Lộ trình du học Mỹ 2017 không cần SAT

Ngày đăng : Tuesday 27-06-2017

Để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ du học Mỹ 2017 bên cạnh các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL thì bạn còn yêu cầu điểm thi SAT (mức điểm bao nhiêu tùy thuộc vào từng trường). Kì thi SAT là tên viết tắt của: “Scholastic Assessment Test” tức là bài kiểm tra năng khiếu về khả năng ngoại ngữ, lý luận nằm ngoài những gì bạn đã được học tại trường Trung học. Nếu muốn nộp đơn vào các trường đại học top 50 bạn cần có điểm SAT trên 2.000. Tuy nhiên kì thi này đối với học sinh Việt Nam là tương đối khó khăn vì các bạn cần phải cân đối thời gian học bảo đảm điểm GPA, luyện thi IELTS hoặc TOEFL. Song song với đó, học sinh cần chuẩn bị bài luận cá nhân, tham gia hoạt động ngoại khóa để hoàn thiện hồ sơ apply du học Mỹ. Vì vậy, để giảm áp lực luyện thi SAT, VNPC sẽ giúp bạn tham khảo 3 lộ trình học tập du học Mỹ 2017 không cần SAT dưới đây.

Lộ trình du học Mỹ 2017 không cần SAT

1. Lộ trình du học Mỹ 2017 không cần SAT
Để bước vào các trường đại học Mỹ, TOEFL (Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh) và SAT (kỳ thi chuẩn hóa đầu vào bao gồm toán, đọc và viết) là 2 kỳ thi sinh viên cần vượt qua. Tuy nhiên, với những sinh viên chưa mạnh về ngoại ngữ có thể vào đại học Mỹ bằng những cách sau:

Lộ trình 1: Học chương trình chuyển tiếp đại học tại các trường cao đẳng cộng đồng (Community Colleges)

Chương trình này còn gọi là chương trình 2 + 2. Đây là một sự lựa chọn hiệu quả về vấn đề tài chính cho nhiều gia đình Việt Nam. Lý do là ở 2 năm đầu tiên, gia đình học sinh chỉ phải trả 50% chi phí của 2 năm đầu tại đại học. Đây là một trong những điểm ưu việt của giáo dục Mỹ, giúp cho rất nhiều gia đình có mức tài chính trung bình vẫn có thể cho con đi du học Mỹ và cũng là lựa chọn của 60% số sinh viên đang học đại học tại Mỹ.

Các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ có mức học phí thấp, yêu cầu đầu vào không yêu cầu SAT và điểm IELTS cũng thấp hơn so với các trường đại học. Mỗi trường cao đẳng cộng đồng đều có thỏa thuận chuyển tiếp với rất nhiều trường đại học trong cùng hoặc khác tiểu bang. Sinh viên sau khi hoàn thành 2 năm ở trường cao đẳng cộng đồng có chuyển tiếp vào năm 3 đại học cùng chuyên ngành.

Lộ trình 2: học chương trình kép để hoàn tất trung học và lấy bằng Associate Degree (tương đương 2 năm đầu đại học) trong vòng 2 – 3 năm.

Với lựa chọn này, học sinh sẽ rút ngắn thời gian học. Học sinh hoàn tất học kỳ 1 lớp 10, đủ 16 tuổi tại Việt Nam đã bắt đầu có thể tham gia chương trình kép này. Trong thời gian 2 – 3 năm (tùy theo kết quả học trung học của học sinh tại Việt Nam), các em sẽ được học các môn thi trung học bắt buộc để lấy bằng phổ thông trung học Mỹ, song song cùng với các môn đại cương của năm 1 và 2 đại học để lấy bằng Associate Degree giúp các em chuyển tiếp vào năm 3 tại các trường đại học Mỹ.

Lộ trình 3: Học chương trình dự bị (Undergraduate Preparation Program) kéo dài từ 1 – 3 kỳ của các tập đoàn giáo dục quốc tế.

Chương trình dự bị sẽ rèn luyện các kỹ năng học thuật và tiếng Anh cho học sinh, ngoài ra tạo cơ hội cho học sinh tham gia các chương trình hội thảo của đại học về nhiều chủ đề từ kỹ năng học, kỹ năng tự học và tự nghiên cứu, luật lệ và cuộc sống trong giảng đường đại học…

2. Mỹ - địa điểm du học hấp dẫn nhất thế giới
Năm 2015- 2016, số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học và cao đẳng Mỹ tăng 7% so với năm trước và đạt gần 1.044.000 sinh viên (chiếm 5% số sinh viên tại Mỹ). Mỹ tiếp nhận nhiều nhất trong số 4,5 triệu sinh viên du học trên toàn cầu, gấp đôi số lượng sinh viên quốc tế tại Anh, nước đứng thứ hai.

Trong đó 21.400 sinh viên đang theo học tại Mỹ đã đưa Việt Nam lên vị trí thứ 6 về số du học sinh theo học ở Mỹ, so với vị trí thứ 9 năm 2015.

Lộ trình du học Mỹ 2017 không cần SAT

Những con số trên đã chứng minh sức hấp dẫn của nền giáo dục hàng đầu thế giới của Mỹ. Bạn đã sẵn sàng khởi đầu tương lại của mình với một chương trình học tập khi du học Mỹ 2017 chưa? Để được tư vấn chi tiết hơn về lộ trình du học Mỹ 2017 không cần SAT, bạn hãy liên hệ với VNPC để được tư vấn miễn phí.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968