địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Các loại trường giáo dục bậc cao tại Mỹ

 

Ranking các trường là điều mà mọi bạn trẻ đều quan tâm khi chọn cho mình một ngôi trường để tin tưởng đặt ước mơ. Nhân đây, VNPC gửi tới các bạn bản phân loại các trường giáo dục bậc cao tại Hoa Kỳ.

Các loại trường giáo dục bậc cao tại MỹI. CÁC XẾP HẠNG:
- Không có danh sách chính thức của 10, 20, 50 hoặc thậm trí là 100 trường đại học hàng đầu tại Mỹ và chính phủ Mỹ cũng không xếp hạng các trường đại học.
- Hàng năm, có nhiều tạp chí và sách hướng dẫn được xuất bản với chủ đề “thứ hạng” các trường. Những bảng xếp hạng không chính thức này có thể phân loại các trường cao đẳng Đại học theo địa điểm hoặc lĩnh vực như: Kỹ thuật, Tin học hoặc Kinh doanh. hoặc xếp hạng này cũng có thể chia các trường theo “vùng” hoặc “quốc gia”.
- Trong một số bảng xếp hạng, không phải lúc nào các tiêu chuẩn học thuật và uy tín chung cũng là yếu tố chính để cân nhắc.
Nếu bạn dựa theo những chỉ số xếp hạng để xác định trường Đai học thích hợp cho minh, hãy nhớ kiểmt ra n hững tiêu chuẩn được sử dụng để thành lập bảng xếp hạng ấy và so sánh nó với những mục tiêu học tập của bạn.
- Những bảng xếp hạng được xuất bản, mặc dù không chính thức nhưng có thể là một gợi ý tốt cho việc tìm trường
- Kinh nghiệm của trường bao gồm cả những kinh nghiệm vô hình mà không thể chỉ thể hiện bằng những con số. Thứ hạng chỉ là một trong những công cụ trợ giúp sinh viên tìm trường phù hợp với nhua cầu học tập của mình
- Những bảng xếp hạng thông dụng ở Mỹ bao gồm: “Best Colleges” của US News & World Report, Fiske Guide to College và Carnegie Classification của Institutions of Higher Education.

II. TRƯỜNG TỔNG HỢP:Các loại trường giáo dục bậc cao tại Mỹ
- Những trường tổng hợp là những trường chuyên đào tạo về chương trình tổng hợp hệ đại học.
- Sách bách khoa toàn thư Britannica định nghĩa “Tổng hợp là một chương trình cao đẳng hoặc đại học nhằm đào tạo kiến thức chung và phát triển các khả năng tư duy chung, đối lập với chương trình đào tạo chuyên môn, dạy nghề hoặc kỹ thuật”.
- Các trường tổng hợp có thể là trường Công lập hoặc Dân lập

III. DÂN LẬP:
- Dân lập là một trường tư nói chung không nhận tiền từ chính phủ tiểu bang hoặc liên bang, thay bào đó  là nhận đóng góp từ các tư nhân của hội cựu sinh viên, quỹ nghiên cứu của khoa và học phí.
- Quỹ hoạt động và quỹ đóng góp dồi dào này tạo ra nhiều tiếm lực hơn cho sinh viên và giảng viên.
- Sinh viên Mỹ thường thích những trường tư vì nguồn tài nguyên kỹ thuật, các cơ sở vật chất dùng để nghiên cứu, khu nhà ở và nhà ăn hiện đại, có kết nối Internet chất lượng cao, lớp học quy mô nhỏ và nhiều hơn nữa.
- Những trường đại học tư cũng có khả năng thu hút và giữ chân những giảng viên nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực.
- Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm này sinh viên sẽ có được nhiều ưu thế. Bạn có thể tìm được những chương trình mới hoặc ít thông dụng tại các trường đại học tư hơn là các trường đại học công hoặc tổng hợp.
- Các trường bậc cao chọn lọc và có tính cạnh tranh nhất tại Mỹ đều là trường tư.
5 trường đại học được US News & World Report xếp hạng tốt nhất tại Mỹ theo World University Rankings 2010thứ tự sau: Harvard University, Yale University, Massachusetts Institute of Technology (MIT), University of Chicago, California Institute of Technology (Caltech).

Các loại trường giáo dục bậc cao tại MỹIV. TRƯỜNG CÔNG LẬP:
- Trường công, thường được xem như là trường Đại học của Chính phủ, là trường nhận hỗ trợ từ chính phủ liên bang và tiểu bang, mặc dù doanh thu học phí và hỗ trợ tư nhân cũng góp phần vào sự ổn định tài chính của trường.
- Những trường này có thể dựa theo các yêu cầu tuyển sinh trên toàn quốc hoặc có những yêu cầu tuyển sinh riêng.
- Các khoản trợ cấp nghiên cứu là một phần quan trọng của các khoa tại trường Đại học Công lập và mang lại nhiều cơ hội nghiên xéu thực hàng cho sinh viên.
- Thường những trường công này có thể có những khoa lớn, đào tạo nhiều bằng cấp cho sinh viên, từ bằng đại cương đến tiến sĩ và các chương trình sau tiến sĩ.
- Thông thường, các trường công lập sẽ có mức học phí thấp hơn mức học phí của các trường Dân lập và khá cạnh tranh trong nước.
Mỹ mang lại nhiều sự lựa chọn trong giáo dục bậc cao. Sinh viên có thể chọn trường lớn hoặc nhỏ, công lập hoặc dân lập, trong thị trân nhỏ hoặc thành phố lớn. Còn một lựa chọn khác nữa là chọn giữa việc theo học một trường đại học ngay sau khi hoàn tất chương trình phổ thông hay theo học một trường cao đẳng cộng đồng trong hai năm đầu sau đó chuyển tiếp lên một trường đại học.
Chọn lựa trường cao đẳng cộng đồng này là khá phổ biến đối với sinh viên bản xứ vì nó có nhiều thuận lợi và vẫn cho phép sinh viên hoàn tất bằng Cử nhân từ trường Cao đẳng hay Đại học đã chọn
VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • 7 Kỹ năng cần thiết cho học sinh du học Mỹ 2015
 • Du học Canada bậc trung học tại trường Coquitlam School District 
 • Đại học Simon Fraser SFU
 • Nên học tại tỉnh bang nào khi du học Mỹ 2018?
 • Tìm hiểu 3 kiểu trường đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ
 • Vì sao chứng minh tài chính không còn là nỗi lo khi du học Anh cùng VNPC trong năm học 2020 tới?
 • Thông báo về ứng phó với dịch Covid 19 của trường trung học CATS Academy
 • Ở homestay du học Canada: Du học sinh nhận được nhiều hơn những gì các em nghĩ!
 • Xóa bỏ nỗi lo chứng minh tài chính du học Canada 2019: Cánh cửa định cư rộng mở tại Cao đẳng Humber
 • Những ngành học hấp dẫn nhất tại Fleming College khi du học Canada 2017
 • Orono High School - Trường trung học phổ thông chất lượng nhất khi du học Mỹ 2017
 • Học Quản trị du lịch, Khách san tại Canada - Đại học Royal Roads là lựa chọn số một
 • Top 3 trường Trung học phổ thông tốt nhất tại Canada
 • Evergreen Valley College – Môi trường đa văn hóa để trải nghiệm
 • Du học Canada CES 2017: Những ngành đáng học nhất tại Vancouver
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook