địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Top những trường dạy về quản lý chuỗi cung ứng tốt tại Mỹ

Logistics & Supply Chain Management là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Với một loạt các hiệp định thương mại như TPP, FTA,.., Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thế giới. Vì thế, triển vọng phát triển của ngành này là rất lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, để có thể tạo ra năng lực cạnh tranh về nghề nghiệp và cơ hội làm việc quốc tế trong ngành Logistics & Supply Chain Management, du học tại Mỹ quốc gia hàng đầu về kinh tế là ý tưởng không tồi. Vậy học quản lý chuỗi cung ứng – Logistics tốt ở Mỹ nên chọn trường nào? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Top những trường dạy về quản lý chuỗi cung ứng tốt tại Mỹ

1. Bạn biết gì về Ngành quản lý chuỗi cung ứng – Logistics & Supply Chain Management?
Logistics & Supply Chain Management – Quản lý chuỗi cung ứng là một hệ thống các tổ chức, con người, hoạt động, thông tin và các nguồn lực liên quan tới việc chuyển sản phẩm hay dịch vụ từ nhà cung cấp đến khách hàng. Hoạt động này sẽ liên quan đến chuyển đổi các thành phần thành một sản phẩm hoàn chỉnh để giao đến cho khách hàng cuối cùng.. Supply Chain thường gắn liền với hoạt động Logistic.

Quản lý chuỗi cung ứng tham gia vào hầu như tất cả các hoạt động của một doanh nghiệp và  là ngành học có sức tác động lớn đến việc chiếm lĩnh thị trường, mở rộng chiến lược, trở thành một trong những nhân tố quyết định khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Nhờ có chuỗi cung ứng hiệu quả, các tập đoàn lớn như Dell, Walmart, Apple, Samsung đạt lợi nhuận cao hơn 4-6% so với đối thủ, đưa giá trị công ty tăng hơn 40% so với các đối thủ cùng ngành.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu ngành Logistics & Supply Chain Management tại Đại học Stamford

2. Học Logistics & Supply Chain Management ra trường làm gì? Ở đâu?
Du học Mỹ ngành Quản lý chuỗi cung ứng (Logistics & Supply Chain Management) bạn sẽ được học cách lập kế hoạch nhu cầu, mua hàng, kiểm soát hàng tồn kho, xử lý vật liệu, vận chuyển, kho bãi, đóng gói, sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ, và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra, bạn sẽ dùng Case study, mô hình Value Chain của Micheal Porter, SCOR để thiết kế, quản lý chuỗi cung ứng trong thực tế.

Một tấm bằng đại học hay thạc sỹ ngành Quản trị chuỗi cung ứng tại Mỹ mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở một trong các vị trí sau:

- Chuyên viên phân tích kinh doanh
- Chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng
- Quản lý chiến lược
- Quản lý hàng hóa, kho bãi
- Quản lý hàng tồn kho
- Quản lý nguyên vật liệu
- Điều phối sản xuất
- Chuyên viên hoạch định và vận hành

3. Triển vọng nghề nghiệp và mức lương ngành Logistics & Supply Chain Management
Quản lí chuỗi cung ứng không đòi hỏi nhiều bằng cấp để thăng tiến: Trong khi một số ngành như Tài chính, Ngân hàng, Kế-kiểm yêu cầu khá nhiều bằng cấp trong nước cũng như nước ngoài để có thể thăng tiến trên con đường sự nghiệp thì với ngành Quản lý chuỗi cung ứng bạn chỉ cần tốt nghiệp chuyên ngành liên quan, có kinh nghiệm và đặc biệt là trình độ ngoại ngữ ổn là cơ hội nghề nghiệp sẽ mở rộng trước mắt bạn.

Thêm vào đó, Việt Nam đang có khoảng 1,5 triệu lao động làm về chuỗi cung ứng nhưng nguồn cung cấp nhân lực cho ngành chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu, trong khi tốc độ tăng trưởng trung bình của ngành tăng 20-25% mỗi năm.

Theo thống kê kết quả của công tác huấn luyện “Basics of Supply Chain Management” do công ty CEL Consulting thực hiện với cả doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, hơn 80% nhân sự chuỗi cung ứng /hậu cần tham gia tập huấn chỉ đạt 30% điểm số tiêu chuẩn về kiến thức Supply Chain/Logistics. Vậy nên cơ hội cạnh tranh trong ngành này tại Việt Nam trong thời gian tới là rất cao nếu bạn sở hữu bằng cấp, chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực hành Quản lý chuỗi cung ứng tại một trường đại học Mỹ.

Mức lương nhóm ngành Logistic và Supply Chain Management tại Mỹ (Theo businessinside):

- Tiềm năng lương: $211,458
- Người có kinh nghiệm trong ngành kiếm được trên $150,000 mỗi năm: 12%
- Lương trung bình dưới năm năm kinh nghiệm: $77,573
- Vị trí lương cao: Director of Logistics(Trung bình: $120,000), Supply Chain Consultant (Trung bình: $115,000), Global Supply Chain Manager (Trung bình: $118,000)

Theo một thống kê khác của Adecco, trụ sở tại Zurich, Thụy Sỹ, là công ty hàng đầu thế giới về giải pháp nhân sự. Nằm trong danh sách Fortune 500, hiện chi nhánh tại Việt Nam đang đảm nhận trách nhiệm tuyển dụng nhiều vị trí trong ngành Supply Chain cho các tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam, hãy cùng xem mức lương mà các tập đoàn lớn sẵn sàng trả cho nguồn nhân lực chất lượng cao trong Logistics nhé

Top những trường dạy về quản lý chuỗi cung ứng tốt tại Mỹ

4. Tại sao nên du học ngành Logistics & Supply Chain Management tại Mỹ?
Có nên du học ngành quản trị chuỗi cung ứng? Câu trả lời là CÓ ! Với một ngành đang "khát" nhân lực chất lượng cao như supply chain, chương trình học tập tại nước ngoài và đặc biệt là tại cường quốc du học Mỹ sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chất lượng đào tạo, khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào bất cứ vị trí công việc nào.

Khóa học về Logistics và Quản lí chuỗi cung ứng tại Mỹ giới thiệu cho sinh viên nhiều lĩnh vực bao gồm quản lý vận hành, phân tích quy trình, kho bãi và vận chuyển, logistics toàn cầu, quản lý hàng tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng trên toàn thế giới, các chiến lược chuỗi cung ứng, các nguyên tắc cơ bản của lý thuyết quản lý và nhiều hơn nữa.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn tốt nhất. Ngoài việc có một hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới ưu tiên cho giáo dục của sinh viên, Mỹ cũng cung cấp một trong những tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới với mức giá phải chăng nhất. Thêm vào thực tế Mỹ có một xã hội rất đa dạng và đa văn hóa cùng với rất nhiều cơ hội để sinh viên kết hợp với người dân địa phương, lý do Mỹ trở thành một điểm đến giáo dục ưa thích trở nên khá rõ ràng.

5. Những trường nào đào tạo Logistics & Supply Chain Management tốt tại Mỹ?

- Western Washington University
- University of Michigan
- University of South Florida
- University of Maryland
- Washington University
- The University of Arizona
- University of California
- The University of Tennessee

6. Bảng thống kê chi phí du học các nước ngành Logistics & Supply Chain Management
Dưới đây là bảng tổng hợp mức học phí của một số khóa học bậc Thạc sĩ ngành Logistics (niên học 2017 -2018) tại các trường đại học khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi phí của các khóa học này để lựa chọn khóa học có mức học phí phù hợp với mình:

Top những trường dạy về quản lý chuỗi cung ứng tốt tại Mỹ

Khi học tập tại Mỹ, do sự phát triển của hệ thống chuỗi cung ứng và Logistics tại các quốc gia này, bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành cập nhật nhất cũng như trải nghiệm thực tế nhất về các quy trình, công đoạn của chuỗi cung ứng. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình đào tạo ngành này bậc Đại học, Cao đẳng và thạc sĩ liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Chương trình vừa học vừa làm Co-op khi du học Canada 2018 mang lại cho bạn lợi ích gì?
 • Du học Canada 2017 và khám phá thành phố lễ hội Edmonton
 • Orono High School - Trường trung học phổ thông chất lượng nhất khi du học Mỹ 2017
 • Du học Canada bậc trung học tại trường New Westminster School District
 • Chinh phục học bổng du học Canada 50% cùng Toronto School Of Management
 • 10 vị trí về công nghệ thông tin được trả lương cao nhất tại Mỹ
 • Du học Canada 2017: 5 chương trình đào tạo tốt nhất tại Fleming College
 • Du học Mỹ tại trường Stafford House School of English USA 
 • Du học Canada chương trình phổ thông tại trường Vancouver School Board
 • Du học Mỹ - Nhiều suất học bổng cao cho đợt nhập học tháng 9/2011 và tháng 1/2012
 • Khối các trường THPT công lập tại Canada – Du học chưa bao giờ là quá sớm
 • Những thay đổi về Du học Mỹ mới nhất 2018
 • Du học Mỹ 2016: Chia sẻ của một cựu học sinh học cao đẳng cộng đồng
 • Du học Mỹ 2017: Bạn biết gì về Ngành Ocean Engineering tại Florida Atlantic University?
 • Du học Canada 2017: 10 lầm tưởng về du học và định cư Canada
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook