Du học Mỹ 2016: Những thay đổi mới trong bài thi SAT

Ngày đăng : Monday 23-11-2015

Phần lớn khi các bạn học sinh muốn đi du học Mỹ, đặc biệt là tìm kiếm học bổng, chắc hẳn các bạn đã rất quen thuộc với kỳ thi SAT. Vào tháng 3/2016 College Board sẽ có một vài thay đổi về cấu trúc đề thi cũng như dạng câu hỏi. Hãy cùng Văn phòng tư vấn du học VNPC tìm hiểu nhé!

Du học Mỹ 2016: Những thay đổi mới trong bài thi SAT

Phần math
Đây là phần nhiều bạn mong chờ và tự tin nhất trong đề thi. Số điểm 700 toán đối với học sinh Việt Nam khá đơn giản. Tuy nhiên, với bài thi SAT mới, phần toán không còn dễ dàng đến vậy. Về số lượng câu hỏi, phần math trong SAT mới sẽ bao gồm 58 câu thay vì 54 câu. Lượng thời gian cho phần này được tăng lên 10 phút, học sinh có 80 phút để làm bài.

Thay đổi lớn nhất trong phần thi toán là việc chia đề thi làm hai phần: được dùng máy tính và không được dùng máy tính. Đề thi toán của SAT mới yêu cầu thí sinh vận dụng các kỹ năng cấp cao hơn như: giải đồ thị, giải các đề toán số học phức tạp... Đề thi không chỉ còn gói gọn trong việc đọc và giải mà mở rộng ra việc học sinh phải đọc, hiểu, tìm vấn đề và giải.

Đề thi toán SAT mới là một "cuộc cách mạng" của College Board khi họ yêu cầu học sinh cao hơn về trình độ toán học cũng như các kỹ năng tốt khi đọc và giải những bài toán phức tạp. Phạm vi phần toán của SAT mới rộng hơn nhiều so với đề thi cũ. 

Phần writing
Bài luận (Essay) mới sẽ trở thành phần không bắt buộc. Khác biệt đầu tiên của phần bài luận mới so với phần thi cũ là thời lượng thi. Thay vì 25 phút ngắn ngủi, bài luận của đề thi mới sẽ được học sinh viết trong vòng 50 phút. Thế nhưng đề thi của phần bài luận này lại hoàn toàn khác so với SAT cũ. Thay vì đưa ra một trích dẫn và hỏi quan điểm của thí sinh về câu nói đó, đề thi mới sẽ cung cấp cho học sinh một đoạn văn (bài văn) và yêu cầu phân tích.

Có thể nói, với phần bài luận mới này, học sinh, đặc biệt là học sinh Việt Nam sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong việc phân tích kỹ,hoặc hoàn thành bài thi chỉ trong vòng 50 phút. Các em cần kiến thức vững chắc về phân tích văn học để có thể làm bài này. Một thay đổi trong phần thi này chính là cách thức chấm điểm của hội đồng chấm thi. Thay vì chỉ có một đầu điểm cho phần viết luận, College Board sẽ chấm bài thi của học sinh theo 3 tiêu chí và sẽ chấm thành 3 đầu điểm như sau:

Analysis: Kỹ năng này yêu cầu học sinh có khả năng phân tích, đánh giá cách thức tác giả viết bài, bảo vệ luận điểm của mình.

Reading: Học sinh phải đọc và hiểu rõ nội dung bài viết, đặc biệt là luận điểm chính, các ý quan trọng khác, các dẫn chứng cùng ví dụ trong bài cũng như vai trò của chúng trong bài viết. Đồng thời học sinh phải sử dụng các dẫn chứng trong bài thi một cách hợp lý để bảo vệ luận điểm của bản thân.

Writing: Bài viết của học sinh phải thống nhất về mặt nội dung, đồng thời phải trau truốt về mặt câu từ: không có nhiều lỗi ngữ pháp, chính tả và sử dụng nhiều dạng câu khác nhau.

Những trường đại học thứ hạng cao sẽ yêu cầu thí sinh phải viết bài luận để có thể đánh giá được khả năng viết của các em. Vì vậy, học sinh cần tìm hiểu trước về các trường muốn nộp hồ sơ để xác định có phải thi phần luận hay không và có sự ôn tập, chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần thi này.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968