Mọi người du học vì nhiều lý do khác nhau, nhưng hiện nay ở Việt Nam, có không ít phụ huynh mắc chứng “sợ” hệ thống thi cử và học tập tại Việt Nam. Nhiều người tìm tới các trung tâm tư vấn du học để tìm kiếm các giải pháp “dễ thở” và tân tiến hơn cho con em họ ngay từ khi các em còn đang học THPT, thậm chí là THCS. Trong vòng xoáy quay cuồng học – thi – thi – hoc mãi không dứt và thay đổi từng năm không cách nào đoán trước được, phải đồng ý rằng du học là một hướng đi tuyệt vời, “nhẹ gánh” cho con trẻ và “nhẹ lòng” mẹ cha. Tuy vậy, nhiều người còn ngần ngại bởi chi phí khi để trẻ đi du học từ bậc THPT có thể vô cùng lớn và không phải gia đình nào cũng “chịu nổi nhiệt”.

May mắn thay, thấu hiểu nỗi lo này, chính phủ New Zealand, cụ thể hơn là Cơ Quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đã giới thiệu một chương trình học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) dành cho bậc trung học. Đặc biệt hơn hết, Việt Nam hiện là quốc gia duy nhất được chính phủ New Zealand ưu ái trao tặng học bổng này. 

Cơ hội vàng du học THPT New Zealand 2019 với học bổng lên đến 100%

1. Cơ hội vàng cho học sinh Việt Nam du học New Zealand 2019
Hiện tại, có khoảng 2.500 học sinh sinh viên Việt Nam đang du học tại đất nước New Zealand, trong đó số lượng học sinh trung học tăng 34% so với năm trước. Tham gia vào chương trình học bổng hấp dẫn này, các bạn học sinh sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng về địa điểm học tập bởi hệ thống các trường trung học tham gia vào chương trình học bổng này đều là những cơ sở giáo dục uy tín nằm tại nhiều khu vực ở New Zealand.

Chương trình học bổng NZSS nhằm tạo điều kiện cho các học sinh tài năng của Việt Nam trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao của New Zealand cũng như tận hưởng khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ lẫn nền văn hóa đặc trưng của quốc gia xinh đẹp này. Ban cấp học bổng NZSS mong muốn giúp các bạn trẻ Việt Nam phát triển những kỹ năng quan trọng như khởi nghiệp, lãnh đạo, sáng tạo và phân tích trong thời đại kỹ thuật số với nhiều thách thức như ngày nay. 

Học bổng NZSS có ba mức tài trợ cho học sinh Việt Nam lần lượt là 100%, 50% và 30% học phí cho năm học đầu tiên. (Một học sinh xuất sắc nhất trong số 25 ứng viên hệ Học bổng He Tohu Hiranga sẽ được chọn để trao học bổng 100% cho năm đầu)

2. Chi tiết học bổng chính phủ New Zealand
Thay vì phải nộp bài luận như thông thường, học bổng NZSS cấp lần này yêu cầu các bạn trẻ phải nộp một video dài 1,5 phút nêu rõ lý do tại sao bạn xứng đáng được chọn trao học bổng.

Đối tượng nhận học bổng
Tất cả học sinh có quốc tịch Việt Nam đang theo học lớp 8, 9, 10 tại các trường trung học ở Việt Nam.

Yêu cầu học thuật

- Học bổng He Tohu Hiranga (50%): GPA 8.5, IELTS 6.0 (hoặc PTE 50, hoặc TOEFL iBT 70)
- Học bổng He Tohu Awhero (30%): GPA 8.0, IELTS 5.5 (hoặc PTE 42, hoặc TOEFL iBT 54)

Các mốc thời gian quan trọng

- Thời hạn nộp đơn: từ ngày 1 tháng 3 năm 2019 đến ngày 14 tháng 4 năm 2019
- Công bố kết quả: giữa tháng 5 năm 2019
- Các học sinh giành được học bổng dự kiến sẽ du học New Zealand vào Học kỳ 3 (ngày 22 tháng 7 năm 2019)

3. Danh sách 36 trường cấp học bổng chính phủ New Zealand

Danh sách trường cấp học bổng 50%: 

