1. Du học New Zealand 2018: Bạn phải chuẩn bị gì nếu muốn định cư?

Bạn phải chuẩn bị gì nếu muốn định cư New Zealand?

Ngày đăng : Monday 04-12-2017

Bạn có biết New Zealand là quốc gia yên bình, thân thiện, kinh tế phát triển? Bạn khao khát được sinh sống lâu dài tại xứ sở Kiwi và xa hơn là cơ hội định cư? Cơ hội nào dành cho bạn? Bạn phải làm gì để được định cư New Zealand? Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn!

Hiện nay, New Zealand có nền kinh tế phát triển nhanh chóng, vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực đang là một vấn đề cấp thiết đặt ra đối với đất nước này. Tuy nhiên, chính phủ New Zealand cũng có những quy định chi tiết và rõ ràng trong vấn đề dân số.

Du học New Zealand 2018: Bạn phải chuẩn bị gì nếu muốn định cư?

Nếu muốn định cư ở New Zealand, trước hết bạn phải nắm rõ những điều kiện, thủ tục làm hồ sơ xin định cư, những ngành nghề ưu tiên định cư tại nước này… và đặc biệt là thang điểm định cư tại New Zealand.

Cùng xem thang điểm định cư tại New Zealand nhé!
Số điểm tối thiểu mà bạn phải đạt để được định cư tại New Zealand là 100 điểm. Số điểm được tính theo các phương diện sau:

Về tuổi tác:

- Tuổi từ 20-29 tuổi: Đạt 30 điểm
- Tuổi từ 30-39 tuổi: Đạt 25 điểm
- Tuổi từ 40-44 tuổi: Đạt 20 điểm
- Tuổi từ 45-49 tuổi: Đạt 10 điểm
- Tuổi từ 50-55 tuổi: Đạt 5 điểm

Về họ hàng và người thân: 
Nếu bạn có người thân đang sinh sống tại New Zealand thì bạn sẽ được cộng thêm 10 điểm. 

Về tay nghề: 

- Làm những công việc mở: Đạt 50 điểm
- Làm những công việc có tay nghề cao nhưng dưới 1 năm: Đạt 50 điểm
- Làm những công việc có tay nghề cao trên 1 năm: Đạt 60 điểm.

Điểm thưởng thêm:

- Làm việc tại những khu vực phát triển, tuy nhiên, địa điểm làm việc không cố định và phải thường xuyên di chuyển: Đạt 10 điểm
- Làm việc tại những nơi thiếu hụt nguồn lao động: Đạt 10 điểm
- Làm việc khu vực bên ngoài Auckland: Đạt 10 điểm
- Vợ hoặc chồng làm những công việc mở hoặc có tay nghề cao: Đạt 20 điểm.

Kinh nghiệm làm việc ( công việc có tay nghề cao)

- Làm việc 2 năm: Đạt 10 điểm
- Làm việc 4 năm: Đạt 15 điểm
- Làm việc 6 năm: Đạt 20 điểm
- Làm việc 8 năm: Đạt 25 điểm
- Làm việc 10 năm: Đạt 30 điểm

Số năm kinh nghiệm làm việc ở New Zealand

- 1 năm kinh nghiệm: Đạt 5 điểm
- 2 năm kinh nghiệm: Đạt 10 điểm
- Từ 3 năm kinh nghiệm trở lên: Đạt 15 điểm.

Điểm theo số năm làm việc tại khu vực có nền kinh tế phát triển nhưng không cố định địa điểm làm việc

- Từ 2 – 5 năm kinh nghiệm: Đạt 10 điểm
- Từ 6 năm kinh nghiệm trở lên: Đạt 15 điểm.

Điểm theo số năm kinh nghiệm làm việc tại khu vực thiếu hụt nguồn lao động có tay nghề cao

- Từ 2 – 5 năm: Đạt 10 điểm
- Từ 6 năm trở lên: Đạt 15 điểm.

Điểm theo thành tích, năng lực và trình độ học tập

- Nhận được level từ 4 – 6 ( thương mại…): Đạt 40 điểm
- Nhận được level từ 7 – 8( bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự…): Đạt 50 điểm
- Nhận được level từ 9 – 10 (thạc sỹ, tiến sĩ…): Đạt 60 điểm

Điểm thưởng dành cho thành tích học tập và năng lực

- Có 2 năm học tập toàn thời gian hoàn thành bằng cử nhân tại New Zealand: Đạt 10 điểm
- Có 1 năm học tập toàn thời gian và hoàn thành chương trình sau đại học tại New Zealand: Đạt 10 điểm
- Có 2 năm học toàn thời gian hoàn thành chương trình sau đại học tại New Zealand: Đạt 15 điểm.
- Có thành tích học tập tốt tại khu vực phát triển không cố định: Đạt 10 điểm
- Có thành tích học tập tốt tại khu vực thiếu hụt nhân sự: Đạt 10 điểm
- Có vợ hoặc chống đạt level 4-6: Đạt 10 điểm
- Có vợ hoặc chồng đạt level 7+: Đạt 20 điểm.

Bạn cần chuẩn bị gì nếu muốn định cư tại New Zealand?
Trở lại câu hỏi từ phần đầu, nếu muốn định cư New Zealand bạn phải làm như thế nào? Xét theo thang điểm định cư ta có thể thấy, nếu muốn được điểm cao ta phải chuẩn bị thật tốt những vấn đề sau:

- Xác định mục tiêu từ sớm, đảm bảo độ tuổi khi xin định cư từ 20 – 29 tuổi là được điểm cao nhất
- Tích lũy kinh nghiệm làm việc
- Chọn nghề nghiệp ưu tiên định cư
- Rèn luyện kỹ năng và tay nghề
- Cố gắng học tập thật tốt, có bằng cấp cao
- ….

Ngoài ra, còn một số chi tiết khác bạn cần quan tâm để có điểm định cư cao. Hãy xem xét thật kỹ thang điểm định cư để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngần ngại liên hệ VNPC ngay để được trợ giúp bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tin liên quan


Thành tích
  • VNPC tự hào đón nhận Chứng nhận Silver Agent của Hội đồng Anh 2016
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc1
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc


Văn phòng tư vấn Du học VNPC Hà Nội :

Số 38, Đường Thái Thịnh, Q.Đống Đa
Điện thoại: (024) 3537 6996
Fax: (024) 3537 6998
Email: hn@vnpc.vn

Hotline:
0914 34 37 38, 0982 03 99 68, 0919 44 33 11

Văn phòng tư vấn Du học VNPC HCM:

111 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q. 1
Điện thoại: (028) 3820 7474
Fax: (028) 3820 2615
Email: hcm@vnpc.vn

Hotline:
0909 97 28 99, 0918 34 37 38