Du học Mỹ 2016: Cùng tìm hiểu về lịch học và hệ thống bảng điểm tại Mỹ (phần 1)

Bạn có dự định đi du học Mỹ 2016? Bạn đang trong quá trình tìm hiểu về giáo dục Mỹ? Vậy bạn đã biết về lịch học tại các trường của Mỹ cũng như cách tính điểm khi học tại các trường tại Mỹ chưa? Hãy cùng Văn phòng tư vấn du học VNPC tìm hiểu về điều này nhé!

Du học Mỹ 2016: Cùng tìm hiểu về lịch học và hệ thống bảng điểm tại Mỹ (phần 1)

Lịch học
Năm học bắt đầu từ tháng 9 đến cuối 5 với ngày cụ thể khác nhau tùy theo từng trường. Tại hầu hết các trường, năm học được chia thành hai học kỳ 16 - 18 tuần, trong khi tại một số trường khác, năm học được chia thành 3 hoặc 4 học kỳ, với mỗi học kỳ kéo dài khoảng 10 - 12 tuần. Nhiều trường cho phép sinh viên chọn học 4 - 8 tuần hè, hay còn được gọi là học kỳ hè. Đây là lựa chọn dành cho những sinh viên muốn hoàn thành chương trình học nhanh, hoặc giảm tải chương trình học, hoặc học bù những môn chưa hoàn thành. Trong năm học có hai kỳ nghỉ chính: 2 - 4 tuần nghỉ đông từ tháng 12 đến tháng 1 và kỳ nghỉ 1 tuần vào tháng 3 hoặc tháng 4 hay còn được gọi là nghỉ xuân.

Các khóa học
Các môn học trong khóa học  được chia thành vài nhóm, bao gồm nhóm môn học đại cương, nhóm môn học chính, nhóm môn học phụ và nhóm môn học tự chọn. Môn học đại cương là nền tảng của bất kỳ chương trình đại học nào và là bắt buộc với tất cả các sinh viên. Nhóm này bao gồm các môn học rất đa dạng từ toán học, nhân văn, khoa học vật lý, khoa học xã hội, nghệ thuật, cho đến tiếng Anh.

Số lượng yêu cầu của các môn học đại cương khác nhau tùy theo từng trường. Một nhóm môn học khác chiếm phần lớn chương trình học của sinh viên là nhóm môn học chính. Nhóm này bao gồm các môn học liên quan đến lĩnh vực chuyên ngành mà sinh viên đã chọn. Khoảng 1/4 đến 1/2 các môn yêu cầu trong chương trình học của sinh viên là môn học chính.

Du học Mỹ 2016: Cùng tìm hiểu về lịch học và hệ thống bảng điểm tại Mỹ (phần 1)

Ngoài các môn học đại cương và môn học chính còn có nhóm các môn học phụ, xoay quanh lĩnh vực mà sinh viên chọn làm chuyên ngành thứ hai. Số lượng yêu cầu của các môn học phụ bằng khoảng một nửa số lượng yêu cầu của các môn học chính. Cuối cùng là nhóm các môn học tự chọn, bao gồm những môn học mà sinh viên có thể chọn từ bất kỳ chuyên ngành nào.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan