Biến “giấc mơ Mỹ” thành hiện thực cùng Đại học Pace của thành phố New York 

Không chạy theo các nghiên cứu và báo cáo khoa học để thăng hạng trong các bảng xếp hạng Đại học quốc tế, đại học Pace, Mỹ chọn cho mình một con đường rất riêng: trở thành nơi đào tạo ra những nhân viên, nhà lãnh đạo thực tế, hiểu rõ thị trường và được chào đón nhất ngay sau khi tốt nghiệp. Chính vì mục tiêu rõ ràng và khác biệt này, đại học Pace của Mỹ không chiếm các thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng học thuật nhưng lại là ngôi trường uy tín bậc nhất với các nhà tuyển dụng với tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng với mức lương cao lên đến hơn 95%.

Biến “giấc mơ Mỹ” thành hiện thực cùng Đại học Pace của thành phố New York 

Vậy làm thế nào để được nhận vào đại học Pace và cơ hội của bạn tại đây như thế nào? hãy cùng VNPC tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu về đại học Pace, Mỹ
Pace University thành lập năm 1906, là một trong những trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Mỹ, thuộc nhóm trường đại học Tier 1 của Mỹ. Kể từ khi thành lập, Pace University đã không ngừng cung cấp chất lượng giáo dục chất lượng cao. Pace hiện có 12.700 sinh viên, trong đó có hơn 1.800 sinh viên quốc tế đến từ 93 nước trên thế giới.

Khuôn viên chính của đại học Pace toạ lạc ngay gần trung tâm tài chính khu Manhattan, thành phố New York, rất gần để đi bộ tới phố Wall, Trung tâm thương mại thế giới.

Với sự lãnh đạo năng động và quản lý tài chính tối đa, Pace trở thành một trong những trường đại học lớn nhất ở bang New York và là một trường Đại học danh tiếng cho giảng dạy xuất sắc với những sinh viên tốt nghiệp tài năng, đầy tham vọng.

Một số thành tích của trường:

- Nằm tại New York – thành phố đào tạo học thuật #2 tại Mỹ (QS Best Student Cities 2017);
- Top 2% các trường kinh doanh trên thế giới (AACSB accredited in both Business and Accouting);
- Top 150 các chương trình kinh doanh tại Mỹ (U.S. News Education Rankings 2017);
- Top 200 trường đại học quốc gia tại Mỹ (U.S. News and World Report 2017);
- Top 200 cơ sở nghiên cứu tại Mỹ (Forbes 2016);
- Top 11% các trường sinh lời nhất từ nguồn đầu tư học phí tại Mỹ khi các sinh viên tốt nghiệp đều có mức lương cao (Payscale.com 2016);
- 8,500+ công việc và cơ hội thực tập cho sinh viên;
- Có quan hệ đối tác với hơn 650 nhà tuyển dụng, bao gồm Google, Sony, MasterCard …
- Sinh viên có cơ hội ở lại làm việc hưởng lương từ 12 – 36 tháng sau khi tốt nghiệp.

2. Vì sao bạn nên tới đại học Pace, Mỹ

- Sinh viên được hỗ trợ trong suốt thời gian học tập tại Đại học Pace thông qua một loạt dịch vụ khác nhau. Mỗi cơ sở đều có đội ngũ y tá giúp chẩn đoán bệnh hoặc triệu chứng cũng như có các chuyên gia tư vấn đáng tin cậy để trò chuyện.

- Cơ sở vật chất hoàn hảo với 2 khu học xá ở New York và Westchester. Môi trường tại học xá rất  thân thiện, sinh viên dễ dàng kết bạn với nhau. Với hơn 80 tổ chức, câu lạc bộ, những tiệm cà phê, trung tâm thể thao ấn tượng, luôn có nhiều điều thú vị để sinh viên có thể tham gia

- Đối tác với 650 nhà tuyển dụng hàng đầu như: Deloitte, MasterCard, Google and Sony

- 1 trong Top 20 các trường ĐH giúp bạn trở nên giàu có, theo Forbes Magazine

- Sinh viên Đại học của Pace có thể lựa chọn giữa hơn 100 chuyên ngành cũng như lựa chọn bằng Cử nhân cấp tốc + kết hợp chương trình cấp bằng sau Đại học.

- Dịch vụ Hướng nghiệp của trường cung cấp mọi thứ từ việc hỗ trợ viết CV đến thông tin về những hội thảo việc làm sắp tới, được thiết kế để hỗ trợ sinh viên trong mọi giai đoạn khi tìm việc làm. Ngoài việc có thể gặp trực tiếp một tư vấn viên của trường, sinh viên còn có thể tìm thấy sự hỗ trợ trong số các cựu sinh viên của Đại học Pace, những người luôn sẵn lòng giúp đỡ thế hệ trẻ.

3. Chương trình đào tạo của Pace University
Đại học Pace cung cấp hơn 100 chuyên ngành đại học, 47 chương trình Thạc sĩ, và 4 chương trình Tiến sĩ tại các phân viện Khoa học Xã hội, Y tá, Kinh doanh, Giáo dục, Công nghệ thông tin và Luật. Các ngành thế mạnh cũng như các chương trình học tại trường mà sinh viên Việt Nam ưa thích và lựa chọn.

