10 điều sinh viên quốc tế quan tâm nhất khi du học New Zealand 2017

New Zealand thanh bình và phát triển đang là điểm đến học tập lý tưởng của sinh viên toàn thế giới. Sở hữu nhiều thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục cao và môi trường quốc tế đa dạng, bạn hoàn toàn có thể kì vọng vào quãng thời gian học tập và trải nghiệm sôi nổi tại quốc gia này. Dưới đây là những điều có thể bạn sẽ quan tâm khi du học New Zealand 2017.

1. New Zealand có một môi trường học tập lý tưởng
Thực tế cho thấy Du học New Zealand đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam. - Cơ sở giáo dục tại đất nước New Zealand đạt chất lượng hàng đầu thế giới. Các trường đại học tại New Zealand được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có chất lượng cao. Do đó bằng cấp tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới.

10 điều sinh viên quốc tế quan tâm nhất khi du học New Zealand 2017

2. Điều kiện đi du học ở New Zealand
Có 3 điều kiện để xin du học New Zealand, đó là trình độ học vấn, khả năng tài chính và sức khỏe. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa, do đó học sinh có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận.

3. Thủ tục xin cấp Visa New Zealand
Gồm có: Kết quả học tập, thư chấp nhận việc học tập và thư chấp nhận chỗ ở của học sinh tại New Zealand do trường học của New Zealand cấp, chứng minh tài chính, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh trên 17 tuổi). Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.

4. Thủ tục chứng minh tài chính
Thủ tục chứng minh tài chính để du học tại New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau: Giấy tờ nhà, đất hợp lệ, tài khoản ngân hàng, giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp), biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất, giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng, hợp đồng lao động… Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.

5. Học dự bị đại học
New Zealand có tất cả 8 trường Đại Học và 21 Viện công nghệ công lập đào tạo đa ngành nghề, đa bằng cấp. Chương trình Dự bị ĐH được giảng dạy ở rất nhiều trường. Mọi học sinh PTTH đã tốt nghiệp lớp 11 – 12 đều có thể tham gia. Điều kiện Tiếng Anh 5.5 IETLS không bắt buộc khi làm thủ tục mà học sinh có thể sang học khóa Tiếng Anh trước để đạt điều kiện.

6. Cơ hội học Tiến sĩ tại New Zealand
Thông tin mới cho tất cả các bạn muốn theo học chương trình tiến sĩ tại New Zealand: Sinh viên quốc tế học chương trình tiến sĩ tại New Zealand chỉ với mức học phí bằng với sinh viên bản xứ, học phí khoảng từ 1.800 USD/năm đến 2.500 USD/năm (ngoại trừ các ngành Kỹ thuật hay Y khoa). Đây là cơ hội rất tốt dành cho các bạn được học tập và sinh hoạt trong môi trường giáo dục quốc tế với chi phí rất ưu đãi.

7. Các hình thức học bổng tại New Zealand
Học bổng của chính phủ New Zealand. Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường ĐH của New Zealand. Một số trường cấp học bổng cho sinh viên quốc tế năm học 2017 gồm:

10 điều sinh viên quốc tế quan tâm nhất khi du học New Zealand 2017

8. Nhà ở và ăn uống
Có nhiều hình thức ăn, ở cho sinh viên tại New Zealand như ở tại nhà người dân bản xứ (homestay), ở trong khu ký túc xá của trường, khu nhà trọ…

9. Làm ngoài giờ
Sinh viên đang học có thể nộp đơn xin làm việc được 20 giờ/tuần. Sinh viên theo học các khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp đơn xin đi làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè. Học sinh đang học lớp 12, lớp 13 hoặc các khóa học Anh văn cũng được phép làm việc đến 20 giờ/tuần.

10. Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp
Du học sinh đang học ở New Zealand muốn ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp có thể nộp đơn xin visa theo diện Study to Work. Người xin visa phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và tính cách cũng như được thư mời làm việc một nhà tuyển dụng tại New Zealand. Nếu bạn học xong nhưng chưa có thư mời làm việc, bạn vẫn có thể xin Post-study work visa (open) cho phép ở lại trong 12 tháng. Sau khi tìm được việc, bạn có thể nộp đơn xin visa theo diện Study to Work để ở lại làm việc từ 2 đến 3 năm.

Sinh viên có thể xin visa làm việc 2 – 3 năm phục vụ cho mục tiêu tham gia các hiệp hội chuyên gia New Zealand vì các hiệp hội này thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc 2 năm trong lĩnh vực liên quan.

Bạn còn quan tâm đến điều gì khác khi du học New Zealand 2017? Hãy gửi câu hỏi tới VNPC để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên con đường du học nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan