Nếu bạn muốn được trải nghiệm một hệ thống giáo dục đại chuyên nghiệp bậc nhất tại Mỹ thì sẽ không còn sự lựa chọn nào hoàn hảo hơn California State University - Hệ thống các trường đại học công lập lớn nhất được thành lập từ lâu đời tại tiểu bang California, Mỹ. Tại đây, hãy cùng Văn phòng tư vấn du học VNPC tìm hiểu về hệ thống giáo dục này nhé!

California State University – Hệ thống giáo dục đại học công lập lớn nhất tại Mỹ

1. Giới thiệu chung 
Hệ thống trường đại học California State University được thành lập vào năm 1960, tiếp nối hệ thống California State Normal Schools. Hệ thống này bao gồm 23 trường thành viên và 8 trung tâm trực thuộc. Hiện tại California có 478,638 sinh viên đang theo học ở 1800 chương trình học với 23,012 nhân viên. 

Với gần 100,000 cử nhân tốt nghiệp mỗi năm, California State University là nơi sản sinh ra nhiều cử nhân nhất hằng năm tại Mỹ. Sinh viên tốt nghiệp tại hệ thống California State University hiện chiếm giữ 150,000 công việc trong nước với thu nhập hàng năm lên tới hơn 17 tỷ đô la.

2. Điểm nổi bật của California State University
California State University được mệnh danh là “the People's University” – đại học của nhân dân, vì tầm rộng lớn của trường cũng như mức học phí thấp, trong khả năng tài chính của gần hết mọi gia đình Việt Nam.

Khoảng 50% các bằng Đại học và 1/3 số bằng Cao học được cấp hàng năm ở California là của California State University. Có nghĩa là, nếu bạn là một kỹ sư đi xin việc làm ở California, bạn có khoảng 40% cơ hội sẽ được phỏng vấn bởi một cựu sinh viên của hệ thống này. Mạng lưới cựu sinh viên của California State University ngày nay đã lên đến khoảng 3 triệu người.

Thêm một điều đặc biệt nữa là các campus của hệ thống trường đại học California trải dài trên toàn bang với hơn 800 dặm. 23 trường bao gồm: Bakersfield, Channel Islands, Chico, Dominguez Hills, East Bay, Fresno, Fullerton, Humboldt, Long Beach, Los Angeles, Maritime, Monterey Bay, Northridge, Pomona, Scramento, San Bernardino, San Diego, San Francisco, San Jose, San Luis Obispo, San Marcos, Sonoma, Stanislaus, System-wide. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn địa điểm thuận lợi và phù hợp nhất cho mình.

Điểm ấn tượng nữa là phần lớn các nhà lãnh đạo và hoạch định chính sách của California đều tốt nghiệp tại đây

3. Chương trình học và điều kiện nhập học
Mỗi trường đại học thuộc hệ thống giáo dục đại học California State University đều có thế mạnh riêng bao gồm nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau. Chính vì vậy, sinh viên hoàn toàn yên tâm vì chắc chắc sẽ chọn được ngành học mà mình mong muốn.

Tuy vậy, các trường trong hệ thống này đều có điều kiện nhập học chung cho chương trình cử nhân và thạc sĩ, cụ thể là:

Chương trình Cử nhân:

- Hoàn tất chương trình THPT
- Học lực trung bình từ 7.0 trở lên
- TOELF iBT tối thiểu 61/IELTS 5.5

Chương trình Thạc sỹ:

- Hoàn tất chương trình Cử nhân
- Học lực trung bình từ 7.0 trở lên
- TOEFL tối thiểu 79/IELTS 6.0

Nếu như điều kiện tiếng Anh chưa đủ, bạn có thể tham gia các khóa học Anh ngữ và Dự bị của California State University trước khi vào khóa chính. Nhiều trường trong hệ thống đều có trung tâm Anh ngữ, giúp cho các bạn sinh viên quốc tế linh hoạt hơn trong vấn đề chọn trường. Học phí trung bình của các trường hệ thống rơi vào khoảng 15.000 USD/năm.

Như vậy, được học tập và phát triển trong hệ thống giáo dục đại học California State University quả thực là một trải nghiệm tuyệt vời đối với sinh viên trên toàn thế giới. Vậy tại sao không đăng kí ngay hôm nay với VNPC để nhanh chóng được hỗ trợ biến ước mơ đến với California State University của bạn thành hiện thực!