Cùng VNPC tìm hiểu các hình thức định cư tại New Zealand

Hiện nay thay vì đến châu Âu hay châu Mỹ như trước đây, nhiều sinh viên Việt Nam hiện nay lại lựa chọn New Zealand – quốc đảo nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương để học tập với chất lượng không hề thua kém các nước khác nhưng chi phí về tài chính lại rẻ hơn rất nhiều. Du học New Zealand 2017 sẽ là cơ hội cho sinh viên tìm kiếm việc làm và định cư với lương ổn định phù hợp ngành nghề và thực lực bản thân. Hãy cùng VNPC tìm hiểu các hình thức định cư tại New Zealand trong bài viết sau.

Cùng VNPC tìm hiểu các hình thức định cư khi đi du học New ZealandĐịnh cư New Zealand diện tay nghề
Để áp dụng loại định cư có tay nghề, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu của New Zealand. Bạn cần phải dưới 55 tuổi và phải đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe, lý lịch tư pháp, và khả năng Anh ngữ trước khi bạn bắt đầu nộp hồ sơ. 

Thang điểm định cư tại New Zealand - EOI sẽ là tiêu chuẩn để đánh giá mức độ ưu tiên hồ sơ định cư của bạn. 2 tuần/1 lần, tất cả các hồ sơ có EOI hơn 140 điểm sẽ được tự động lựa chọn và nhận được một thư mời để nộp hồ sơ. Sau này, EOI điểm thấp hơn với các yếu tố nhất định, chẳng hạn như việc làm có tay nghề cao ở New Zealand, sẽ được lựa chọn.

Một khi EOI của bạn được rút ra từ Vòng điểm. Sau khi kiểm tra hồ sơ và nếu điểm EOI của bạn đáng tin cậy, bạn sẽ được gửi một Thư mời nộp hồ sơ (ITA). Bạn sẽ phải chứng minh và lý lịch tư pháp, bằng chứng về khả năng ngôn ngữ tiếng Anh, tài liệu liên quan đến kỹ năng, kinh nghiệm, chứng nhận y tế và các yếu tố khác của bạn.

Sau khi hồ sơ của bạn được đánh giá là có thể định cư ổn định ở New Zealand, các cơ quan có thẩm quyền xem xét dựa trên đơn hoặc bạn có thể được phỏng vấn nếu có yêu cầu.

Định cư New Zealand diện đầu tư
Đương đơn có thể nộp hồ sơ xin tạm trú 4 năm tại New Zealand, khi thỏa mãn các điều kiện sau:

Đương đơn từ 65 tuổi trở xuống. Đầu tư 1.5 triệu đôla New Zealand cho 4 năm tại New Zealand.

Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong việc trực tiếp quản lý một doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải có ít nhất 5 nhân viên làm việc toàn thời gian hoặc có doanh số trên 1 triệu đôla New Zealand/năm. Đương đơn có thể nộp đơn trên cơ sở sở hữu 25% cổ phần của doanh nghiệp đó hoặc đóng vai trò quản lý hoạt động của doanh nghiệp.

Có thêm tài sản khoảng 1 triệu đôla New Zealand để ổn định cuộc sống (không nhất thiết phải chuyển sang New Zealand). Có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS trung bình 3.0 hoặc có quá trình sinh sống/học tập tại nước nói tiếng Anh.

Những người đi theo có trình độ tiếng Anh tương đương hoặc đóng tiền học tiếng Anh.. Sinh sống tại New Zealand ít nhất 146 ngày mỗi năm trong 3 năm cuối cùng của khoảng thời gian đầu tư 4 năm. Đồng thời thỏa mãn các điều kiện khác về lý lịch và sức khỏe.

Định cư New Zealand diện kinh doanh
Để được nhập cư theo diện kinh doanh tại New Zealand, đương đơn phải có:

Tài sản phải trên 5 tỷ (chứng minh được là do đương đơn tạo dựng nên một cách hợp pháp). Tài sản này có thể từ các hoạt động kinh doanh buôn bán hoặc tài sản cá nhân, được chứng minh một cách hợp lý.

Sẵn sàng đầu tư tối thiểu 2.5 tỷ vào một doanh nghiệp mới hoặc mua lại cổ phần một doanh nghiệp hiện hữu ở New Zealand. Có phương án kinh doanh khả thi và am hiểu môi trường kinh doanh ở New Zealand.

Ngoài ra, chính phủ New Zealand còn yêu cầu ngành nghề sắp kinh doanh tại đây phải phù hợp với ngành nghề và kinh nghiệm mà đương đơn có tại Việt Nam. Ví dụ: đương đơn có 1 nhà hàng và 1 tiệm may tại Việt Nam, thì có thể mở nhà hàng tại New Zealand.

Diện doanh nhân New Zealand không yêu cầu doanh số tối thiểu tại Việt Nam (không giống visa 163 tại Úc), nên các đương đơn từ Việt Nam có khả năng thỏa mãn điều kiện của chương trình này nhiều hơn.

Định cư New Zealand diện đầu bếp

Các điều kiện của chương trình đầu bếp tại New Zealand như sau:

- Đầu bếp phải biết nấu món ăn Việt Nam hoặc Tây.
- Đầu bếp phải có kinh nghiệm làm việc trên 2 năm.
- Đầu bếp phải có bằng cấp nấu ăn món Việt Nam hoặc Tây.
- Đầu bếp phải được doanh nghiệp tại New Zealand nhận vào làm việc.

Định cư New Zealand diện du học

Điều kiện đi du học New Zealand 2017
Có hai điều kiện để xin du học New Zealand, đó là trình độ học vấn và khả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa, do đó học sinh có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận. Điểm Tiếng Anh chính là điều kiện đầu vào.

Sau khi tốt nghiệp các trường đại học tại New Zealand, bạn được phép ở lại làm việc 1-2 năm. Đây là một cách để chuẩn bị cho việc xin định cư diện tay nghề. Theo quy định của Cục di trú New Zealand, việc xét định cư được dựa trên hệ thống thang điểm, các ứng viên cần tối thiểu 100 điểm. Điểm này được tính dựa trên một số đặc điểm của ứng viên như độ tuổi, kỹ năng, thành phố làm việc, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp…

Theo thang điểm quy định, một ứng viên học tại New Zealand (được 50 điểm), có công việc tại New Zealand (được 60 điểm) và ở độ tuổi dưới 30 (được 30 điểm), tổng số điểm đạt được là 140 điểm. Với số điểm này, ứng viên đã được bảo đảm cơ hội định cư tại New Zealand. Như vậy ta có thể thấy để định cư ở New Zealand không hề khó khăn. Du học New Zealand 2017 chính là cơ hội để bạn có được bằng cấp và một công việc tại New Zealand để đảm bảo cơ hội định cư cho ứng viên. 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan