New Zealand là một đất nước xinh đẹp chỉ có khoảng trên 4 triệu dân nhưng thu hút rất đông học sinh sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Đây là môi trường học tập an toàn lành mạnh với những chính sách hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Cộng với sự ưu đãi của thiên nhiên như khí hậu ôn hòa quanh năm, và đặc biệt người dân thân thiện dễ mến. 

Cũng chính vì New Zealand ít dân nên đừng ngạc nhiên khi chính sách nhập cư mở cửa đang ngày càng đưa New Zealand đến gần với du học sinh Châu Á hơn. New Zealand đang chào đón hàng chục dân tộc khác đến làm việc và sinh sống.

Bài toán kinh tế luôn là vấn đề mà sinh viên Việt Nam quan tâm nhất vì thế cho nên trong Tuần lễ du học New Zealand từ 17/11 đến 02/12, VNPC sẽ giải đáp cho các em câu hỏi: Làm sao để tối ưu tài chính? Và Làm thế nào để định cư tại New Zealand nhé!

Du học New Zealand làm sao để tối ưu tài chính và định cư tại New Zealand?

Du học New Zealand – Đất nước yên bình với chi phí tối ưu Mức học phí tại New Zealand khá thấp chỉ từ 12.000 – 35.000 NZD/năm đồng thời chi phí sinh hoạt cũng chỉ khoảng 300-600 NZD/tháng. Như vậy tổng chi phí chỉ khoảng 70% chi phí khi bạn du học Mỹ. 

Học phí và chi phí sinh hoạt tham khảo:

Học phí

- Cao đẳng: 11,000 - 17,000 NZD/năm - Đại học và sau đại học : 18,000 - 25,000 NZD/năm - Thạc sỹ: 22,000 - 26,000 NZD/năm

Chi phí sinh hoạt:

- Phí ăn ở: 200 – 220 NZD/tuần = 10.400 NZD/52 tuần. - Phí bảo hiểm: 500 NZD

Cơ hội làm thêm Tại New Zealand trong thời gian học bạn được làm thêm 20h/tuần với mức lương tối thiểu 14.75 NZD/h và toàn thời gian vào kỳ nghỉ. Nếu khoá học của bạn hơn 12 tháng thì các bạn còn có thể làm toàn thời gian vào thời gian nghỉ lễ. Chính sách này tạo điều kiện cho các bạn du học sinh có thêm kinh nghiệm làm việc cũng như trang trải một phần chi phí học tập.

Ngoài ra, các em có cơ hội làm việc 1-2 năm sau khi tốt nghiệp: là đất nước đang thiếu hụt nhân lực, chính phủ New Zealand tạo điều kiện cho sinh viên có thể ở lại làm 1-2 năm sau khi tốt nghiệp nhằm nâng cao trình độ cũng như các cơ hội khác.

Cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất đó là các em nên chọn các trường có chi phí hợp lý, xin học bổng phù hợp với khả năng của bản thân,…

Các trường tại New Zealand đang có học bổng lên tới 60% học phí. Hãy liên hệ ngay với VNPC để được tư vấn chi tiết về trường và học bổng các em nhé!

Chính sách định cư và các ngành nghề có cơ hội định cư cao. Theo quy định của cục di trú New Zealand, để được xét định cư thì các ứng viên cần tối thiểu 100 điểm theo thang điểm của cục di trú. Điểm này sẽ được tính dựa trên một số đặc điểm của ứng viên như: Độ tuổi, kỹ năng, thành phố làm việc, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, …

Bảng trên liệt kê những điểm chính trong quy định tính điểm của Cục di trú. Ngoài ra còn có các điểm thưởng dựa trên thành phố mà ứng viên lựa chọn nộp đơn hoặc ngành nghề mà ứng viên làm việc. Những thành phố nhỏ và các ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực được chính phủ khuyến khích định cư bằng những điểm cộng. Nếu ứng viên làm việc ngoài thành phố Auckland sẽ được cộng thêm 10 điểm hoặc làm việc trong lĩnh vực thiếu hụt nguồn nhân lực thì cũng được cộng thêm 10 điểm.

Theo thông tin từ Bộ di trú Zealand, bạn có thể biết được các ngành nằm trong Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List) và Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài (Long Term Skill Shortage List) nên cơ hội định cư đối với sinh viên tốt nghiệp ngành này là rất cao và dễ dàng nhất so với các ngành khác. 

Một số ngành được ưu tiên như: xây dựng và cơ sở hạ tầng, công nghệ, y dược, kinh doanh, tài chính, tâm lý học, công nghệ sinh học, nông nghiệp, lâm nghiệp, dầu khí,…

Du học New Zealand làm sao để tối ưu tài chính và định cư tại New Zealand?

Bài viết này chỉ trong giới hạn gợi mở vấn đề. Nếu các em quan tâm đến giải pháp tài chính và phương án định cư New Zealand thì đừng ngần ngại liên hệ VNPC để được tư vấn chi tiết hơn nhé! Trong Tuần lễ du học New Zealand từ 17/11 đến 02/12, VNPC sẽ dành tặng 5 ipad mini để tặng cho 5 bạn học sinh có thành tích tốt đăng ký hồ sơ du học New Zealand tại VNPC. Còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ VNPC ngay nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.