Du học Mỹ 2016: Chuẩn bị lộ trình du học Mỹ thế nào? (Phần 2)

Ở bài viết trước, Văn phòng tư vấn du học VNPC đã chia sẻ với các bạn về lộ trình du học Mỹ đối với các bạn học sinh chưa tốt nghiệp THPT. Vậy còn đối với các bạn đã tốt nghiệp THPT, lộ trình du học Mỹ 2016 nào phù hợp nhất với các bạn???

Du học Mỹ 2016: Chuẩn bị lộ trình du học Mỹ thế nào? (Phần 2)

Học sinh đã tốt nghiệp THPT:
Lộ trình 1:  Học sinh chọn học đại học tại Mỹ (công lập / tư thục) 4 năm

Mô tả: Sau khi tốt nghiệp chương trình THPT tại Việt Nam, học sinh sẽ vào học thẳng chương trình đại học tại Mỹ.

Yêu cầu: Đạt điểm cao ở bậc THPT, TOEFL/ IELTS. Một số trường yêu cầu điểm SAT/ACT.

Học phí: Bậc đại học 4 năm có học phí từ 25.000 đến 35.000 USD/năm.

Ưu điểm:  Chương trình mang tính học thuật cao, quy mô trường lớn, có lợi thế nhất định khi tham gia ứng tuyển việc làm.

Nhược điểm: Thời gian học dài và học phí tương đối cao.

Lộ trình 2: Học sinh học cao đẳng cộng đồng (2 năm)  -> Đại học (2 năm)

Mô tả: Sau khi tốt nghiệp chương trình THPT tại Việt Nam, học sinh sẽ vào học chương trình Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ và lên chương trình đại học. Đa số các sinh viên Mỹ đều tham gia chương trình này.

Yêu cầu: Tốt THPT và trên 17 tuổi. Không yêu cầu điểm IELTS/TOEFL.

Ưu điểm: Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, sinh viên được chuyển tiếp vào 2 năm cuối tại trường đại học. Học phí và sinh hoạt phí cũng giảm hơn nhiều.

Nhược điểm: Chỉ đào tạo chương trình 2 năm đầu của Đại học (chương trình đại cương).

Lộ trình 3: Học sinh học chương trình đại học năm nhất (1 năm) -> Đại học  (3 năm )

Mô tả: Sau khi tốt nghiệp chương trình THPT tại Việt Nam, học sinh sẽ học 1 năm đại học dành cho sinh viên quốc tế và 3 năm cuối tại cùng trường đại học. Chương trình này hay còn gọi là Undergraduate Pathway gồm các chương trình của năm đầu Đại học cũng như củng cố tiếng Anh và làm quen với môi trường học tập tại Mỹ. Sinh viên được chuẩn bị tốt hơn so với học trực tiếp Đại học từ PTTH.

Thời gian: Chương trình  Đại học năm nhất dành cho sinh viên quốc tế  thường kéo dài 1 đến 2 kỳ học (Semester) tùy vào điểm trung bình GPA và kết quả IELTS của sinh viên.

Yêu cầu đầu vào:  GPA > 6.5 và IELTS 5.5.

Ưu điểm: Được chuyển tiếp năm 2 đại học và tốt nghiệp cùng thời điểm với sinh viên nhập học trực tiếp; sĩ số lớp thấp; sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên cao hơn; được cấp bằng giống với sinh viên nhập học trực tiếp.

Nhược điểm: học phí chương trình sẽ cao hơn một chút so với học phí vào thẳng ĐH, dao động 20.000 đến 25.000 USD/năm (tùy trường).

Học phí: Khoảng 20.000 USD/năm.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan