nghiệp lớp 12 nếu chưa sẵn sàng. Các khóa kỹ năng và nghề nghiệp sẽ giúp học sinh trang bị kiến thức làm việc, trải nghiệm thực tiễn, khám phá bản thân và năng lực. Từ đó, chọn lựa công việc hay ngành nghề phù hợp cho tương lai lâu dài. Đây là một cách giúp nền kinh tế nước ngoài giảm tỷ lệ thất nghiệp, làm việc trái ngành hay đào tạo lại. Ngoài ra, bất cứ lúc nào, nền giáo dục này còn cho phép người học các chương trình kỹ năng và nghề nghiệp được liên thông lên đại học, với thời gian và chi phí rút gọn, khi họ muốn nâng cao kiến thức học thuật.

Để tiếp thu được phương pháp học này, tại Việt Nam thử thách đầu tiên là người học phải chọn khóa học uy tín. Kiến thức, văn bằng, thời lượng học phải phù hợp với công sức và số tiền bỏ ra. Người học cũng cần trang bị cho mình thiết bị học trực tuyến như máy tính có kết nối Internet.

Cuối cùng,các chương trình học online đòi hỏi bạn phải phải có tính kỷ luật cao để chủ động hoàn thành khóa học. Đây là đức tính mà các sinh viên châu Á cần rèn luyện một khi họ bước vào môi trường làm việc quốc tế sau này. Điều này sẽ được khắc phục bằng công nghệ giám sát tiến độ học tập. Công nghệ này cho phép nhà trường theo dõi thói quen học tập của sinh viên, mức độ tương tác và hoàn thành bài tập được giao nhằm kịp thời nhắc nhở và giúp họ đạt được mục tiêu đã đề ra.

Có thể thấy hiện nay, du học online là phương pháp hiệu quả giúp nhiều sinh viên Việt Nam không có điều kiện được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng mà không phải trang trải chi phí khổng lồ cho du học hay ra nước ngoài. Để tìm hiểu thêm về các chương trình du học online mùa Covid liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!