Hiện nay, đã và đang có lượng nhỏ học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường trung học phổ thông New Zealand. Lý do gì đã thôi thúc phụ huynh và học sinh lựa chọn du học New Zealand từ sớm như vậy? Các em học sinh quốc tế sẽ được chào đón như thế nào? Tiêu chuẩn giáo dục và trường học sẽ có những định hướng nào giúp các em có kết quả học tập tốt và thành công hơn trong tương lai…Trong bài viết dưới đây, VNPC sẽ cùng bạn tham khảo 3 lý do thuyết phục nhất mà New Zealand đem lại cho bạn.

3 lý do thuyết phục chọn du học New Zealand bậc Trung học phổ thông

1. Môi trường sống an toàn và thân thiện
Cho con đi du học ở độ tuổi 15, 16 tuổi là một quyết định khá khó khăn với cha mẹ. Bởi trong giai đoạn này, các em vẫn chưa đủ sự tự lập để có thể sống tách biệt khỏi gia đình, điều mà các bậc phụ huynh lo lắng nhất chính là sự an toàn của con.

Một lý do khiến hàng ngàn phụ huynh ở khắp nơi trên thế giới luôn đặt niềm tin vào New Zealand là sự an toàn và thân thiện. Đây là Top 4 quốc gia nói tiếng Anh yên bình nhất thế giới (theo nghiên cứu của Global Peace năm 2016), hay Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới do Liên Hiệp Quốc bình chọn tháng 3/2017…

Môi trường đa văn hoá ở một đất nước an toàn, yên bình với nền chính trị ổn định là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của phụ huynh. Tuy là một quốc gia đa văn hóa nhưng ở New Zealand không có sự phân biệt quốc gia, dân tộc, tôn giáo, khả năng tài chính. Người dân nơi đây cũng rất hồn hậu, mến khách, luôn sẵn sàng giúp đỡ du học sinh quốc tế.

Bên cạnh những điều trên, New Zealand còn là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa Quy chế bảo trợ và chăm sóc du học sinh quốc tế vào luật và yêu cầu tất cả các trường đang có du học sinh quốc tế theo học phải ký cam kết về vấn đề này nhằm đảm bảo các du học sinh luôn được hưởng mọi quyền lợi về chế độ chăm sóc và bảo vệ một cách tốt nhất.

2. Phương pháp học giúp định hướng tương lai
Độ tuổi Trung học phổ thông là độ tuổi mà các em học sinh đã có đủ một nền tảng vững chắc để bắt đầu tìm hiểu về những đam mê, sở thích của bản thân, từ đó bắt đầu có những định hình được sự nghiệp.

Một phụ huynh chia sẻ: “Giáo dục New Zealand rất tôn trọng khả năng của từng cá nhân, và hỗ trợ một cách tối đa để các em phát triển được tiềm năng của mình, đó là một bước đệm quan trọng để các em có thể có được một định hướng tốt nhất và chính xác nhất khi vào đại học”.

New Zealand là một trong những đất nước hiếm hoi mà ở đó giáo viên được phép tự biên soạn giáo trình giảng dạy. Theo một khảo sát của HSBC năm 2016, giáo viên trung học tại quốc gia này được đánh giá đứng thứ 7 toàn cầu về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy. Chính vì vậy nội dung học tập vô cùng linh hoạt, kích thích được sự tò mò cũng như tư duy sáng tạo và khả năng suy nghĩ độc lập của học sinh.

Khi mới chỉ bước vào trung học, học sinh sẽ được đào tạo theo chứng chỉ NCEA - tương tự như bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam. Khác biệt là chứng chỉ này áp dụng hình thức học tín chỉ bắt buộc và tự chọn. Ở mỗi cấp độ của NCEA, học sinh sẽ phải đạt được số tín chỉ tối thiểu dựa trên khoảng 5-6 môn học bắt buộc và môn tự chọn, tùy theo sở thích và định hướng nghề nghiệp tương lai của mình.

Người học được phát triển tư duy, chủ động trong việc lựa chọn môn học và cứ sau mỗi kỳ thi NCEA, học sinh có quyền chọn lựa học lên cấp độ cao hơn hoặc rẽ hướng lên thẳng cao đẳng, đại học. Tiêu chuẩn đầu vào của các trường ĐH cũng được công bố rõ trên các kênh khác nhau để học sinh có thể chọn lựa môn học phù hợp trong quá trình hoàn thành NCEA. Chứng chỉ NCEA cũng được công nhận trên toàn thế giới vì thế, có thể nói NCEA đã mở ra hàng loạt con đường học thuật, tăng khả năng tiếp cận với giáo dục bậc cao cho mọi học sinh.

Một thực tế cũng cho thấy, 77% sinh viên New Zealand đều có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là một điểm cộng rất lớn giúp các bậc phụ huynh càng thêm tin tưởng vào định hướng của giáo dục THPT tại New Zealand.

3. Chương trình giáo dục Trung học phổ thông của New Zealand
Chương trình giáo dục ở New Zealand gồm có 13 năm. Khi sang du học New Zealand bậc THPT, bạn sẽ học từ lớp 9 đến lớp 13.

- Lớp 9 và lớp 10 các học sinh sẽ được học những môn căn bản như Khoa học thường thức, Xã hội học, Anh ngữ, Âm nhạc, Toán, Thủ công, Thể dục, Nghệ thuật.

- Lớp 11 là giai đoạn để các học sinh học theo phân ban có các môn khác: Khoa học, Ngôn ngữ học (tiếng Nhật, tiếng Latinh, tiếng Indonexia, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức…), Đánh máy tốc ký, Nghề làm vườn, Âm nhạc, Công nghệ phân xưởng…Tùy theo mỗi ban sẽ sắp xếp giảng dạy những môn khác nhau. Tuy nhiên các môn về khoa học, Toán và tiếng Anh là những môn bắt buộc.

- Lớp 12: Học sinh học 6 môn trở lên: Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Kinh tế học, các môn về Nghệ thuật.

- Lớp 13: Đây chính là thời điểm để các em học những môn học có liên quan đến khóa học dự định và mong muốn ở trường Đại học cho thời gian sắp tới. Đặc biệt, lớp 13 không có những môn học bắt buộc.

Với những phụ huynh và học sinh quan tâm đến du học New Zealand 2018 ngay từ bậc trung học phổ thông, VNPC sẽ luôn đống hành và sát cánh cùng bạn. Mời bạn để lại thông tin để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên viên tư vấn kinh nghiệm và nhiệt tình bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.