địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ

Du học Mỹ nghĩa là bạn sẽ không chỉ được trải nghiệm một nền giáo dục tiên tiến, chất lượng mà còn có cơ hội gặp gỡ những điều mới lạ. Bạn sẽ biết đến một nền văn hóa mới, bạn sẽ sử dụng trôi chảy một ngôn ngữ mới và trên hết là, bạn sẽ có những kỷ niệm tuyệt vời với bạn bè trên khắp thế giới. Tuy vậy, trước khi lên kế hoạch tiến thẳng đến Mỹ, bạn cần nắm rõ mọi thông tin cần thiết để bước vào “cuộc phiêu lưu” tại đất nước phát triển nhất thế giới này.

 

Kinh nghiệm du học Mỹ


1. Tiếng Anh
Khó khăn đầu tiên các bạn du học sinh Mỹ gặp phải chính là tiếng Anh. Hầu hết các bạn đều đã có chuẩn bị trước, tuy nhiên khi sang đến Mỹ các bạn mới biết rằng vốn tiếng Anh ít ỏi học được trong nước không đủ và mang lại cho các bạn nhiều khó khăn. Có ba cách để bạn nhanh chóng cải thiện được khả năng tiếng Anh. Một là, nếu có điều kiện, hãy ở home-stay. Ở cùng gia đình người bản xứ Mỹ đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nói tiếng Anh hàng ngày với họ. Hai là, hãy tranh thủ thời gian gặp các thầy cô sau giờ trên lớp. Các thầy cô Mỹ thường rất nhiệt tình. Họ sẽ kiên trì giúp bạn giải đáp những vấn đề bạn chưa hiểu trên lớp. Ba là, làm bạn với bạn bè quốc tế. Bất đồng ngôn ngữ sẽ buộc bạn phải vận dụng mọi khả năng tiếng Anh để giao tiếp với bạn bè.


2. Văn hóa
Việc gặp phải các cú sốc về văn hóa là không thể tránh khỏi. Ngay từ khi đặt chân xuống đất Mỹ, sau chuyến bay dài mệt mỏi, cộng thêm tâm lý lần đầu xa nhà, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác cô đơn, cô lập hay lạc lõng giữa những con người xa lạ từ màu da màu tóc, khiến bạn càng thêm nhớ nhà. Tuy nhiên bạn phải tự vượt qua được khó khăn đó. Luôn suy nghĩ mình không được tự cô lập mình, thu mình lại, càng lúc đó bạn càng cần hòa đồng, hòa nhập, tham gia vào các công việc của gia đình chủ nhà, các hoạt động ngoại khóa để biến mình thành một phần của xã hội.

 

Kinh nghiệm du học Mỹ


3. Học tập
Phong cách học tập sinh viên Mỹ là chủ động trong việc học tập và tiếp thu bài giảng, các bài học trên lớp thường nhẹ nhàng và không nặng lý thuyết, số giờ học trên lớp khá ít và không khuyến khích sinh viên học quá nhiều môn học cho một học kỳ. Sinh viên Mỹ năng động, tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, các môn thể thao và tích cực tìm các công việc làm thêm. Giờ học trên lớp giáo viên thường giảng nhanh, không giảng chi tiết, chủ yếu là sinh viên phải đọc sách, tài liệu và tự tìm hiểu.


4. Làm thêm
Ở Mỹ, sinh viên quốc tế không được phép làm thêm bên ngoài, tuy nhiên các trường đại học luôn tạo điều kiện để bạn làm việc trong trường. Hầu hết các trường đều có Career Center để giúp sinh viên biết được các thông tin về việc làm thêm trong trường. Sinh viên được làm thêm 20h /tuần trong kỳ học và 40h/tuần trong các kỳ nghỉ. Công việc part time trong trường sẽ giúp bạn phát triển thêm kỹ năng giao tiếp, kết bạn và có thêm tiền bạc chi tiêu hàng ngày. Tuy nhiên bạn không nên quá chú tâm vào làm thêm. Điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Hơn thế bạn không có thời gian cho các hoạt động khác. Trải nghiệm về cuộc sống du học sẽ bị hạn chế nhiều.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học trung học ở mỹ tại trường Lakeview Academy
 • 6 điểm cộng tuyệt vời khi lựa chọn du học Canada 2018 tại Lambton College
 • 5 lý do hấp dẫn sinh viên học tập tại Montreal Canada
 • Học ngành kế toán tại Canada, tại sao không!!!
 • Thông báo của hiệu trưởng trường trung học UIS Toronto Canada đến toàn thể phụ huynh và học sinh
 • Giảm 800 triệu VND: Cơn mưa học bổng tại các đại học TOP ở Mỹ đang đến rất gần!
 • Tìm hiểu chương trình cao đẳng quản trị kinh doanh - Marketing tại Sheridan College Canada
 • Du học Canada 2016 - Định cư không cần thư mời làm việc tại Ontario
 • Du học Mỹ 2016 không thể rẻ hơn tại đại học Delta
 • Cơ hội du học Mỹ với chi phí tiết kiệm
 • Ngành học nổi bật nhất Thompson Rivers University
 • Tại sao Canada là một trong những đất nước tốt nhất thế giới để sống và học tập?
 • Gợi ý ngành học cho hành trình du học Canada 2017
 • Du học Mỹ 2018 – Các bảng xếp hạng giáo dục quốc tế phản ánh điều gì?
 • Bronte College – Ngôi trường đáng chú ý nhất dành cho những ai quan tâm đến du học Canada 2017 bậc THPT  
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook