địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Liên thông từ trường 2 năm lên trường 4 năm – Một lựa chọn tuyệt vời

 

Du học là điều mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng mong muốn nhưng chi phí học tập đắt đỏ tại những cường quốc kinh tế lại là trở ngại của không ít bạn học sinh sinh viên tại Việt Nam. Nhưng với một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới - Mỹ thì khó khăn đó lại hoàn toàn được giải quyết với một lựa chọn thông minh về con đường học tập. Với bước chuyển từ trường cao đẳng cộng đồng thì bạn cũng chỉ mất 4 năm để hoàn thành chương trình cử nhân với chi phí hợp lý hơn nhiều.

Liên thông từ trường 2 năm lên trường 4 năm – Một lựa chọn tuyệt vời1. Tại sao sinh viên chọn cao đẳng cộng đồng trước?
- Hầu hết mội thành phố đều có một trường đại học 4 năm, và cũng có một trường cao đẳng hai năm gần đó. Trường cao đẳng hai năm thường được gọi là một trường cao đẳng cộng đồng. Bạn có thể nhận được bằng Đại cương và hoặc nhận các tín chỉ để liên thông lên đại hcọ bốn năm để lấy bằng cử nhân.
 
 
- Nói chung, học phí tại các trường cao đẳng cộng đồng hợp lý hơn nhiều so với các trường đại học bốn năm và điều này giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong hai năm đầu học cao đẳng.
 
 
- Một đặc trưng của trường cao đẳng cộng đồng là quy mô lớp học nhỏ hơn.
 
 
- Đối với nhiều chương trình học thuật, đàu tiên sinh viên sẽ học một giáo trình chính hoặc toàn bộ các môn học tương tự, trong suốt hai năm học đầu tiên của cao đẳng. Cho dù theo học tại một trường cao đẳng hai năm trước tiên hoặc học trực tiếp tại trường đại học bốn năm thì cách đào tạo vẫn tương tự.
 
 
- Điểm trung bình (GPA) tối thiểu và các điều kiện tuyển sinh tại trường cáo đẳng cộng đồng thường thấp hơn so với các trường đại học 4 năm. Đôi khi các trường cao đẳng cộng đồng tuyển sinh mở, nghĩa là yêu cầu tuyển sinh duy nhất là học sinh đã hòan thành chương trình PTTHLiên thông từ trường 2 năm lên trường 4 năm – Một lựa chọn tuyệt vời
 
- Nhiều tiểu bang xác định trước kế hoạch chuyển tiếp hoặc các thỏa thuận liên thông giữa các trường 2 năm và các trường đại học 4 năm của họ. Tại trường cao đẳng cộng đồng, các nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu một kế hoạch học tập, dựa trên chương trình học của sinh viên. Những kế hoạch này được thiết kế không chỉ phù hợp cá yêu cầu tốt nghiệp bằng đại chương của trường mà còn đảm bảo mức tối đa các tín chỉ đã học sẽ có thể chuyển tiếp lên trường đại học.
 
 
- Điểm trung bình mà các trường đại học yêu cầu khi cân nhắc một ứng viên năm chương trình liên thông thường rất thấp hơn điểm của sinh viên năm thứ nhất. Đối với những dinh viên có điểm trung bình ở trường phổ thông không cao, nhưng lại học tập tốt tại một trường cao đẳng cộng đồng giúp họ có cơ hội thứ hai để được chấp nhận vào một trường Đại học.
 
 
Liên thông từ trường 2 năm lên trường 4 năm – Một lựa chọn tuyệt vời2. Các yêu cầu tuyển sinh của chương trình liên thông lên đại học bốn năm là gì?
Các yêu cầu tuyển sinh cho việc chuyển tiếp thành công của một sinh viên sẽ thay đổi tùy theo từng trường Đại học. Sinh viên thường đến gặp gỡ các nhân viên tư vấn và nhắm đến các yêu cầu liên thông của trường đại học mà họ đã chọn.
 
 
- Nếu sinh viên đã hoàn tất một số tín chỉ đã được ấn định trước tại một trường cao đẳng cộng đồng (thường 30 giờ tín chỉ hoặc 10 môn, mỗi môn 3 tín chỉ) và đạt một điểm trung bình tối thiểu (thông thường khoảng 2.0/4.0 đến 2.5/4.0 tùy vào yêu cầu của trường đại học), sinh viên sẽ được trường đại học xét tuyển theo dạng sinh viên liên thông. Xin lưu ý rằng phải nộp các bảng điểm từ các trường cao đẳng và đại học đã học trước đó khi đăng ký tuyển sinh vào một trường đại học.
 
 
3. Các dạng liên thông?
- Các thỏa thuận liên thông giữa các trường thường khác nhau. Việc liên thông lên đại học cũng đã được nỗ lực làm đơn giản hóa ở nhiều nơi.
 
- Ngoài ra, còn có những thỏa thuận cụ thể giữa các trường trong cùng một cộng đồng hoặc lĩnh vực nghiên cứu chuyên môn.
 
- Sinh viên phải làm việc thường xuyên với các nhân viên tư vấn tại trường trong cùng một cộng đồng hoặc lĩnh vực nghiên cứu chuyên môn.Liên thông từ trường 2 năm lên trường 4 năm – Một lựa chọn tuyệt vời

- Sinh viên phải làm việc thường xuyên với các nhân viên tư vấn tại trường cao đẳng cộng đồng để bảo đảm rằng những khóa học của họ sau này sẽ có số tín chỉ chuyển đổi cao nhất.

 
4. Các lựa chọn về nhà ở?
Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng không đủ tiềm lực để cung cấp nhà ở trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, các nhân viên tư vấn sinh viên quốc tế thường sẽ cung cấp thông tin cho sinh viên về các chọn lựa nhà ở có sẵn trong khu vực (ví dụ: các căn hộ, gia đình bản xứ và nhiều dạng nữa)
VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học ngành Du lịch và quản trị khách sạn tại đại học Brock, Canada không cần IELTS
 • Cánh cửa vào trường đại học Bryant #14 tại khu vực Bắc Mỹ
 • Seattle – Thành phố trong mơ của học sinh định đi du học Mỹ
 • Tại sao nên du học Canada và Mỹ?
 • Bạn sẽ là chủ nhân học bổng THPT 70% đến từ trường BICC Canada
 • Chính sách Bảo hiểm y tế dành cho học sinh – sinh viên quốc tế khi du dọc Canada 2017
 • Du học Mỹ 2016: Chuẩn bị lộ trình du học Mỹ thế nào? (Phần 2)
 • Tại sao nên theo học tại hệ thống trường trung học công giáo Greater Saskatoon, Canada?
 • Du học Canada ngành kỹ sư - Ngành nghề Hot nhất hiện nay
 • Du học Canada từ trung học phổ thông nước cờ khôn ngoan nhất
 • 6 điểm cộng tuyệt vời khi lựa chọn du học Canada 2018 tại Lambton College
 • Đại học Thompson Rivers và nỗ lực giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực tại Canada
 • Du học Canada: Trường Học viện Công nghệ Đại học Ontario (UOIT)
 • Tìm hiểu 3 kiểu trường đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ
 • Học bổng CATS Academy Boston mới nhất 2019
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook