Du học Mỹ 2018 và hạn chế những rủi ro không đáng có

Dù mới có lịch sử và phát triển khoảng 200 năm, nhưng nước Mỹ được cả thế giới ngưỡng vọng bởi sự phát triển nhanh chóng và toàn diện về kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội…trở thành kim chỉ nam cho sự phát triển toàn cầu. Những doanh nhân nổi tiếng trong làng công nghệ như Steve Jobs, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Tim Cook…cho đến những ngôi sao màn bạc Brad Pitt, Angelina Jolie, Tom Hanks, Julia Roberts, Leonardo Dicaprio…khiến cho nước Mỹ trở nên sống động và đáng khao khát hơn trong mắt giới trẻ. Chính vì như vậy, nhiều sinh viên đã lựa chọn du học Mỹ 2018 để bắt đầu tương lai của mình nhưng nếu không biết cách hạn chế những rủi ro không đáng có, bạn liệu có thể thực hiện được mong muốn của mình? 

Du học Mỹ 2018 và hạn chế những rủi ro không đáng có

Giấc mơ du học Mỹ của sinh viên Việt Nam liệu có hiện thực hóa trong năm 2018?
Các trường đại học tại Mỹ là sự kết hợp của tinh hoa giáo dục tích lũy qua thời gian, thực tiễn ngành nghề sôi động cùng cơ sở vật chất hiện đại, mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm cuộc sống du học đáng nhớ. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Mỹ luôn chứng minh được vị thế dẫn đầu trên bản đồ giáo dục quốc tế, thu hút hàng ngàn du học sinh theo học vào mỗi năm. Mặt khác, tại Mỹ, sinh viên quốc tế cũng đóng vai trò là những đại sứ văn hóa, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước đến với bạn bè quốc tế mà còn đóng góp cho quốc gia này nguồn thu khổng lồ. Nếu bạn đang e ngại chính sách hạn chế nhập cư của nước Mỹ, và cho rằng cơ hội tại nước Mỹ đã hết thì bạn nên yên tâm vì Tân Tổng thống Mỹ vốn là doanh nhân nổi tiếng, Ông sẽ hiểu được những ai nên được trao tặng cơ hội đặt chân đến nơi này. Khi có mục đích học tập nghiêm túc, vượt qua kì phỏng vấn khắt khe của Lãnh sự quán thì không có lý do gì bạn lại không được thụ hưởng nền giáo dục xứng đáng.

Kỳ tuyển sinh trong năm 2017 của các trường tại Mỹ đã khép lại để bắt đầu cho năm học 2018 đang đến gần, theo đúng chu kỳ khai giảng của hệ thống giáo dục ở nước sở tại. Mặc dù tồn tại những lo ngại về sự sụt giảm số lượng sinh viên quốc tế muốn theo học tại các cơ sở giáo dục đại học ở Mỹ vào mùa thu năm 2017, nhưng kết quả tuyển sinh sau cùng vẫn cho thấy rằng sự quan tâm của sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam đến nền giáo dục Mỹ vẫn đang ổn định. Cụ thể, theo kết quả khảo sát từ Hiệp hội đăng ký đại học Mỹ, năm 2017 có khoảng 38% các trường đại học có só lượng sinh viên quốc tế giảm, 36% trường khác cho thấy sự gia tăng, và 26% còn lại có tình hình tuyển sinh quốc tế không mấy thay đổi so với năm trước (AACRAO, 2017). 

Tuy sẽ mất một thời gian để hoàn thành các bước từ chuyển giao quyền lực, đưa ra chính sách mới và đi vào thực hiện, nhưng nếu bạn nắm bắt được cơ hội thì con đường du học Mỹ 2018 sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Vậy thời điểm nào thích hợp để bạn hoàn thành giấc mơ du học Mỹ? Câu trả lời là càng sớm càng tốt.

Du học Mỹ đúng thời điểm: Hạn chế những rủi ro không đáng có
Theo quy định từ Sở Di trú Mỹ, học sinh sinh viên khi muốn xin visa du học Mỹ phải nộp hồ sơ ít nhất là trước 3 tháng, nhưng để đảm bảo chắc chắn thì nên chuẩn bị sớm hơn, vì:

Có thêm thời gian xử lý vấn đề phát sinh
Để có được 1 bộ hồ sơ du học Mỹ 2018 tốt thì phải tốn rất nhiều công sức chuẩn bị, chú trọng từng chi tiết. Trong quá trình này sẽ xảy ra một số vấn đề cần phải giải quyết, vì vậy nếu nộp hồ sơ quá cận thời gian nhập học thì không đủ thời gian xử lý và hoàn thiện hồ sơ, từ đó dẫn đến việc không thể xin visa du học Mỹ trước kì khai giảng, phát sinh thêm chi phí xin lùi khóa nhập học.

Tránh thời gian cao điểm
Ước mơ du học Mỹ không phải được ấp ủ của 1,2 HSSV mà là hàng ngàn người, vì vậy sẽ có những thời gian cao điểm trong quá trình xét duyệt hồ sơ của Lãnh sứ Quán. Nếu rơi vào thời điểm này, sinh viên có thể sẽ không đặt được lịch hẹn phỏng vấn và phải đối mặt với những yêu cầu khắt khe hơn. Do đó, nếu nộp hồ sơ sớm, sinh viên sẽ đảm bảo khả năng có visa cao hơn.

Có thời gian luyện phỏng vấn kĩ càng
Phỏng vấn visa du học Mỹ là một thử thách không dễ dàng để vượt qua, cần có những bí quyết trả lời hiệu quả. Nếu như không có sự chuẩn bị, dự trù về những gì Lãnh sự quán sẽ hỏi để có biện pháp ứng đối hiệu quả thì chắc chắn sẽ không thể đạt được tấm vé để đến với nước Mỹ. Chính vì vậy, khi nộp hồ sơ sớm, sinh viên sẽ có thời gian luyện kĩ năng phỏng vấn kĩ càng để có thể nhận được sư chấp thuận cấp visa du học Mỹ.

Hiện đang là kì tuyển sinh cho khóa nhập học từ tháng 02/2018 trở đi của các trường tại Mỹ. Lúc này chính sách xét duyệt hồ sơ visa vẫn chưa có gì thay đổi nên sinh viên có thể vượt qua như những anh chị đi trước. Bên cạnh đó, đây cũng chính là thời điểm mà những chương trình hỗ trợ tài chính hấp dẫn vẫn chưa kết thúc, chẳng hạn như học bổng trị giá lên đến 70% của Tập đoàn Anh Ngữ ESLI và 12 trường đại học đối tác danh tiếng trên khắp nước Mỹ. 

Nếu học sinh/sinh viên đã đáp ứng được những yêu cầu trên thì hãy nhanh chóng xác định con đường nên đi khi chính sách dành cho du học sinh của Mỹ vẫn chưa thay đổi. Mỗi bước đi hiện tại cần phải được suy xét rõ ràng, sẽ vô cùng đáng tiếc nếu như cánh cửa đến với nước Mỹ phồn hoa phải khép lại chỉ vì sự chần chừ hay lựa chọn sai người bạn đồng hành cùng chinh phục ước mơ. Chính vì vậy mà VNPC sẽ luôn đồng hành cùng với bạn trên hành trình du học Mỹ 2018!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan