Du học Mỹ - Lựa chọn kế hoạch học tập nào phù hợp với bạn? (phần 1)

 

Nếu bạn có ý định đi du học, tại sao bạn không lên kế hoạch học tập cho mình? Điều này rất quan trọng trong kế hoạch du học của bạn. Văn phòng tư vấn du học VNPC xin gợi ý một vài lộ trình học tập cơ bản cho các bạn đang quan tâm chương trình du học Mỹ.

 

Du học Mỹ - Lựa chọn kế hoạch học tập nào phù hợp với bạn? (phần 1)


1.Học sinh  chưa tốt nghiệp THPT
Lộ trình 1 : học sinh  đang theo học lớp 10, 11 tại Việt Nam thì sẽ học tiếp lên chương trình  11 -> 12 -> Đại học tại Mỹ ( 4 năm).


Mô tả: Học sinh sẽ bắt đầu học lớp 11 hoặc 12 tại Mỹ, sau đó vào chương trình đại học tại Mỹ.


Ưu điểm: Học sinh nhận được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (High School Diploma) sau khi tốt nghiệp; được làm quen với môi trường học tập tại Mỹ sớm, có sự hiểu biết rõ ràng về chất lượng các trường đại học tại Mỹ, có thể nhận được hỗ trợ tài chính từ chính phủ Mỹ cũng như xin được học bổng cho bậc đại học. Thêm nữa học sinh còn có thể hình thành và chọn được ngành học phù hợp với bản thân một cách tốt hơn.


Nhược điểm: Chi phí du học cao, từ 40.000 – 50.000 USD mỗi năm cho toàn bộ học phí và chi phí ăn ở. Đòi hỏi học sinh có tính tự lập cao.


Lộ trình 2:  Học sinh chọn cao đẳng kép tại Bang Washington (2 năm) -> Đại học (2 năm).
“Chương trình Cao đẳng kép là chương trình vừa hoàn thiện chương trình PTTH và Cao đẳng tại các trường Cao đẳng Cộng đồng trong cùng một thời gian”
Mô tả: Học sinh vào học thẳng chương trình cao đẳng kép và liên thông lên chương trình đại học tại Mỹ.


Ưu điểm: Chi phí thấp và thời gia học ngắn vì học sinh chỉ mất 2 năm để nhận bằng kép (THPT + CĐ) sau đó liên thông chương trình đại học; tiết kiệm thời gian và chi phí du học; Học phí dao động từ 7.000 đến 9.000 USD/năm.


Nhược điểm: Học sinh phải nỗ lực học tập tốt để hoàn thành chương trình cao đẳng kép, rèn luyện tính tự lập khi xa gia đình từ sớm.


Mời các bạn chờ đón phần tiếp theo để lựa chọn được lộ trình phù hợp với mình.

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan