Tuyển sinh Đại học ở Mỹ có gì khác so với ở Việt Nam?

Dù bạn đến từ đâu, học tập tại quốc gia nào, nếu có khả năng, các trường Đại học top đầu sẽ luôn mở rộng cánh cửa đối với bạn. Tuy vậy, tại Mỹ, các trường Đại học thường có những điểm khác biệt khi tuyển sinh chương trình cử nhân, chính vì vậy, các du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh Việt Nam nên lưu ý để có thể chuẩn bị thật tốt hành trang du học Mỹ cho mình!

Du học Mỹ 2016: Tuyển sinh Đại học ở Mỹ có gì khác so với ở Việt Nam?

1. Các trường Đại học Mỹ luôn chú trọng sự toàn diện trong hồ sơ
Khác với các nước khác trên thế giới, quy trình tuyển sinh vào Đại học tại Mỹ thường rất khắc nghiệt. Không chỉ cần bảng điểm đẹp, sinh viên cần có những thành tích hoạt động nổi trội để được nhận vào học tại các trường danh giá.

Hội đồng tuyển sinh tại Mỹ tin rằng bạn cần có một sự chuẩn bị hoàn hảo từ tri thức đến suy nghĩ và thể lực. Một số tiêu chí bên cạnh bảng điểm: điểm thi SAT, ACT, TOEFL, thư giới thiệu và bài luận. Trong đó, bài luận cá nhân chính là cơ hội để bạn đánh bóng bản thân, làm nổi bật hồ sơ nhập học và thể hiện những điểm mạnh của bản thân ngoài điểm số.

Có thế nói, điều này khiến việc thi tuyển vào các trường đại học Mỹ cạnh tranh hơn, nhưng lại dễ dàng hơn. Nếu bạn không quá xuất sắc trong học tập, nhưng thể hiện được đam mê và khả năng lãnh đạo qua các hoạt động ngoại khóa, cơ hội vào học ở một đại học danh giá vẫn rộng mở.

2. Nói không với chương trình tuyển sinh tập trung
Mỹ luôn nổi tiếng với chương trình học và đào tạo hết sức đa dạng, chính vì thế bạn có thể thỏa thích lựa chọn, cân nhắc những trường phù hợp với học phí, học lực của bản thân. Bạn có thể đăng ký học bất cứ trường đại học nào ở Mỹ, bao nhiêu trường cũng được. Nhưng chính vì vậy, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều công sức hơn để tìm hiểu, nghiên cứu và chuẩn bị hồ sơ xin học tại các trường khác nhau.

3. Sinh viên có thể đăng ký nhập học sớm tại các trường ở Mỹ
Đăng ký học sớm (Applying early decision) là một khái niệm khá mới mẻ với du học sinh quốc tế. Trong trường hợp bạn rất thích một trường đại học và đặt trường ấy vào vị trí đầu trong danh sách; thì đăng ký học sớm cho bạn cơ hội được nhận vào học sớm hơn so với hạn tuyển sinh thông thường.

Cơ hội được nhận vào trường nhờ đăng ký học sớm cũng cao hơn so với hồ sơ nộp đúng hạn, và việc này cũng giúp bạn giảm áp lực trong khi các thí sinh khác thấp thỏm đợi kết quả nhập học cả kỳ mùa xuân. Tuy nhiên, có một vài hạn chế bạn nên biết. Nếu đăng ký học sớm bạn chỉ có thể nộp hồ sơ vào duy nhất 1 trường đại học, và được yêu cầu vào học ngay nếu được trường chấp nhận.

4. Có nhiều thời gian để lựa chọn ngành học phù hợp.
Một điều thú vị ở các trường đại học Hoa Kỳ là sinh viên được theo học các môn đại cương tới cuối năm 2 mới phải quyết định chuyên ngành mình học. Không giống như ở Việt Nam, bạn phải đăng ký chuyên ngành ngay từ kỳ thi đầu vào.

Việc có thêm 1 đến 2 năm trải nghiệm cuộc sống sinh viên với nhiều khóa học khác nhau sẽ giúp bạn có cơ hội thử và loại, tìm ra môn học mình thích cũng như tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Có một loạt các chuyên ngành và khóa học cho bạn chọn lựa. Có thể ban đầu sẽ hơi ngột ngạt vì quá nhiều thông tin, nhưng mặt khác bạn được tự do khám phá nhiều lĩnh vực để tìm ra điều mình muốn học, muốn làm. Đặc biệt được nhìn sự vật dưới các góc độ khác nhau – một điều rất cần thiết ở vị trí quản lý sau này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình tuyển sinh Đại học tại Mỹ cũng như những cập nhật mới trong chính sách xin visa, học bổng, mời các quý vị phụ huynh và học sinh, sinh viên, tham gia Triển lãm du học toàn cầu 2016 của VNPC “Học bổng cao – Nganh học hot – Tiết kiệm chi phí du học” với sự tham gia của các trường, tổ chức giáo dục lớn tại Mỹ cũng như các nước trên khắp thế giới.

Triển lãm này sẽ mang đến cho các bạn cơ hội nhận các phần quà có giá trị lên đến 20 triệu đồng khi ký hợp đồng du học trong triển lãm cũng như apply hồ sơ gói học bổng du học trị giá lên đến 100% học phí và bốc thăm các phần quà hấp dẫn.

Chương trình triển lãm diễn ra hoàn toàn MIỄN PHÍ và GIỚI HẠN chỗ ngồi. Vui lòng đăng ký giữ chỗ

Đăng ký hội thảo du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan