Liên thông từ trường 2 năm lên trường 4 năm – Một lựa chọn tuyệt vời

Ngày đăng : Tuesday 26-04-2011

 

Du học là điều mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng mong muốn nhưng chi phí học tập đắt đỏ tại những cường quốc kinh tế lại là trở ngại của không ít bạn học sinh sinh viên tại Việt Nam. Nhưng với một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới - Mỹ thì khó khăn đó lại hoàn toàn được giải quyết với một lựa chọn thông minh về con đường học tập. Với bước chuyển từ trường cao đẳng cộng đồng thì bạn cũng chỉ mất 4 năm để hoàn thành chương trình cử nhân với chi phí hợp lý hơn nhiều.

Liên thông từ trường 2 năm lên trường 4 năm – Một lựa chọn tuyệt vời1. Tại sao sinh viên chọn cao đẳng cộng đồng trước?
- Hầu hết mội thành phố đều có một trường đại học 4 năm, và cũng có một trường cao đẳng hai năm gần đó. Trường cao đẳng hai năm thường được gọi là một trường cao đẳng cộng đồng. Bạn có thể nhận được bằng Đại cương và hoặc nhận các tín chỉ để liên thông lên đại hcọ bốn năm để lấy bằng cử nhân.
 
 
- Nói chung, học phí tại các trường cao đẳng cộng đồng hợp lý hơn nhiều so với các trường đại học bốn năm và điều này giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong hai năm đầu học cao đẳng.
 
 
- Một đặc trưng của trường cao đẳng cộng đồng là quy mô lớp học nhỏ hơn.
 
 
- Đối với nhiều chương trình học thuật, đàu tiên sinh viên sẽ học một giáo trình chính hoặc toàn bộ các môn học tương tự, trong suốt hai năm học đầu tiên của cao đẳng. Cho dù theo học tại một trường cao đẳng hai năm trước tiên hoặc học trực tiếp tại trường đại học bốn năm thì cách đào tạo vẫn tương tự.
 
 
- Điểm trung bình (GPA) tối thiểu và các điều kiện tuyển sinh tại trường cáo đẳng cộng đồng thường thấp hơn so với các trường đại học 4 năm. Đôi khi các trường cao đẳng cộng đồng tuyển sinh mở, nghĩa là yêu cầu tuyển sinh duy nhất là học sinh đã hòan thành chương trình PTTHLiên thông từ trường 2 năm lên trường 4 năm – Một lựa chọn tuyệt vời
 
- Nhiều tiểu bang xác định trước kế hoạch chuyển tiếp hoặc các thỏa thuận liên thông giữa các trường 2 năm và các trường đại học 4 năm của họ. Tại trường cao đẳng cộng đồng, các nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu một kế hoạch học tập, dựa trên chương trình học của sinh viên. Những kế hoạch này được thiết kế không chỉ phù hợp cá yêu cầu tốt nghiệp bằng đại chương của trường mà còn đảm bảo mức tối đa các tín chỉ đã học sẽ có thể chuyển tiếp lên trường đại học.
 
 
- Điểm trung bình mà các trường đại học yêu cầu khi cân nhắc một ứng viên năm chương trình liên thông thường rất thấp hơn điểm của sinh viên năm thứ nhất. Đối với những dinh viên có điểm trung bình ở trường phổ thông không cao, nhưng lại học tập tốt tại một trường cao đẳng cộng đồng giúp họ có cơ hội thứ hai để được chấp nhận vào một trường Đại học.
 
 
Liên thông từ trường 2 năm lên trường 4 năm – Một lựa chọn tuyệt vời2. Các yêu cầu tuyển sinh của chương trình liên thông lên đại học bốn năm là gì?
Các yêu cầu tuyển sinh cho việc chuyển tiếp thành công của một sinh viên sẽ thay đổi tùy theo từng trường Đại học. Sinh viên thường đến gặp gỡ các nhân viên tư vấn và nhắm đến các yêu cầu liên thông của trường đại học mà họ đã chọn.
 
 
- Nếu sinh viên đã hoàn tất một số tín chỉ đã được ấn định trước tại một trường cao đẳng cộng đồng (thường 30 giờ tín chỉ hoặc 10 môn, mỗi môn 3 tín chỉ) và đạt một điểm trung bình tối thiểu (thông thường khoảng 2.0/4.0 đến 2.5/4.0 tùy vào yêu cầu của trường đại học), sinh viên sẽ được trường đại học xét tuyển theo dạng sinh viên liên thông. Xin lưu ý rằng phải nộp các bảng điểm từ các trường cao đẳng và đại học đã học trước đó khi đăng ký tuyển sinh vào một trường đại học.
 
 
3. Các dạng liên thông?
- Các thỏa thuận liên thông giữa các trường thường khác nhau. Việc liên thông lên đại học cũng đã được nỗ lực làm đơn giản hóa ở nhiều nơi.
 
- Ngoài ra, còn có những thỏa thuận cụ thể giữa các trường trong cùng một cộng đồng hoặc lĩnh vực nghiên cứu chuyên môn.
 
- Sinh viên phải làm việc thường xuyên với các nhân viên tư vấn tại trường trong cùng một cộng đồng hoặc lĩnh vực nghiên cứu chuyên môn.Liên thông từ trường 2 năm lên trường 4 năm – Một lựa chọn tuyệt vời

- Sinh viên phải làm việc thường xuyên với các nhân viên tư vấn tại trường cao đẳng cộng đồng để bảo đảm rằng những khóa học của họ sau này sẽ có số tín chỉ chuyển đổi cao nhất.

 
4. Các lựa chọn về nhà ở?
Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng không đủ tiềm lực để cung cấp nhà ở trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, các nhân viên tư vấn sinh viên quốc tế thường sẽ cung cấp thông tin cho sinh viên về các chọn lựa nhà ở có sẵn trong khu vực (ví dụ: các căn hộ, gia đình bản xứ và nhiều dạng nữa)

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968