3 yếu tố chủ chốt để đi du học Mỹ 2016 bậc thạc sỹ

Mặc dù thời gian gần đây có nhiều thông tin cho rằng nền kinh tế Mỹ đang tụt dốc hay học phí ở Mỹ ngày càng tăng cao nhưng sức hút của cường quốc du học này đối với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng chưa bao giờ “giảm nhiệt”. Theo thống kê của Washington D.C, số lượng sinh viên nước ngoài đến du học Mỹ năm ngoái đã tăng 8% - cao nhất trong suốt 5 năm qua, đặc biệt là bộ phận du học sinh bậc thạc sỹ. Yêu cầu đầu vào của các trường đại học Mỹ cho bậc thạc sỹ không hề dễ, vậy những sinh viên này đăng ký học như thế nào? Hãy cùng xem xét 3 yếu tố chủ chốt sau.

3 yếu tố chủ chốt để đi du học Mỹ 2016 bậc thạc sỹ

1. Bảng điểm học tập
Không phải bất cứ tấm bằng cử nhân đại học nào ở nước ngoài cũng được đánh giá cao tương đương bằng cử nhân tại Mỹ. Đặc biệt, không có một hướng dẫn cụ thể nào cho việc đánh giá này cả. Vì vậy, yếu tố đầu tiên cần xem xét là trường đại học Mỹ bạn chọn có chấp nhận tấm bằng đại học bạn đang có không, sau khi đánh giá quy đổi, bạn có đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường không. Thậm chí, bạn có thể phải gửi bảng điểm của mình đến một tổ chức thứ 3 nếu trường yêu cầu.

2. Khả năng tiếng Anh
Cho đến thời điểm hiện tại, TOEFL vẫn là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi nhất tại Mỹ. Một vài năm trở lại đây, IELTS cũng dần được chấp nhận. Hầu hết các trường đại học Mỹ đều đưa ra yêu cầu cụ thể về trình độ tiếng Anh sinh viên nước ngoài cần đạt được. Những hồ sơ không đạt đủ yêu cầu này thường bị loại ngay lập tức. Một mẹo nhỏ là bạn cần chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào kỳ thi TOEFL hay IELTS. Không nên thi IELTS hay TOEFL quá 4 lần, điều đó cho thấy bạn không có đủ khả năng tiếng Anh.

3. Tài chính
Kiếm một tấm bằng thạc sỹ tại Mỹ sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ. Cho dù bạn có xin được học bổng, bạn vẫn còn những chi phí khác phải cân nhắc. Đừng quá trông đợi vào các khoản hỗ trợ tài chính từ trường, vì những quỹ học bổng hay quỹ hỗ trợ tài chính đều có hạn và lại chia nhỏ cho rất nhiều sinh viên. Trong khi học phí tăng hàng năm thì hỗ trợ tài chính có thể không tăng. Tuy vậy, bạn vẫn có thể cân nhắc một số nguồn giúp đỡ về tài chính như làm việc trong trường, trợ giảng hay xin học bổng từ Chính phủ Việt Nam.

Khi đã quyết định tìm kiếm một tấm bằng thạc sỹ tại Mỹ, bạn cần nhớ rằng giáo dục thạc sỹ Mỹ rất cạnh trang và yêu cầu bạn phải thật sự tập trung và cống hiến cho việc học. Cân nhắc kỹ các yếu tố ở trên là cho bản thân bạn một cơ hội để thành công.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan