Có nên du học New Zealand 2018 chương trình Diploma in Business Level 7?

Chương trình Diploma in Business Level 7 là một trong những chương trình đào tạo nổi bật tại New Zealand và được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn học tập nhất. Hầu hết các trường cao đẳng/ đại học tại quốc đảo Kiwi đều có đào tạo chương trình này. Vậy bạn đã biết những thông tin gì về chương trình Diploma in Business Level 7? Những kiến thức, kỹ năng và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình này ra sao? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để được thông tin chi tiết.

Có nên du học New Zealand 2018 chương trình Diploma in Business Level 7?

1. Đôi nét về chương trình Diploma in Business Level 7
Chương trình Diploma in Business Level 7 là chương trình đào đạo về Kinh tế, dành cho các bạn đã tốt nghiệp Diploma in Business Level 6. Nếu bạn tốt nghiệp đại học hay cao đẳng tại Việt Nam, bạn có thể học chương trình này. Diploma in Business Level 7 chú trọng đến các chương trình nâng cao về kiến thức quản lý, kế toán, quản trị du lịch, chuỗi cung ứng theo chuyên ngành bạn chọn. Sau khi tốt nghiệp Diploma in Business Level 7, bạn có thể đi làm hoặc học sau đại học tại bất kỳ trường nào ở New Zealand..

2. Có sự khác biệt gì giữa Diploma in Business Level 7 và Graduate Diploma Level 7 không?
Sự khác nhau giữa 2 khóa học này chỉ khác nhau ở cái chữ Graduate mà thôi. Theo khung tiêu chuẩn giáo dục - NZQF của New Zealand, cả 2 cùng là chương trình level 7. Cùng tuyển sinh các sinh viên có level 6 hoặc đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam.

Nếu bạn muốn đầu tư học tập thật sự, thì hãy học chương trình cử nhân (Bachelor). Bachelor là Degree, giá trị cao hơn Diploma, mặc dù cũng là level 7. Còn không thì Diploma hay Graduate Diploma như nhau. 

3. Các môn học chương trình Diploma in Business Level 7 là gì?
Không còn học cơ bản như chương trình level 6, học sinh level 7 sẽ học các chương trình chuyên sâu hơn. Học sinh được trang bị để trở thành nhà quản lý trong lĩnh vực Kinh doanh. Các bài tập (assignment), giờ thực hành về phát triển dự án, kế hoạch kinh doanh…đều tập trung vào các vấn đề kinh tế New Zealand và Châu Á Thái Bình Dương. Nếu bạn không có ý định làm việc ở New Zealand và trở về Việt Nam, bạn vẫn có thể áp dụng được vào công việc.

Các trường chất lượng như Edenz Colleges thường xuyên tổ chức hội thảo, ngày hội khoa học. Các diễn giả là nhà quản lý hàng đầu các công ty New Zealand. Họ giúp học sinh mở rộng mối quan hệ, học hỏi kinh nghiệm thực tế và áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Nếu bạn đam mê nghiên cứu, trường cũng tạo điều kiện để bạn tham gia cùng.

4. Chi phí & chọn trường khi du học New Zealand 2018
Hiện nay chi phí du học New Zealand đang rất cạnh tranh với Canada, Úc, Anh và Mỹ. Các trường đại học công lập tại New Zealand đều có mức học phí thống nhất và phải chăng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên hệ thống trường tư linh hoạt hơn. Sinh viên Việt Nam thường mong muốn chọn học trường tốt, học phí giá rẻ. Tuy nhiên dù bất kì ở đâu rẻ và tốt ít khi đồng hành cùng với nhau, và việc chọn trường học của bạn cũng vì thế mà tồn tại nhiều rủi ro.

Nếu bạn từ Việt Nam, trước khi chọn 1 trường nào, bạn nên tìm hiểu kỹ về trường. Đây là 2 địa chỉ tin cậy của NZQA (cơ quan thẩm định chất lượng giáo dục New Zealand) để bạn kiểm tra trường.

5. Thu nhập & việc làm sau khi tốt nghiệp
Thu nhập nằm khoảng 27,000-45,000 NZD/năm. Hòa vốn ngay trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp. Thực tế có nhiều bạn cựu sinh viên Edenz (người Việt Nam), đã có việc làm với mức lương này. Và đồng thời được công ty bảo lãnh tiếp tục làm việc thêm 2 năm.

Tất nhiên, cũng có bạn không tìm được việc làm đúng như kế hoạch ban đầu. Phần lớn do bản thân, hơn là thị trường việc làm. Có bạn không muốn đi làm văn phòng, tập trung vào làm Nails vì nghề này kiếm nhiều tiền hơn so với làm văn phòng. Lại nhàn hơn.

6. Các công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp
Tốt nghiệp Diploma in Business Level 7, bạn có thể đi làm ở bất kỳ công ty nào. Đối với các bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam hay nước khác thì sẽ thuận lợi hơn.

Các công việc bạn có thể làm:

- Kế toán,
- Quản lý chuỗi cung ứng
- Phân tích tài chính,
- Chuyên viên hành chính,
- Quản lý cửa hàng
- Chuyên viên marketing, bán hàng
- Quản lý dự án
- Start-up kinh doanh…

Một số bạn chọn học sau đại học chuyên sâu hơn (thống kê có 27% sinh viên tốt nghiệp Level 7 tiếp tục học cao học)

7. Yêu cầu đầu vào của chương trình Diploma in Business Level 7

- Đã hoàn thành chương trình cao đẳng 3 năm, hoặc đang học năm 4, hoặc tốt nghiệp đại học (nếu đang ở Việt Nam).
- Nếu bạn hoàn thành Diploma in Business Level 6 tại New Zealand, bạn được chấp thuận học level 7 nếu kết quả IELTS còn hạn.
- IELTS tối thiểu là 6.0, không có kỹ năng nào dưới 5.5 (hoặc các chứng chỉ TOEFL, PTE tương đương).

Trường hợp:
Nếu bạn đang ở New Zealand (các bạn đi working holiday chẳng hạn), bạn có thể đến trường test trực tiếp. Từ ngày 18/8/2017, tất cả học sinh các nước có tỷ lệ chấp thuận visa thấp hơn 80% không được dùng bài test nội bộ. Bắt buộc phải có IELTS trước khi nhập học.

Dù bạn hoàn thành Diploma in Business Level 6 của New Zealand (có cùng yêu cầu tiếng Anh đầu vào là 6.0), các trường vẫn có quyền yêu cầu bạn test lại trước khi nhập học. Trừ khi IELTS của đủ điểm và còn thời hạn.

Nếu IELTS không đạt 6.0, bạn có 2 lựa chọn:
Học General English tại trường bạn sẽ học khoá chính. Thời gian học tùy thuộc vào bạn thiếu bao nhiêu. Ví dụ thiếu 0.5 thì học 14 tuần, thiếu 1.0 thì học 24 tuần. Sau khi học xong khoá tiếng Anh, bạn sẽ được kiểm tra. Nếu kết quả tương đương 6.0 và không môn nào dưới 5.5, bạn sẽ vào học khoá chính. Nếu không đạt, bắt buộc phải học tiếp. Bạn phải thi IELTS chính thức. Bạn cũng có thể chọn học luyện thi IELTS thay vì khoá General English. Ngoài ra, bạn có thể chọn học NZCEL level 4, một chứng chỉ anh ngữ của riêng New Zealand. Hoàn thành khóa học này, bạn được học các chương trình level 5, 6, 7 (bao gồm cử nhân)

Học & thi lại ở Việt Nam trước khi nộp visa du học. Giải pháp này tiết kiệm hơn, dành cho các bạn không có điều kiện.

8. Chương trình học Diploma in Business Level 7 tại trường EDENZ Colleges
Chương trình học 1 năm, chia làm 4 học kỳ. Mỗi học kỳ học 1 môn, 30 tín chỉ. Tổng cộng 120 tính chỉ. Không nhất thiết bạn phải tiếp tục theo đuổi chuyên ngành học của Diploma in Business Level 6. Bạn hoàn toàn tự do trong việc chọn môn học tự chọn, tất nhiên tùy vào học kỳ đó có môn học đó không.

Các môn bắt buộc (chọn 3 trong 4):

- Innovation and Entrepreneurship
- Government, Law and Ethics
- Human Resource Management
- Operations, Risk and Quality Management

Môn tự chọn:

- Quản lý y tế
- Du lịch
- Kế toán
- Quản lý chuỗi cung ứng
- Kỹ năng lãnh đạo và quản lý
- Quản lý công nghệ
- Quản lý dự án

 Với những thông tin về chương trình Diploma in Business Level 7 khi du học New Zealand 2018, VNPC hy vọng bạn sẽ có thời gian học tập và làm việc nhiều ý nghĩa. Để được tư vấn chọn trường học, ngành học và hướng dẫn làm hồ sơ du học, mời bạn liên hệ với VNPC ngay nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan