Con đường du học Mỹ 2017 không khó, chỉ cần đúng cách

Con đường du học Mỹ 2017 không khó – chỉ cần đúng cách, chính là lời khuyên VNPC giúp bạn đến gần hơn với nền giáo dục danh tiếng bậc nhất thế giới này. Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và làm hồ sơ du học cho hàng nghìn học sinh, chúng tôi tin rằng chỉ khi nào có sự chuẩn bị chu đáo và tốt nhất bạn mới có thể thành công. Vì vậy, quan tâm tới nền giáo dục ở “xứ sở cờ hoa”, bạn sẽ không thể bỏ qua những thông tin dưới đây.

Con đường du học Mỹ 2017 không khó, chỉ cần đúng cách

1. Xác định mục tiêu và lập kế hoạch sớm
Bạn cần chuẩn bị kế hoạch ngay từ năm lớp 9. Đây là năm cuối của cấp phổ thông cơ sở Việt Nam nhưng theo hệ thống giáo dục Mỹ lại là năm đầu của phổ thông trung học. Xác định mục tiêu du học và lập kế hoạch giúp bạn phấn đấu sớm, không bỏ lỡ cơ hội làm đẹp hồ sơ vì bạn sẽ cần đến thành tích học tập của cả một quá trình học.

2. Điểm số trung bình các năm học (GPA)
Điểm GPA rất quan trọng nếu bạn muốn Du học Mỹ 2017 thành công. Cán bộ tuyển sinh của bất kỳ trường nào tại Mỹ đều đánh giá khả năng của bạn thông qua bảng điểm mà bạn cung cấp và xem đó như là một yếu tố "nặng ký" để xét duyệt việc ứng viên có được nhập học đại học hay không. Khi các trường đại học xem bảng điểm tổng hợp của bạn, họ sẽ quan tâm nhiều nhất ở năm lớp 10 và lớp 11, tuy nhiên các lớp khác cũng không thể coi nhẹ.

3. Điểm số các bài thi chuẩn hóa SAT/ACT
Hầu hết trường đều chấp nhận điểm SAT hoặc ACT. Một số trường thuộc top yêu cầu thêm điểm thi SAT Subject. Các điểm số này đóng vai trò lớn trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Các bài thi này thường có nội dung rất tổng hợp nhằm kiểm tra mức độ hiểu biết của bạn về nước Mỹ nói riêng và các kiến thức phổ thông khác nói chung. Vì vậy mà, bạn phải dành một quỹ thời gian quan trọng ngoài giờ học chính khóa ở trường để học và luyện mới có thể giành điểm cao trong các kỳ thi này.

4. Các hoạt động ngoại khóa
Các thói quen, hoạt động mà bạn tham gia sẽ cho trường đại học thấy rõ được bạn là ai và lý do tại sao họ lại chọn bạn. Tham gia vào các câu lạc bộ thể thao, hoặc công việc bán thời gian trong khi học trung học là những yếu tố quan trọng. Nhưng bạn cần chọn lọc thật kỹ bởi các trường đại học tại Mỹ sẽ đánh giá cao việc bạn tham gia và giành nhiều thời gian cho các hoạt động thực sự có ích hơn là việc bạn tham gia quá nhiều đội nhóm nhưng lại có thái độ hời hợt.

5. Thông tin về các trường đại học
Theo khảo sát của College Hopes & Worries, 42% học sinh có dự định nộp vào 5 - 8 trường đại học, còn 26% nộp vào trên 9 trường. Và chúng tôi cũng khuyên bạn nên lập một danh sách các trường đại học và tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn VNPC để có được những thông tin tốt nhất về các trường mà bạn dự định sẽ nộp hồ sơ.

6. Nộp đơn ứng tuyển
Đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất khi du học Mỹ mà bạn cần có những quyết định sáng suốt. Bạn nên tham khảo thật kỹ những thứ mình cần biết về quy trình nộp hồ sơ. Nhiều trường cho phép các ứng viên của họ nộp hồ sơ từ sớm (đôi lúc là vào mùa thu) có thể trước hạn chót thông thường (vào khoảng tháng một hoặc tháng hai). Các phần quan trọng nhất trọng bộ hồ sơ của bạn bao gồm bảng điểm, giấy chứng nhận, thư giới thiệu và bài luận. Các trường cũng sẽ yêu cầu bạn liệt kê những hoạt động ngoại khóa của mình.

7. Các chính sách hỗ trợ tài chính
Gói hỗ trợ tài chính sẽ đáp ứng các nhu cầu cơ bản của bạn và thông thường bao gồm trợ cấp và học bổng; cơ hội thực tập và làm việc; các khoản vay. Học sinh có thể tìm thấy nhiều tổ chức cấp các học bổng, trợ cấp với mục tiêu khác nhau như cho các cá nhân xuất sắc, theo các hoạt động ngoại khóa, có mục tiêu nghề nghiệp, có ước mơ... 

8. Chọn ngôi trường của bạn
42% thí sinh nói rằng họ sẽ chọn ngôi trường tốt nhất cho sự nghiệp tương lai và 40% khác sẽ chọn ngôi trường phù hợp nhất ở mọi tiêu chí. Hiểu được sự phân vân của các bạn học sinh, đội ngũ tư vấn du học của VNPC sẽ giúp bạn tìm, ứng tuyển vào ngôi trường mơ ước của mình.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan