Xu hướng du học Mỹ 2016 - Lựa chọn học cao đẳng cộng đồng

Ngày đăng : Wednesday 09-12-2015

Theo thống kê, Mỹ có khoảng gần 1.200 trường Cao Đẳng Cộng Đồng và đào tạo khoảng 46% sinh viên khắp nước Mỹ mỗi năm. Lý do nào khiến chương trình Cao đẳng cộng đồng mấy năm gần đây lại “hot” đến vậy? Văn phòng tư vấn du học VNPC xin chia sẻ kinh nghiêm của mình về một vài ưu điểm khi các bạn lựa chọn học Cao đẳng cộng đồng.

Xu hướng du học Mỹ 2016 - Lựa chọn học cao đẳng cộng đồng

Đối tượng có thể nhập học: Tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường, phần lớn các trường chấp nhận học sinh hoàn tất lớp 12 để vào học chương trình cao đẳng; đặc biệt 1 số trường ở Washington chấp nhận học sinh học xong lớp 10 hoặc 11 là có thể vào học tại trường giúp tiết kiệm thời gian học tập.

Yêu cầu đầu vào: Việc xét tuyển vào cao đẳng cộng đồng dựa trên điểm trung bình (khoảng 7.0) và tiếng Anh (IELTS 5.5/TOEFL iBT 65 - 78) tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so việc tuyển thẳng vào các trường đại học hệ 4 năm. Ngoài ra, các trường cao đẳng cộng đồng có chương trình giảng dạy tiếng Anh.

Thời gian nhập học trong năm: tháng 1, 5 và 9. Do vậy, sinh viên cần biết thời điểm nào quan trọng nhất để tiến hành chuẩn bị hồ sơ để không bị lỡ kỳ nhập học. Học sinh có thể nộp đơn và những bảng điểm của năm học gần nhất cho trường trước để giữ chỗ tại trường. Ví dụ: nếu học sinh đang học lớp 12, học sinh có thể nộp bảng điểm của lớp 10 – 11 để trường xét tuyển trước và bổ sung bảng điểm lớp 12 sau khi hoàn tất lớp 12. Như vậy, học sinh sẽ không bị mất thêm thời gian để chờ trường xét tuyển và kịp nhập học cho kỳ nhập học chính.

Chương trình học: chương trình học 2 năm tại cao đẳng cộng đồng được xem như bước chuẩn bị cần thiết cho học sinh Việt Nam để tiếp cận và làm quen dần với phương pháp học đại học tại Mỹ. Các khóa học tại trường cao đẳng cộng đồng rất đa dạng từ lập trình máy tính, quản trị kinh doanh, điều dưỡng, quản lý khách sạn và nhà hàng, thiết kế thời trang, kỹ thuật, nhiếp ảnh hoặc quảng cáo.

Quy mô lớp học: Sĩ số lớp học nhỏ (khoảng 25 – 30 sinh viên 1 lớp), không học đông như giảng đường tại Đại Học với hàng trăm sinh viên, do vậy sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tương tác tốt hơn với giảng viên và thảo luận xây dựng bài cùng các bạn cùng lớp. Các giảng viên có thời gian quan tâm và chú ý với từng cá nhân, tìm kiếm các phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn để hỗ trợ và tạo hứng thú học tập cho sinh viên.

Chi phí học tập: Chi phí tương đối thấp , giúp tiết kiệm được trong 2 năm trước khi nhập học vào đại học cũng là một yếu tố đáng cân nhắc của việc học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng. Bình quân học phí tại cao đẳng cộng đồng Mỹ thường khoảng ½ học phí tại Đại Học US$9,000 - $10,000/năm. Với mức chênh lệch học phí này, rõ ràng việc chọn học ở Cao đẳng cộng đồng là một lựa chọn vô cùng hợp lý về mặt kinh tế.

Một số trường Cao đẳng cộng đồng để các bạn tham khảo:

- Seattle Central Community College
- North Seattle Community College
- South Central Community College
- FootHill and De Anza College
- Community College of Spokane
- Jackson College
- Pierce College
- Ivy Tech Community College
- Navarro College
- Mercer County Community College

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968