Bạn muốn theo học đại học tại Mỹ? Tuy nhiên, học phí chương trình đại học tại Mỹ làm bạn băn khoăn? Con đường nào giúp bạn tiết kiệm chi tới 40% nhưng vẫn giúp bạn tới đích nhanh chóng? Lựa chọn thông minh nào được tới 45% sinh viên tại Mỹ quyết định? Trong Tuần lễ du học Mỹ từ 08/05 đến 20/05, VNPC sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi này nhé!

Du học Mỹ tiết kiệm tới 40% học phí chỉ từ 6.000 – 15.000 USD/năm

Mô hình 2+2: 2 năm Community College, 2 năm Đại học Thay vì học 4 năm đại học tại Mỹ, các bạn có thể lựa chọn học chương trình đại cương 2 năm của các trường cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) sau đó mới chuyển tiếp lên học tiếp 2 năm còn lại tại các trường đại học đa ngành để lấy bằng cử nhân (theo chương trình 2+2).

Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với học 4 năm từ đầu tại Mỹ mà vẫn nhận bằng cấp tương đương. Tuy nhiên, để có thể chuyển tiếp lên học cử nhân tại Mỹ dễ dàng thì sinh viên cần lưu ý chọn lựa các trường cộng đồng được công nhận và kiểm định chặt chẽ.

Học phí ở các trường CĐCĐ khá phù hợp với điều kiện tài chính của các gia đình Việt Nam, chỉ vào khoảng 6,000 – 15,000 USD/năm thấp hơn 50% so với đại học công (20,000-30,000 USD/năm) và 75% so với ĐH tư (35,000 – 60,000 USD/năm). Sinh viên có thể giảm tổng chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ trong quá trình lấy bằng Cử nhân bằng cách học 2 năm đầu tiên tại một trường CĐCĐ.

Hầu hết các trường CĐCĐ của Mỹ có cam kết cho sinh viên chuyển tiếp lên đại học, sau khi hoàn tất 2 năm cao đẳng, sinh viên được phép chuyển tín chỉ CĐCĐ sang học 2 năm đại học nữa và lấy bằng cử nhân. Nhiều trường có chương trình chuyển tiếp lên đại học cho mọi ngành học, song một số ít trường chỉ cho chuyển tiếp ở một số ngành học nhất định, vậy nên khi chọn trường CĐCĐ để học và có ý nguyện chuyển tiếp đại học, bạn phải xem xét trường có cho liên thông ngành học của mình hay không.

Nếu tiếng Anh bạn chưa đủ học đại học tại Mỹ? Hầu hết các trường Đại học tại Mỹ yêu cầu khá cao về SAT và TOEFL/IETLS. Ngược lại ở CĐCĐ thì đơn giản hơn rất nhiều! Các trường thường không yêu cầu SAT và TOEFL/ IETLS vừa phải. Các trường CĐCĐ cũng có chương trình tiếng Anh ESL hỗ trợ cho sinh viên quốc tế khả năng ngoại ngữ còn yếu.

Cơ hội giao lưu và học tập thực tế như thế nào? Với mục tiêu tạo điều kiện cho giảng viên có thể dành nhiều thời gian quan tâm đến từng sinh viên, sĩ số các lớp học tại các trường CĐCĐ chỉ dạo động khoảng từ 15 – 25 sinh viên mỗi lớp. Sĩ số lớp nhỏ cũng tạo điều kiện cho sinh viên có thể trao đổi, giao lưu với nhau nhiều hơn, giúp sinh viên quốc tế hòa nhập với cuộc sống học tập, sinh hoạt và quan trọng nhất là thực hành khả năng ngôn ngữ.

SV quốc tế với visa F-1 được phép tham gia chương trình thực tập thực tế tùy chọn (Optional Practical Training – OPT) trong 1 năm về lĩnh vực đang theo học ngay sau khi hoàn thành bằng Đại cương, và thêm 1 năm OPT nữa ngay sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân.

Thêm vào đó, nhiều ngành nghề ở Mỹ chỉ yêu cầu người xin việc có bằng Associate’s chứ không yêu cần bằng Bachelor’s, ví dụ như Radiologic Technology hoặc Food Service, và nhiều trường CĐCĐ phát triển những ngành học nhằm đào tạo kiến thức và kĩ năng dành cho các nghề này, trong khi các trường đại học nhìn chung không có các ngành học như vậy. Vì vậy, học sinh học các ngành này có thể hành nghề ngay sau khi hoàn thành chương trình học ở CĐCĐ.

Với những ưu điểm kể trên, học sinh không nên bỏ qua chương trình 2 + 2 nếu muốn du học tại Mỹ. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến du học Mỹ: chọn vùng, chọn trường, tư vấn hồ sơ,… đừng ngần ngại liên hệ VNPC nhé!

Du học Mỹ tiết kiệm tới 40% học phí chỉ từ 6.000 – 15.000 USD/năm

Đặc biệt, VNPC sẽ dành tặng 5 laptop giá trị cho 5 bạn học sinh khá giỏi đăng ký du học Mỹ trước ngày 20/05/2017

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.