Kiến trúc và xây dựng dù ở bất kỳ quốc gia nào đều có vai trò quan trọng. Bởi tất cả những hình ảnh, những công trình kiến trúc của một quốc gia đều được định vị và sáng tạo qua lăng kính của những người kiến trúc sư. Tại New Zealand, Kiến trúc và xây dựng đang là ngành thiếu hụt nhân lực và nhu cầu bổ sung nhân lực tăng lên theo từng năm. Nếu bạn quan tâm đến du học New Zealand 2017 đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Kiến thức về Kiến trúc và Xây dựng?
Lĩnh vực Kiến trúc và Xây dựng liên quan đến việc vẽ bản đồ, thiết kế và xây dựng, cấu trúc nhân tạo, hệ thống, cảnh quan và môi trường. Ngoài ra, lĩnh vực này cũng bao gồm sửa chữa và tái tạo.

Có nên du học New Zealand 2017 ngành Kiến trúc và Xây dựng?

Kiến trúc là một ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Công việc của một kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại,… của con người.

Xây dựng là ngành học thiên về việc xây dựng các cơ sở hạ tầng, phục vụ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của con người: bệnh viện, trường học, nhà ở, đường sá… Ngành học này không chỉ gói gọn trong lĩnh vực xây dựng mà còn phải kết hợp song song với những yếu tố nhân lực, chi phí và an toàn trong lao động. Thông thường, có bốn phân ngành chính trong lĩnh vực xây dựng là Nhà ở, Công nghiệp, Thương mại và Dân dụng.

2. Tại sao nên học Kiến trúc và Xây dựng tại New Zealand?
Sự thiếu hụt nhân lực đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao: Nhìn chung về nhân lực trong ngành kiến trúc và xây dựng đang ở tình trạng thâm hụt, nhất là nhân lực có trình độ chuyên môn và chuyên nghiệp. Ở New Zealand các ngành này có sự bổ sung nhân lực thấp, nên các chính việc làm và định cư cũng có nhiều ưu tiên.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Bằng cấp ở New Zealand được công nhận trên toàn thế giới, vì thế bạn có thể lựa chọn việc làm ở rất nhiều nơi trên thế giới như Na Uy, Thụy Sĩ, Brasil, Trung quốc và Úc - những điểm đến có cơ hội việc làm “màu mỡ” nhất thế giới.

Cơ hội việc làm và định cư tại New Zealand: theo danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư thì các ngành kiến trúc, xây dựng, kĩ thuật luôn có độ ưu tiên cao. Do vậy, cơ hội việc làm và định cư luôn trong tầm tay và khả năng của bạn.

3. Bạn có thể làm gì với một tấm bằng Kiến trúc và Xây dựng? 
Tốt nghiệp với một tấm bằng Kiến trúc và Xây dựng, bạn có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau như:

- Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa,…  

- Chuyên gia tư vấn, cung cấp các giải pháp về kiến trúc tại các công ty kiến trúc, xây dựng

- Tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc

- Kĩ sư phụ trách thiết kế: đối với công việc này thì nhiệm vụ của bạn thiết kế , tạo nên các bản vẽ, phác họa các công trình xây dựng. Đây là công việc đòi hỏi sự sáng tạo và linh hoạt trong công việc để tạo nên một kết quả tốt.

- Kĩ sư thi công: đây là công việc tạo nên những công trình được thiết kế trên bản vẽ để xây dụng trên hiện trên hiện thực. Đây là một giai đoạn hết sức quan trọng để quyết định sự thành công của công trình trên bản vẽ.

- Kĩ sư giám sát: công việc này đòi hỏi bạn phải luôn túc trực ngoài công trình, gian nan và khổ cực. Chính vì thế mà công việc này đòi hỏi bạn phải có lòng nhiệt huyết và yêu nghề

- Kĩ sư thẩm định và nghiệm thu công trình: đây là giai doạn cuối cùng quyết định nên thành quả của một công trình. Đây cũng là một công việc hết sức quan trọng đối với ngành xây dựng.

- Kĩ sư giám sát nội bộ

- Kĩ sư quản lí chất lượng

- Chuyên viên tư vấn

Các trường học ngành Kiến trúc và Xây dựng tại New Zealand

Có nên du học New Zealand 2017 ngành Kiến trúc và Xây dựng?

Để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ du học New Zealand 2017, bạn hãy liên hệ với VNPC ngay nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.