Cơ hội việc làm khi du học Mỹ 2017 với 8 ngành học được “săn đón” nhất

Nước Mỹ rộng lớn về mặt địa lí và “thịnh vượng” về mọi mặt, là điểm đến yêu thích của tất cả mọi người. Mỹ cũng là một quốc gia nhập cư nên sự đầu tư cho giáo dục để thu hút nhân tài và sử dụng chất xám một cách hiệu quả luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, khi bạn chọn du học Mỹ 2017, với 8 ngành học được “săn đón” nhất dưới đây, tức là bạn đã lựa cho mình những cơ hội việc làm tại Mỹ - quốc gia hấp dẫn nhất hành tinh.

Cơ hội việc làm khi du học Mỹ 2017 với 8 ngành học được “săn đón” nhất

1. Quốc gia “rộng cửa” đối với công nghiệp
Từ lâu, Mỹ đã nổi tiếng thế giới về các ngành công nghiệp và người dân Mỹ luôn tự hào vì điều đó. Bởi sự thực rằng ngành công nghiệp đã giúp họ phát triển và giúp nước Mỹ thay đổi một cách toàn diện. Đó cũng là lý do giải thích ngành công nghiệp là một trong những ngành đóng góp nhiều nhất cho GDP của Mỹ. 

10 công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp gồm: Dow Chemical, Dupont, ExxonMobil, Huntsman Corp., General Electric, BASF, Chevron-Philips, PPG Industries, Equistar Chemicals và Shell Oil.

Và chúng ta lại càng không thể không nhắc tới vùng công nghiệp Silicon Valley, nơi đặt nền móng cho công nghiệp truyền thông và máy tính. New York, California, Ohio và Texas hiện nay cũng là những bang phát triển về công nghiệp.

2. Kế toán - tài chính
Theo thống kê của TBTCO, 10 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới hiện nay thì trong số này có đến 4 thành phố thuộc Mỹ, gồm: Wall Street (New York), Washington DC, San Francisco, Boston. Chính vì vậy mà đế chế tài chính Mỹ đóng vai trò chủ chốt trong nền tài chính toàn cầu, mỗi diễn biến dù là nhỏ nhất tại đây cũng khiến cả thế giới lao đao.

Với tầm quan trọng đó, kế toán tài chính chưa bao giờ hết “nóng” trong thị trường tuyển dụng ở Mỹ. Các công việc như Quản lí tài chính, Quản lí rủi ro, Cố vấn tài chính, Ngân hàng đầu tư, Bảo hiểm và Phân tích tài chính luôn cần thêm người ở hiện tại cũng như trong tương lai gần.

3. Hàng không
Ngành công nghiệp hàng không đã tạo công ăn việc làm cho 657.700 nhân công vào năm 2008. Ngành công nghiệp này không hề bị tác động bởi các cuộc khủng hoảng mà thậm chí còn phát triển về những mặt hàng như máy bay dân dụng và thiết bị quân đội. Các ngành nghề đầy tiềm năng trong lĩnh vực này là cơ sở hạ tầng, nghiên cứu không gian, hệ thống vận tải hàng không, vệ tinh dựa trên hệ thống kiểm soát vận tải và hệ thống kĩ sư hàng không bằng khoa học điện tử. Sẽ đem lại cho bạn cơ hội việc làm tại Mỹ hay bất kỳ nơi nào trên thế giới với mức lương hấp dẫn.

4. Nông nghiệp
Ngành công nghiệp nhiên liệu sinh học sẽ cần khoảng 90.000 công việc mới trong thời gian tới. Công nghệ sinh học là ngành tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới dành cho những học sinh chọn du học Mỹ 2017.

5. Hóa và dược phẩm
Ngành công nghiệp này khá ổn định trong thời điểm khủng hoảng tài chính. Các dược phẩm cho các căn bệnh như Alsheimer và điều trị ung thư cũng như các loại thuốc phòng bệnh giúp ích rất nhiều cho việc duy trì sự tăng trưởng của ngành công nghiệp này. Cơ hội việc làm đặc biệt nằm ở hai lĩnh vực Bioinformatics (tạm dịch: Tin sinh học) và Nanotechnology (công nghệ Nano).

6. Xây dựng
Các công trình nhà ở có sự sụt giảm tuy nhiên chính phủ Mỹ cũng đã đưa ra một số kế hoạch và giải pháp nhằm vực dậy lĩnh vực này. Các dự án xây dựng giao thông vận tải quan trọng (Interstate 94) sẽ là yếu tố thúc đẩy ngành xây dựng phát triển hơn trước.

7. Chăm sóc sức khỏe
Chăm sóc sức khỏe và Y tế, là ngành quan trọng ở Mĩ, đạt đến 3.2 triệu việc làm trong thời kì từ 2006 đến 2016. Nhân công trong lĩnh vực này thường ở lại làm việc trong một thời gian dài hoặc chuyên môn hóa công việc của mình. Lựa chọn du học Mỹ ngành Chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ được trang bị kiến thức để làm việc và phát triển bản thân trong môi trường Y tế hiện địa và chuyên nghiệp.

8. Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông
Sự mở rộng của Internet không dây, truyền thông số và dữ liệu đã tạo nên nhiều thị trường mới mẻ. Cơ hội việc làm trải rộng ra các lĩnh vực lập trình, kĩ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông và kĩ sự thông tin. Các công ty máy tính lớn đặt tại Hoa Kỳ cũng là lí do nước này luôn chào đón các nhân viên trình độ cao tốt nghiệp tại các trường danh tiếng.

Lựa chọn những ngành học được “săn đón” nhất khi du học Mỹ 2017, là lựa chọn đầu tiên cho thành công của bạn. Để biết thông tin về ngành học và những trường đào tạo tốt nhất tại Mỹ, bạn hãy liên hệ với Văn phòng tư vấn Du học VNPC nhé. 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan