địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Gặp gỡ du học sinh Việt Nam tại Mỹ

 

Họ tên: Bùi Thái Long
Trường: James Madison University
Chuyên ngành: Kinh doanh (Tài chính & Kế toán)
Thời gian nhập học: 08/2010


Long biết đến Trường Đại học James Madison (JMU) thông qua một buổi hội thảo tại Việt Nam. Long đăng ký vào chương trình ISC (International Study Center) để học năm nhất đại học. Đây là chương trình đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế, giúp các em chuẩn bị toàn diện cả về kỹ năng tiếng Anh và kiến thức nền tảng cho chương trình đại học. Sau một năm, Long đã hoàn thành xuất sắc chương trình ISC, đạt được GPA 3.8 và chuyển tiếp lên năm 2 tại Đại học James Madison. Đồng thời, Long còn là Tư vấn viên Madison của Bộ phận Tư vấn học đường của JMU. Là tư vấn viên, Long đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn tham gia chương trình ISC, giúp họ đạt được kết quả học tập xuất sắc.


“Chúng tôi thật sự hài lòng khi có Long là tư vấn viên. Cậu ấy có thể kết nối với sinh viên quốc tế của chúng tôi. Cậu ấy hiểu rất rõ việc chuyển tiếp lên JMU và có thể giúp sinh viên quốc tế trong vấn đề đó.” JoAnn Benjamin – Tham vấn Tuyển sinh Quốc tế của JMU chia sẻ.

 

Gặp gỡ du học sinh Việt Nam tại Mỹ


Bên cạnh trách nhiệm của một tư vấn viên, Long là một sinh viên năng động. Long sống ở khu Hunters Ridge và thích chơi piano. Bạn ý cũng là thành viên của Hội Sinh viên Việt Nam trong trường nơi mà bạn ý trổ tài chơi piano vào buổi lễ văn hóa. Long thường về thăm nhà khi được nghỉ giữa các học kỳ.


Long rất vui được chia sẻ kinh nghiệm của bạn ý khi là sinh viên của trường Đại học James Madison:


Chương trình ISC giúp bạn chuẩn bị cho cuộc sống đại học như thế nào?
Chương trình ISC đã giúp mình vượt qua cú sốc văn hóa khi lần đầu bước chân ra nước ngoài học tập. Phương pháp giảng dạy ở Mỹ rất khác biệt so với Việt Nam. Các lớp học nhỏ tại ISC giúp mình có nhiều thời gian hơn với các giáo sư vậy nên mình có thể đặt câu hỏi và hiểu bài giảng hơn.


Năm thứ hai khác năm thứ nhất như thế nào?
Các lớp học lớn hơn và nhanh hơn. Bạn được linh động chọn thời khóa biểu cho mình. Mình rất thích được tương tác và trao đổi với những người bạn Mỹ. Có nhiều bài tập nhóm và áp lực hoàn thành bài tập nhóm hơn. Các giáo sư rất nghiêm khắc với hạn nộp bài tập.


Thành tích cao nhất mà bạn đã đạt được khi đến JMU là gì?
Thành tích lớn nhất của mình đó là sự thay đổi trong quan điểm về cuộc sống. Mình tự chịu trách nhiệm về bản thân. Khi ở nhà, mẹ thường đánh thức mình dậy và chuẩn bị bữa sáng cho mình, bố thường đưa mình đến trường và động viên mình học. Ở đây, mình phải học cách tự làm mọi thứ. Đó là bước thay đổi lớn trong cuộc sống của mình. Mình trưởng thành hơn và được chuẩn bị kỹ hơn cho cuộc sống mới nơi mình sẽ tự bước đi bằng đôi chân mình.


Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn sinh viên quốc tế khác không?
Quản lý thời gian và kỹ năng giao tiếp! Kỹ năng quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn đạt được thành công trong học tập đồng thời trải nghiệm và “thưởng thức” cuộc sống Mỹ. Đừng e ngại khi giao tiếp với bạn bè và giáo sư người Mỹ. Bạn nên tự hào về bản thân vì bạn đã có đủ dũng khí đến đất nước của họ và nói ngôn ngữ của họ, việc mà không phải sinh viên Mỹ nào cũng có thể làm được. Trò chuyện với giáo sư của bạn về bất cứ khó khăn nào bạn gặp phải trong khóa học. Hãy tìm hiểu xem họ thích trao đổi trực tiếp hay qua email. Các giáo sư của JMU ở đây để giúp bạn.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Cơ hội dành cho du học sinh học tiếng Pháp tại thủ đô Ottawa, Canada
 • Cao đẳng Quốc tế KIOSK
 • Khám phá các ngành nghề ưu tiên định cư tại Canada
 • Du học Canada trường College of New Caledonia
 • Du học Mỹ 2017: Thế mạnh đào tạo Tài chính – Kế toán – Marketing tại Đại học Northwood
 • Niagara College - Trường đào tạo quản trị du lịch khách sạn hàng đầu Canada
 • Cơ hội đi du học Mỹ chi phí thấp
 • Xin học bổng du học Mỹ có khó không?
 • Du học trung học Canada tại trường Great Lake College of Toronto
 • Du học Canada tại trường CEGEP GIM (MONTREAL - QUEBEC)
 • Du học Mỹ 2017: Bạn chọn thành phố Boston, Chicago hay California
 • 10 lý do du học Canada 2018 trường Vancouver Island University (VIU)
 • Cập nhật danh sách các ngành ưu tiên định cư tại Canada trong năm 2019 – 2020
 • Du học Canada không chứng minh tài chính tại Capilano University
 • Du học Canada 2017: Tìm hiểu các chuyên ngành đào tạo của đại học Wilfrid Laurier
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook