Vì là đích đến trong mơ của sinh viên trên toàn thế giới, nền giáo dục Mỹ là nơi hội tụ của anh tài bốn phương và cũng vì chất lượng sinh viên như thế, các suất học bổng tại các trường đại học tại Mỹ khá khó kiếm và đi kèm nhiều vòng hồ sơ, phỏng vấn khắt khe. Tuy nhiên, nếu biết để ý và nắm bắt cơ hội, sinh viên quốc tế vẫn hoàn toàn có thể tìm kiếm học bổng giá trị của các trường tốt tại Mỹ. Năm 2020 sắp tới, VNPC tìm được một số lượng rất ít học bổng giảm từ 40 - 50% học phí cho CẢ BỐN NĂM ĐẠI HỌC với yêu cầu GPA mỗi năm chỉ từ 2.0 trung bình môn, dành cho học sinh đồng hành cùng chúng tôi. Cơ hội như thế nào và ngôi trường này có uy tín không, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Du học Mỹ với học bổng 50% từ đại học St. Thomas chỉ với IELTS 5.5 – trò đùa hay giấc mơ có thật?

1. Vài nét về đại học St. Thomas
Trường University of St. Thomas – Minnesota bang Minnesota được đặt trong khu vực dân cư xinh đẹp tại St. Paul – thủ đô bang Minnesota. Khuôn viên an ninh xinh đẹp này gần với sân bay và cả 2 khu đô thị St. Paul và Minneapolis. Hướng ra sông Mississipi, “hai thành phố song sinh” này rất nổi tiếng về sự sạch sẽ, văn hóa và chi phí sinh hoạt thấp trong một môi trường trung tây thân thiện. Mall of America, khu phức hợp bán hàng lẻ và giải trí lớn nhất quốc gia chỉ cách đó 20 phút.

Điều gì khiến St. Thomas đặc biệt?

- Thành lập từ năm 1885 với hơn 10,000 sinh viên, 600 sinh viên quốc tế tới từ 70 quốc gia và môi trưởng bản xứ Mỹ, St. Thomas được vinh danh là cơ sở giáo dục dẫn đầu bang Minnesota cũng cấp nhân sự cho các ngành công nghiệp (Zippia.com)

- Bang Minnesota là No. 1 Happiest State (Business Insider) and No. 2 for Best Quality of Life (Forbes)  #2 Best State (U.S. News & World Report) #3 Safest State (Wallet Hub)

- Trường có ranking cao theo US News #124 National, #38 Engineering, #69 BEST VALUE IN THE U.S.

- Thành phố có nhiều hoạt động ngoài trời và là nơi có trụ sở của top 500 Fortune nhà tuyển dụng lớn của Mỹ như United Health Group, Target, Ernst & Young LLP, 3M Company, Ameriprise Financial, PWC LLP, Medtronic, Best Buy, SPS Commerce and Wells Fargo.

- Trường cách sân bay quốc tế 15 phút đi xe.

- Lớp học chỉ giới hạn khoảng 20 sinh viên, mức lương trung bình hàng năm sinh viên tốt nghiệp là 51,200$, và 94% sinh viên tìm được tìm việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp

Trường đại học St. Thomas có thế mạnh nổi trội về 

- Kinh Doanh (rank 147 tại mỹ về business schools, 80% of students completed at least one internship)
- Kỹ Sư (rank 38 tại Mỹ gồm có robotics, statistics, Electrical, Mechanical and Manufacturing) 
- Khoa học máy tính (software engineering and data analytics), 
- Toán (định giá bảo hiểm và thẩm định rủi ro, làm nhiều lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, đầu tư, y tế, etc, kỹ thuật)
- Sức khỏe, y tế (thành phố mạnh về public health của Mỹ, 100% of students in public health participate in an internship and/or research), 
- Khoa học (Biology, Chemistry, Physics, Environmental Science)
- Nghệ thuật (communication, journalism, English)

2. Cơ hội học bổng tại trường dành cho sinh viên trung bình và khá tiếng Anh
Trường hợp thứ nhất, nếu sinh viên có IELTS từ 6.5 trở lên, sinh viên có cơ hội nhận học bổng lên tới 70%, trung bình một năm các bạn có thế tiết kiệm $17,908 (hơn 400 triệu VND/ năm, nghĩa là các bạn sẽ tiết kiệm được 1,2 tỷ cho 4 năm học tại Mỹ)

Chi tiết như bảng dưới đây

Du học Mỹ với học bổng 50% từ đại học St. Thomas chỉ với IELTS 5.5 – trò đùa hay giấc mơ có thật?

Trường hợp thứ hai, nếu sinh viên chỉ có điểm IELTS 5.5, các bạn sẽ theo học 1 năm dự bị với mức học bổng lên tới 40-50%. Tốt nghiệp năm dự bị, sinh viên sẽ học lên năm 2 đại học St. Thomas mà không phải học lại năm nhất nữa. thường (khóa 1 năm pathway đã bao gồm giúp sinh viên học bổ sung thêm cả tiếng Anh và chương trình học thuật tại Đại học)

Yêu cầu đầu vào cho sinh viên theo học lộ trình pathway

- Đầu vào thấp chỉ với GPA 2.5 (Học sinh với GPA 2.0-2.4 hãy liên hệ với VNPC ngay để tìm hiểu lộ trình dành cho riêng bạn nhé!)

- IELTS 5.5/TOEFL 65/ ELS Level 109, Không yêu cầu SAT, có thể cân nhắc ứng viên 

- Dễ đạt học bổng đầu vào với mức 40% (GPA 2.5-2.9) và 50% (GPA 3.0 trở lên) cho khóa undergraduate. Điều kiện duy trì học bổng các năm sau là GPA 2.0

Trường hợp sinh viên không có chứng chỉ tiếng Anh hay IELTS thấp hơn 5.5 thì các bạn sẽ được yêu cầu học đăng kí ELS Intensive English thêm trước khi vào pathway

3. Chi phí học tập tại đại học St. Thomas

Chi tiết về chi phí học tập:

Du học Mỹ [2020] với học bổng 50% từ đại học St. Thomas chỉ với IELTS 5.5 – trò đùa hay giấc mơ có thật?

VNPC có một mối liên hệ sâu và rộng trong ngành du học, vì vậy nếu chọn chúng tôi là bạn đồng hành, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm vì thư mời nhập học sẽ được cấp cực nhanh, chỉ từ 1-2 ngày làm việc. Tỷ lệ visa cho sinh viên St. Thomas rất cao vì đây là một ngôi trường uy tín và bang Minesota còn được gọi là “bang tri thức” với thành phần dân cư là tri thức và giới nhà giàu chiếm số lượng lớn.

Đại học ST Thomas có chính sách rất cởi mở với sinh viên quốc tế vì thế cũng không có gì quá ngạc nhiên khi có đến 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp tiếp tục ở lại trường học chương trình sau đại học. Số lượng học bổng dành cho sinh viên Việt Nam với chứng chỉ IELTS 5.5 không nhiều, vì thế đừng bỏ lỡ cơ hội vàng này bạn nhé!