Rất nhiều sinh viên trên khắp thế giới ước mơ được đi du học Mỹ. Tuy nhiên, ngay cả những học sinh xuất sắc nhất cũng bối rối khi tìm hiểu và tiếp xúc với hệ thống giáo dục Mỹ khổng lồ, phương pháp học tập hiện đại, cuộc sống năng động… khác xa so với quê nhà. Làm thế nào để chọn được khóa học phù hợp? Chọn ngành nào, ngành đó sẽ ảnh hưởng thế nào đến tương lai? Quản lý thời gian thế nào để vừa học tốt vừa tham gia được các hoạt động thể thao, tình nguyện, giải trí? Khi nào nên nộp hồ sơ, nộp ở đâu và nộp như thế nào?
Cơ hội học tập: Rất nhiều học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh Việt Nam cho rằng chỉ có học sinh giỏi mới có thể du học Mỹ. Nhận định này là chưa đúng. Mỹ là một đất nước rộng lớn với hàng ngàn trường đại học, cao đẳng, học viện… Ở đất nước được coi là phát triển nhất thế giới đó, học tập được khuyến khích cao. Quan trọng là bạn phải tìm được lộ trình phù hợp nhất với mình. Nhiều bạn rất tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình trước khi đi du học, nhưng sang đến nơi thì lại bị sốc và không thể bắt kịp bài giảng do cách sử dụng tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật rất khác nhau. Như vậy, lộ trình phù hợp với bạn hơn là đăng ký một khóa tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ (3 tháng) trước khi bắt đầu chương trình học chính.

Du học Mỹ - Đặt nền móng vững chắc cho thành công tương lai

 


Bài toán chi phí du học Mỹ: Du học tại cường quốc, chắc chắn bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ. Bạn không có điều kiện về tài chính nhưng thật sự mong muốn được học tại Mỹ? Vậy hãy lên một bài toán chi phí du học Mỹ: học phí + nhà ở + sinh hoạt. Trên thực tế, có rất nhiều sinh viên tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ khi có một kế hoạch tài chính rõ ràng. Chi phí học tập ở mỗi bang khác, mỗi trường khác. Nhà ở cũng có nhiều lựa chọn với các mức tiền khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đi làm để trang trải phần nào. Đặc biệt, sinh viên Việt Nam nổi tiếng là có năng lực học tập xuất sắc tại Mỹ. Các chương trình học bổng du học Mỹ sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất cho bạn.
Cơ hội việc làm: Học sinh toàn thời gian có visa loại F có thể tìm việc làm trong khuôn viên của trường và làm việc không quá 20 giờ mỗi tuần. Với sự năng động, hầu hết học sinh Việt Nam đều tìm được việc làm trong trường ở phòng tuyển sinh, thư viện, phòng kỹ thuật… Sau năm đầu tiên, học sinh có thể xin việc làm bên ngoài khuôn viên của trường với sự cho phép của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ. Ngoài ra, bạn có thể xin vào chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT) để ở lại Mỹ làm việc thêm ít nhất 1 năm.
Liên hệ ngay với Văn phòng tư vấn du học VNPC để được tư vấn miễn phí trước khi đi du học Mỹ:
- Chọn trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng.
- Tổ chức phỏng vấn xin học bổng và nhiều ưu đãi khác.
- Hướng dẫn hồ sơ xin visa hoàn chỉnh và hiệu quả nhất, tỷ lệ đạt visa cao nhất.
- Sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của học sinh.
- Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập.
- Đào tạo tiếng Anh học thuật, IELTS, TOEIC.

Đăng ký tư vấn du học