Đại học Pace bao gồm năm trường thành viên, nằm ở hai cơ sở - một nằm ở Khu Tài chính, thành phố New York và một cơ sở tại Westchester, New York. Các trường thành viên bao gồm: 

Trường Ngành nghề Y tế 
Trường Ngành nghề Y tế cung cấp các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ với mục tiêu phản ánh sự phát triển của hệ thống chăm sóc sức khỏe và chuẩn bị cho sinh viên những hành trang vững chắc trong lĩnh vực thực hành chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu liên quan đến sức khỏe. 

Trường Nghệ thuật & Khoa học Dyson 
Trường Nghệ thuật & Khoa học Dyson cung cấp nhiều chương trình đa dạng từ nghệ thuật và nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học dự bị nghề nghiệp (bao gồm dự bị y khoa và dự bị luật), cũng như rất nhiều khóa học đáp ứng những nhu cầu giảng dạy cơ bản. 

Trường Kinh doanh Lubin 
Là ngôi trường cấp quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực giảng dạy về ngành kinh doanh, Trường Lubin đưa đến cho sinh viên những bài học dựa trên kinh nghiệm kết hợp lý thuyết kinh doanh với các ứng dụng thực tế nhằm chuẩn bị hành trang cho sinh viên có sự nghiệp thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu. 

Trường Sư phạm 
Trường Sư phạm trang bị cho sinh viên không chỉ những tiêu chuẩn đáp ứng chứng chỉ sư phạm, mà còn là những tác nhân thay đổi để dẫn đến thành công và sự nghiệp học tập theo suốt cuộc đời. 

Trường CSIS Seidenberg 
Là một trong những trường đầu tiên trong nước giảng dạy toàn diện về máy tính và hệ thống thông tin, Trường Seidenberg luôn đi đầu trong lĩnh vực này và chuẩn bị cho sinh viên để hành nghề chuyên nghiệp, nghiên cứu và bước vào thời đại thông tin mới và năng động trong suốt cuộc đời.

Sinh viên của trường cũng có thể tham gia vào hơn 100 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, với nhiều cơ hội giao lưu văn hóa và nghề nghiệp tại New York.

Ngành học thế mạnh tại trường là Business. Chương trình tài chính tại Lubin School of Business được Viện CFA – một trong những tổ chức đầu tư tín dụng uy tín nhất thế giới – công nhận.

4. Điều kiện nhập học

Chương trình Đại học và Sau Đại học 

- Bậc đại học: GPA 2.5+; TOEFL 550/ Kaplan iBT 80+/ IELTS 6.5+/ PTE 54
- Bậc sau đại học: GPA 3.0+; chứng chỉ tiếng Anh TOEFL/iBT/IELTS/PTE khác nhau theo từng ngành học

Chương trình dự bị Pathway tại Pace University
Chương trình dự bị Pathway bậc đại học và sau đại học được thiết kế nhằm giúp du học sinh làm quen với môi trường mới, đồng thời trau dồi các kỹ năng tiếng và học thuật trước khi bước vào chương trình học chính thức. Chương trình dự bị được giảng dạy ngay tại campus tại New York của Pace University. Do đó, sinh viên vẫn được hưởng đầy đủ dịch vụ, cơ sở vật chất, tham gia các hoạt động như một sinh viên bình thường tại trường.

Chương trình dự bị đại học

- Điều kiện tham gia: GPA 2.5+, TOEFL 61 – 66/ Kaplan iBT 61 – 66/ IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0)/ PTE 44 – 46
- Thời gian học: 4, 8 hoặc 12 tháng phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào
- Chi phí: $9.425/ kỳ
- Lợi ích:

- Được chuyển tiếp 7 – 31 tín chỉ lên chương trình đại học
- Điều kiện chuyển tiếp: GPA 2.7+

Chương trình dự bị sau đại học

- Điều kiện tham gia: GPA 3.0+, TOEFL 65 – 71/ Kaplan iBT 65 – 71/ IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5)/ PTE 45 – 48
- Thời gian học: 4, 8 hoặc 12 tháng phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào
- Học phí: $9.785/ kỳ
- Lợi ích:

- Được chuyển tiếp 3 – 11 tín chỉ lên chương trình đại học
- Điều kiện chuyển tiếp: GPA 2.7+

Cơ hội để vào thẳng một đại học lớn và danh tiếng như Pace, đối với sinh viên Việt Nam mà nói là điều rất khó do sự chênh lệch giữa nền giáo dục hai quốc gia. Tuy nhiên, sinh viên Việt Nam vẫn có thể vào được cánh cổng đại học cao vời vợi này qua con đường học Pathway, vừa chuẩn bị cho mình hành trang kiến thức cho bậc học mới lạ, đồng thời tích lũy tín chỉ với mức chi phí rẻ hơn rất nhiều – vậy sao không chớp lấy cơ hội này ngay bạn nhỉ?

Chia sẻ :

Tin Liên Quan