Có nên du học New Zealand 2017 ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Massey?

Một báo cáo của Absolute IT (2017) cho thấy các nhà tuyển dụng IT – công nghệ thông tin tại New Zealand đang tìm kiếm ngày càng nhiều nhân viên. Riêng tại Auckland, nhà tuyển dụng IT đang có kế hoạch tuyển thêm khoảng 75% nhân viên và nhà thầu để phục vụ cho các sự án phát triển mới. Nghiên cứu cho thấy rằng các khu vực có nhu cầu cao là phát triển phần mềm, phân tích kinh doanh, quản lý dự án và dữ liệu / cơ sở dữ liệu. Đây là những lĩnh vực chính của khoa học thông tin mà bạn có thể học được với chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin tại Massey khi du học New Zealand 2017.

Có nên du học New Zealand 2017 ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Massey?

1. Ngành Công nghệ thông tin là gì?
Information Technology (IT) - Công nghệ thông tin là một nhánh của ngành kỹ thuật cho phép lưu trữ, chuyển đổi, xử lí thông tin bằng máy tính và phần mềm máy tính. Hệ thống máy tính điện tử bắt đầu xuất hiện vào những năm 1940 và vẫn không ngừng phát triển. Với vai trò quản lý dữ liệu, IT hiện đã len lỏi trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống và thực sự cần thiết cho tất cả các ngành nghề.

Công nghệ thông tin gồm 5 chuyên ngành: kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, khoa học máy tính và kỹ thuật phần mềm. 

2. Lý do khiến ngành công nghệ thông tin tại New Zealand thu hút du học sinh?
Thiếu hụt nhân sự trầm trọng: tại New Zealand, các ngành này đang thiếu hụt trầm trọng do lượng nhân sự bổ sung cho các ngành này có tỷ trọng thấp. Do vậy chính sách ưu đãi việc làm và định cư cũng ưu tiên hơn cho các ngành này so với các ngành về kinh tế, xã hội.

Công việc ổn định, thu nhập cao, cửa ứng tuyển rộng: Công việc trong các ngành công nghệ thông tin, kiến trúc, kĩ thuật là rất ổn định; tính thuyên chuyển và cắt giảm nhân sự trong ngành này hầu như không có (trừ khi bạn muốn chuyển do nhu cầu thăng tiến). Thu nhập cũng cao (từ NZ$ 50.000 - 100.000/năm) và bạn có sự lựa chọn đa dạng về các cơ quan, tổ chức mà mình định ứng tuyển vào làm việc. Và mức lương trung bình cho Giám đốc Công nghệ Thông tin (IT) là NZ $ 94,043 một năm.

Các công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành IT đó là bạn có thể làm việc tại các khu vực công, bộ phận tài chính và tất cả các loại hình doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên có thể làm trong lĩnh vực, cơ sở dữ liệu, quản lý, lập trình, ứng dụng kỹ thuật, ứng dụng trang web và phát triển trò chơi,…

Cơ hội định cư tại New Zealand: Nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học đều có mong muốn định cư tại New Zealand để phát triển sự nghiệp của mình. Và ngành công nghệ thông tin được xếp vào trong nhóm các ngành ưu tiên định cư tại New Zealand. 

Sau khi kết thúc khoá học tại New Zealand, sinh viên sẽ có khả năng xin visa thường trú nhân. Bên cạnh đó, vợ/chồng, con cái của du học sinh sẽ được đi cùng và làm việc toàn thời gian nếu bạn tham gia chương trình sau đại học.

3. Ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Massey
Đại học Massey là một trong những trường đại học lớn nhất tại New Zealand, chất lượng giáo dục của trường được minh chứng qua tỷ lệ 90% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm sau 6 tháng. Trường có 15 ngành đòa tạo chính, trong đó Công nghệ thông tin là ngành học ứng dụng và thực tế nhất.

Thông tin nhanh về khóa học

- Thời gian học: 3 năm
- Địa điểm học: Auckland
- Điều kiện đầu vào: tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0

Bạn sẽ học gì?
Khi bạn học Cử Nhân Khoa Học Thông Tin (Công Nghệ Thông Tin) tại Massey, bạn sẽ đạt được các kỹ năng sau:

- Phân tích, thiết kế và triển khai các công nghệ thông tin phức tạp.

- Việc sử dụng các công cụ phần mềm chuyên nghiệp, và các khía cạnh hành chính và tổ chức của CNTT.

- Các chủ đề như bảo mật máy tính, sự phát triển của internet, thiết kế giao diện người dùng và nhiều hơn nữa.

- Công nghệ thông tin cũng có thể được thực hiện cùng với chuyên ngành về khoa học máy tính (học sinh đôi), hoặc một trẻ vị thành niên khác mà bạn chọn.

- Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi chuyên ngành của bạn trong mức độ cho đến khi kết thúc năm đầu tiên của bạn.

Các chuyên ngành bạn có thể chọn:

- Bachelor of Information Sciences (Computer Science)
- Bachelor of Information Sciences (Data Science)
- Bachelor of Information Sciences (Information Systems)
- Bachelor of Information Sciences (Information Technology)
- Bachelor of Information Sciences (Software Engineering)

Để được tư vấn chi tiết về ngành công nghệ thông tin khi du học New Zealand 2017, bạn hãy nhanh tay liên hệ với VNPC nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan