Các hình thức định cư tại New Zealand 2018

Ngày đăng : Tuesday 24-04-2018

New Zealand là quốc đảo nhỏ nằm trọn trong vùng biển Thái Bình Dương. Được thiên nhiên ưu đãi ban tặng những khung ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và khí hậu ôn đới hải dương mát mẻ, New Zealand đã và đang trở thành đất nước đáng sống nhất thế giới. Chính phủ New Zealand cũng vô cùng hào hứng và có những chính sách thân thiện, khuyến khích người dân nước ngoài đến định cư. Trong bài viết dưới đây, VNPC sẽ giới thiệu đến bạn các hình thức định cư tại New Zealand 2018…để phụ huynh và học sinh tham khảo.

Du học New Zealand 2018: Các hình thức định cư

1. Định cư New Zealand diện tay nghề
Các điều kiện cơ bản để xin visa tay nghề của New Zealand:

- Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe.
- Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về tư cách.
- Đối với một số ngành nghề nhất định, đương đơn phải có đăng ký hành nghề.
- Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 6.5.

Những người phụ thuộc trên 16 tuổi đi theo đương đơn phải có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 5.0 hoặc phải trả tiền học tiếng Anh theo bảng sau:

2. Định cư New Zealand diện đầu tư
Đương đơn có thể nộp hồ sơ xin tạm trú 4 năm tại New Zealand, khi thỏa mãn các điều kiện sau:

- Đương đơn từ 65 tuổi trở xuống.

- Đầu tư 1.5 triệu New Zealand cho 4 năm tại New Zealand.

- Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong việc trực tiếp quản lý một doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải có ít nhất 5 nhân viên làm việc toàn thời gian hoặc có doanh số trên 1 triệu đô New Zealand/năm. Đương đơn có thể nộp đơn trên cơ sở sở hữu 25% cổ phần của doanh nghiệp đó hoặc đóng vai trò quản lý hoạt động của doanh nghiệp.

- Có thêm tài sản khoảng 1 triệu đô New Zealand để ổn định cuộc sống (không nhất thiết phải chuyển sang New Zealand).

- Có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS trung bình 3.0 hoặc có quá trình sinh sống/học tập tại nước nói tiếng Anh.

- Những người đi theo có trình độ tiếng Anh tương đương hoặc đóng tiền học tiếng Anh.

- Sinh sống tại New Zealand ít nhất 146 ngày mỗi năm trong 3 năm cuối cùng của khoảng thời gian đầu tư 4 năm.

- Thỏa mãn các điều kiện khác về lý lịch và sức khỏe.

Lưu ý: Tài sản có thể do đương đơn, vợ/chồng hoặc con cái còn phụ thuộc đứng tên.

3. Định cư New Zealand diện kinh doanh
Để được nhập cư theo diện kinh doanh tại New Zealand, đương đơn phải có:

- Tài sản phải trên 5 tỷ (chứng minh được là do đương đơn tạo dựng nên một cách hợp pháp). Tài sản này có thể từ các hoạt động kinh doanh buôn bán hoặc tài sản cá nhân, được chứng minh một cách hợp lý.

- Sẵn sàng đầu tư tối thiểu 2.5 tỷ vào một doanh nghiệp mới hoặc mua lại cổ phần một doanh nghiệp hiện hữu ở New Zealand.

- Là chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông lớn của một công ty tại Việt Nam.

- Phương án kinh doanh khả thi và am hiểu môi trường kinh doanh ở New Zealand.

Ngoài ra, chính phủ New Zealand còn yêu cầu ngành nghề sắp kinh doanh tại New Zealand phải phù hợp với ngành nghề và kinh nghiệm mà đương đơn có tại Việt Nam. Ví dụ: đương đơn có 1 nhà hàng và 1 tiệm may tại Việt Nam, thì có thể mở nhà hàng tại New Zealand.

Diện doanh nhân New Zealand không yêu cầu doanh số tối thiểu tại Việt Nam (không giống visa 163 tại úc), nên các đương đơn từ Việt Nam có khả năng thỏa mãn điều kiện của chương trình này nhiều hơn.

4. Định cư New Zealand diện đầu bếp
Các điều kiện của chương trình đầu bếp tại New Zealand như sau:

- Đầu bếp phải biết nấu món ăn Việt Nam hoặc Tây.
- Đầu bếp phải có kinh nghiệm làm việc trên 2 năm.
- Đầu bếp phải có bằng cấp nấu ăn món Việt Nam hoặc Tây.
- Đầu bếp phải được doanh nghiệp tại New Zealand nhận vào làm việc.

5. Định cư New Zealand diện du lịch
Các điều kiện để xin visa du lịch:

- Hộ chiếu Việt Nam có hiệu lực kéo dài ít nhất 3 tháng kể từ khi bạn kết thúc thời điểm 12 tháng ở New Zealand;
- Nằm trong độ tuổi 18-30;
- Không mang theo trẻ em;
- Mua vé khứ hồi hoặc đủ tiền mua vé này;
- Có tối thiểu NZ$4.200 trong tài khoản;
- Đáp ứng các yêu càu về sức khỏe và tư cách/tính cách;
- Có bảo hiểm y tế trong suốt 12 tháng ở New Zealand;
- Có bằng của một trường cao đẳng hoặc đại học mà khóa học kéo dài ít nhất 3 năm;
- Có trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 trở lên;
- Đến New Zealand với mục đích du lịch là chính, làm việc và học tập chỉ là dự định thứ yếu;
- Chưa từng được cấp visa du lịch – làm việc trước đây.

6. Định cư New Zealand diện du học

Điều kiện đi du học New Zealand
Có hai điều kiện để xin du học New Zealand, đó là trình độ học vấn và khả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa, do đó học sinh có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận. Điểm Tiếng Anh chính là điều kiện đầu vào.

Hiện nay New Zealand ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho du học sinh bởi chất lượng giáo dục hàng đầu và môi trường quốc tế đa dạng. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ để được tư vấn trực tiếp bởi chuyên gia của VNPC ngay hôm nay. 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Tham khảo bài viết



Thành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2