- Auckland Grammar School 
- Avondale College 
- Green Bay High School 
- Long Bay College 
- Mount Albert Grammar School 
- Mt Roskill Grammar School 
- Northcote College 
- Pakuranga College
- Pukekohe High School 
- St Dominic’s College 
- John Paul College, Rotorua 
- Mount Maunganui College 
- Awatapu College 
- Newlands College 
- St Patrick’s College 
- Wellington Upper Hutt College 
- Wellington Girls’ College
- Marlborough Girls’ College 
- Nayland College 
- Burnside High School 
- Christ’s College 
- Bayfield High School 
- Kavanagh College 
- Otago Girls’ High School 
- Southland Girls High School

Danh sách trường cấp học bổng 30%

- Botany Downs Secondary College 
- Onehunga High School 
- Cambridge High School 
- Palmerston North Boys’ High School 
- Palmerston North Girls’ High School 
- St. Peter’s College 
- Paraparaumu College 
- Mountainview High School 
- Villa Maria College 
- Taieri College 
- James Hargest College

4. Tại sao bạn nên lựa chọn học tập tại New Zealand 

Cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của thế giới từ sớm
New Zealand đứng thứ 7 thế giới về giáo dục trung học (theo khảo sát của HSBC). Với hơn 420 trường THPT (bao gồm high school, grammer school và college). Các trường trung học New Zealand trung bình có khoảng 500-1500 học sinh. Tại New Zealand luôn có các tổ chức trực thuộc chính phủ chịu trách nhiệm giám sát chất lượng của hệ thống giáo dục. Nhằm mục đích đảm bảo học sinh, sinh viên sẽ được trau dồi những kĩ năng và đạt được các văn bằng phù hợp với khả năng của mình. Bộ giáo dục, Cơ quan thanh tra giáo dục,

Ngoài hệ thống giáo dục luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn đào tạo cao nhất và có chất lượng nhất quán ở tất cả các cấp bậc, học sinh học tập tại đây còn được tham gia rất nhiều hoạt động giải trí ngoài trời lành mạnh. Tất cả những yếu tố này giúp New Zealand tạo nên công thức để sản xuất ra những thanh niên tháo vát và tự tin bước ra thế giới.

Có thể nói, hệ thống giáo dục trung học tại New Zealand luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn đào tạo cao nhất và có chất lượng nhất quán ở tất cả các cấp bậc.

Thông thạo ngoại ngữ và quen thuộc với văn hóa từ sớm
Khi du học ngay từ bậc trung học, học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm. Với các em học sinh đang học cấp 2 cấp 3 đang trong độ tuổi phát triển, việc ngày ngày tiếp xúc với tiếng Anh giúp các em “tắm ngôn ngữ” cực kì hiệu quả - đó lợi thế lớn khi các em học đại học sau này, không chỉ ở New Zealand mà còn ở tất cả các quốc gia nói tiếng Anh khác. 

Môi trường an toàn, thân thiện, ổn định
Một lý do khiến hàng ngàn phụ huynh ở khắp nơi trên thế giới luôn đặt niềm tin vào New Zealand là sự an toàn và thân thiện. Đây là Top 4 quốc gia nói tiếng Anh yên bình nhất thế giới (theo nghiên cứu của Global Peace năm 2016), hay Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới do Liên Hiệp Quốc bình chọn tháng 3/2017…

Cho con đi du học ở độ tuổi 15, 16 tuổi là một quyết định khá khó khăn với cha mẹ, nhưng với New Zealand, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về môi trường, con người và văn hóa nơi đây.

Chi phí hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế
Có thể khẳng định rằng phí tại các trường THPT New Zealand vô cùng tiết kiệm. Học phí bậc phổ thông dao động trong khoảng 10,000 – 14,000 NZD. Mức chi phí sinh hoạt khoảng 10,000 NZD cho một năm học, chưa kể tới những chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn lên tới 100%. Vì thế, các bậc phụ huynh không cần phải quá lo lắng về chi phí khi cho con du học THPT New Zealand.

Với tất cả những lợi thế này, bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên lạc ngay với VNPC để tìm hiểu thêm về du học THPT New Zealand năm 2019 nhé!