Chi phí du học New Zealand 2016 khoảng bao nhiêu?

Có lẽ khi đi đến quyết định du học, ngoài chuyện chọn trường, chọn ngành, chi phí du học cũng là một bài toán khó đối với quý vị phụ huynh và các em học sinh, sinh viên. Không chỉ nổi tiếng với môi trường sống an toàn, yên bình, New Zealand còn thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam vì chi phí hợp lý. Tuy vậy, dù gì lần đầu tiên bắt đầu cuộc sống xa nhà, bạn vẫn nên tự chủ động về tài chính. Trong bài viết này, Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ giúp bạn phân tích về chi phí du học New Zealand trong năm 2016 nhé!

Chi phí du học New Zealand 2016 khoảng bao nhiêu?

Học tập tại New Zealand, du học sinh có thể yên tâm về chất lượng giáo dục, vì quốc gia này có tới 8 trường Đại học được công nhận và lọt top 500 trường Đại học hàng đầu thế giới bởi QS World Rankings. Vậy nên, chi phí du học bao nhiêu là đủ chính là nỗi băn khoăn lớn nhất của sinh viên:

Có thể nói chi phí sinh hoạt và học tập sẽ khác nhau theo từng thành phố. Trung bình chi phí sinh hoạt, tính cả học phí tại New Zealand sẽ rơi vào khoảng 30.000 – 35.000 NZD/năm. Tất nhiên độ chênh lệch sẽ giao động tùy vào địa điểm và các thành phố, nhưng tính trung bình, chi phí sinh hoạt một năm của các du học sinh quốc tế tại New Zealand khoảng 15.000 NZD.  Các thành phố của New Zealand như Auckland, Wellington đều nằm ngoài top 100 thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ.

Học phí cụ thể cho từng bậc học như sau:

- Chương trình Thạc sỹ, Chương trình Sau đại học: 22.000 – 34.000 NZD/năm
- Chương trình Đại học: 15.800  – 29.000 NZD/năm
- Chương trình Cao đẳng: 14.000 – 16.000 NZD/năm
- Chương trình học Phổ thông: 14.000 – 21.000 NZD/năm

Đối với một số sinh viên mong muốn giảm chi phí, tránh phụ thuộc gia đình có thể đi làm thêm tại New Zealand với nhiều chính sách ưu đãi. Du học sinh có thời gian 20h/tuần để làm thêm với nhiều công việc để lựa chọn như trong quán bar, bồi bàn, quán cà phê, chọn ngành nghề có liên quan đến chuyên ngành đang học đều được, với mức thu nhập 14-15 NZD/h sinh viên đủ khả năng trang trải thu nhập trong thời gian ngắn, nhưng lưu ý đừng quá chú trọng việc làm thêm, nhiệm vụ trọng tâm của bạn vẫn là học tập thật tốt và tốt nghiệp. Ngoài ra các sinh viên sau khi tốt nghiệp còn được khuyến khích làm việc tích lũy kinh nghiệm và định cư nếu thỏa mãn các điều kiện ngành nghề của chính phủ quy định.

Chi phí du học New Zealand 2016 khoảng bao nhiêu?

Với chi phí du học New Zealand 2016 cả về học phí lẫn chi phí sinh hoạt được liệt kê trên, có thể thấy du học New Zealand chi phí rẻ, phù hợp với ađại đa số sinh viên Việt Nam. Đây là cơ hội quý giá để được học tập, làm việc, sinh sống trong môi trường chất lượng hàng đầu thế giới.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan