Có nên du học Mỹ 2018 từ bậc Trung học phổ thông tại các trường nội trú?

Bạn có biết, theo thống kế của IIE, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 6 về số lượng du học sinh bậc Trung học phổ thông tại Mỹ. Độ tuổi của học sinh bậc học này thường từ 15-17 tuổi, vì vậy các trường nội trú sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp cho phụ huynh học sinh an tâm cả về vấn đề học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Thêm một điều nữa là có rất nhiều sinh viên quốc tế muốn du học Mỹ 2018 tại các trường Cao đẳng, Đại học, nhưng thực tế điều này không dễ dàng. Phải lựa chọn giữa hàng nghìn trường trên nước Mỹ, yêu cầu đầu vào đặc biệt, kĩ năng tiếng Anh chưa đủ là những yếu tố khiến nhiều bạn gặp khó khăn khi nộp hồ sơ. Trong khi đó, trường nội trú có thể giúp bạn những điều sau đây:

- Cải thiện khả năng ngôn ngữ

- Cải thiện thành tích học tập và được hướng dẫn để nộp đơn và xin học bổng Đại học Mỹ.

- Thích nghi với môi trường và nền văn hóa mới khi được học trong những lớp học nhỏ, chương trình được thiết kế riêng để hỗ trợ cho học sinh ngoại quốc.

Có nên du học Mỹ 2018 từ bậc Trung học phổ thông tại các trường nội trú?

Hòa mình vào môi trường tiếng anh bằng các lớp học ESL (English as a Second Language)
Thật không dễ dàng để học tiếng Anh khi chúng ta không sử dụng nó hằng ngày. Trong trường nội trú, học sinh sử dụng tiếng Anh từ những lúc học tập, chơi thể thao lẫn trong những sinh hoạt hằng ngày. Những trải nghiệm này giúp hình thành thói quen giao tiếp bằng tiếng Anh và từ đó mà các em dễ làm quen và kết bạn hơn.

Để giúp các em tiến bộ nhanh hơn, rất nhiều trường nội trú tổ chức các lớp ESL phụ trợ (học tiếng Anh). Với số lượng học sinh ít, các lớp ESL này được thiết kế nhằm nâng cao kĩ năng nói, đọc và viết tiếng Anh cho học sinh quốc tế. Chính vì thế một trường nội trú là một lựa chọn lý tưởng để học sinh Việt Nam cải thiện tiếng Anh của mình trước khi bước vào môi trường lớn – Đại học.

Chuẩn bị vào Đại học
Học nội trú chính là một khởi đầu hoàn hảo để việc học Đại học. Lợi ích to lớn của trường nội trú là các em sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên tư vấn dồi dào kinh nghiệm của trường. Đây là những người sẽ hỗ trợ các em chọn ngôi trường phù hợp với bản thân và giúp các em chuẩn bị hồ sơ xin thư nhập học Đại học. Rất nhiều trường tổ chức các lớp luyện thi TOEFL, và các kì thi chuẩn hóa khác để các em đáp ứng đúng tiêu chí tuyển sinh mà Đại học Mỹ đưa ra. Nhìn chung, học nội trú là một bước chuyển tiếp để các em dễ dàng xin nhập học và cả học bổng tại các trường Đại học hàng đầu của Mỹ.

Bạn bè từ khắp nơi trên thế giới
Một lợi ích khác từ việc học chương trình THPT tại Mỹ: các em được sống và học tập trung với các bạn đồng trang lứa đến từ nhiều quốc gia, với tôn giáo và ngôn ngữ khác nhau. Trở thành một phần của cộng đồng trong trường nội trú còn mang lại cho bạn khả năng đương đầu với những khó khăn như rào cản về văn hóa, ngôn ngữ để dần quen với cuộc sống xa nhà và nhanh chóng gắn kết với cộng đồng mới.

Học nội trú tại Mỹ trường nào tốt nhất?
CATS Academy Boston là trường trung học nội trú hàng đầu nước Mỹ. Tọa lạc tại thành phố Boston – thành phố của những trường đại học lừng danh như Harvard, MIT, Boston College… Môi trường học thuật chất lượng, hiện đại sẽ là nền tảng tốt nhất giúp bạn chuyển tiếp thành công vào đại học. Tại CATS Academy Boston, bạn có thể du học Mỹ 2018 ngay từ bậc học trung học phổ thông với các chương trình học sau đây:

Chương trình Lớp 9, yêu cầu đầu vào

- Hoàn thành lớp 8, IELTS 4.0. 
- Nếu IELTS 3.5 học chương trình CATS Extra (có thêm chương trình tiếng Anh)

Chương trình Lớp 10, yêu cầu đầu vào

- Hoàn thành lớp 9, 
- IELTS tương đương 5.0
- Nếu IELTS 4.0 học chương trình CATS Extra

Chương trình Lớp 11, yêu cầu đầu vào

- Hoàn thành lớp 10, 
- IELTS tương đương 6.0
- Nếu IELTS 5.0 học khóa CATS Extra

Chương trình Lớp 12, yêu cầu đầu vào

- Hoàn thành lớp 11, 
- IELTS tương đương 7.0 (không có lớp CATS Extra cho học sinh thiếu điểm tiếng Anh)
- Nếu học sinh chưa có tiếng Anh sẽ làm bài test của trường.
- Khai giảng: tháng 1,9

CATS Boston đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong quá trình hoạt động của mình. Theo thông tin mới cập nhật, 12% học viên tốt nghiệp từ chương trình trung học của trường đã trở thành sinh viên của các trường Đại học thuộc top 50 của Mỹ. 30% học sinh tốt nghiệp trong năm học này đã thành công trong việc đăng kí vào các trường Đại học thuộc top 100. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin rằng mình sẽ thành công với lựa chọn du học Mỹ 2018.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan