Du học New Zealand – Bạn cần biết điều gì?

Ngày đăng : Friday 22-02-2019

New Zealand luôn phát triển và đề cao nền giáo dục chất lượng quốc tế, vì vậy quốc gia này tạo mọi điều kiện để học sinh, sinh viên có nhiều lựa chọn học tập và cơ hội việc làm. Dự báo trong những năm tới đây, New Zealand sẽ là điểm đến không thể bỏ qua trong cộng đồng du học sinh Việt Nam. Sẽ có nhiều lý do để bạn yêu mến và lựa chọn du học New Zealand và dưới đây là những điều bạn cần biết.

Du học New Zealand 2019 – Bạn cần biết điều gì?

1. Điều kiện đi du học New Zealand 
Có hai điều kiện để xin du học tại New Zealand, đó là trình độ học vấn và khả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa. Học sinh hoàn toàn có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh thì bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận. 

2. Thủ tục xin cấp Visa du học New Zealand

Hồ sơ xin visa về cơ bản gồm có:

- Kết quả học tập
- Thư chấp nhận việc học tập
- Thư chấp nhận chỗ ở của học sinh tại New Zealand
- Chứng minh tài chính
- Giấy khai sinh
- Sơ yếu lý lịch
- Chứng minh nhân dân
- Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh trên 17 tuổi).

Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật. Bạn nên tìm đến một cơ sở tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ hoàn tất bộ hồ sơ này một cách tốt nhất.

3. Thủ tục chứng minh tài chính
Thủ tục chứng minh tài chính để du học tại New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau:

- Giấy tờ nhà, đất hợp lệ
- Tài khoản ngân hàng
- Giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp)
- Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất
- Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng
- Hợp đồng lao động…

Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật. Tại các trung tâm tư vấn du học uy tín bạn sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ để hoàn thiện tất cả giấy tờ cần thiết một cách đơn giản nhất.

4. Học dự bị đại học tại New Zealand?
New Zealand có tất cả 8 trường Đại Học và 21 Viện công nghệ công lập đào tạo đa ngành nghề, đa bằng cấp. Chương trình Dự bị ĐH được giảng dạy ở rất nhiều trường. Mọi học sinh PTTH đã tốt nghiệp lớp 11 – 12 đều có thể tham gia. Điều kiện Tiếng Anh IETLS 5.5 tuy nhiên điều kiện này không bắt buộc bởi học sinh có thể sang học khóa tiếng Anh tại New Zealand trước khi vào học khóa chính.

Học khóa Dự bị sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giảm áp lực thi cử. Bên cạnh đó, đây còn cơ cơ hội đảm bảo cho bạn được nhận vào các trường đại học hàng đầu tại New Zealand và thế giới. Bổ sung các kiến thức và kĩ năng cần thiết sẽ giúp bạn hòa nhập môi trường học tập mới và bắt kịp chương trình đào tạo tại New Zealand nhanh hơn và dễ dàng hơn. Học bổng cho các khóa dự bị đại học cũng rất phong phú, khoảng từ 25-50% học phí toàn khóa.

5. Các hình thức học bổng tại New Zealand
Các hình thức học bổng dành cho sinh viên quốc tế gồm:

- Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường đại học của New Zealand. 

- Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc ĐH (số lượng rất hạn chế) và sau ĐH.

- Ngoài ra Chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau ĐH theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả các đối tượng.

Điều kiện apply học bổng: Ứng viên đã tốt nghiệp đại học, có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi, trình độ Anh văn IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn có thể sẽ được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu theo chủ đề nhất định.

6. Nhà ở và ăn uống
Có nhiều hình thức ăn, ở cho sinh viên tại New Zealand như ở tại nhà người dân bản xứ (homestay), ở trong khu ký túc xá của trường, khu nhà trọ…Chi phí sinh hoạt, đi lại và nhà ở tại New Zealand không quá đắt đỏ so với Úc và các nước châu Âu khác như Anh, Thụy Sỹ…

Mức chi phí sinh hoạt tại New Zealandtrong thời điểm này là không cao, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, New Zealand còn các cơ hội việc làm cho du học sinh quốc tế.

7. Làm ngoài giờ
Sinh viên đang học có thể nộp đơn xin làm việc được 20 giờ/tuần. Sinh viên theo học các khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp đơn xin đi làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè. Học sinh du học New Zealand bậc phổ thông đang học lớp 12, lớp 13 hoặc các khóa học Anh văn cũng được phép làm việc đến 20 giờ/tuần.

Có rất nhiều công việc đa dạng dành cho sinh viên trong các quán bar, nhà hàng, quán café hoặc một vài công việc liên quan đến chuyên môn với mức thu nhập trung bình khoảng 15 – 17$/h. Mức thu nhập này cũng có thể cao hơn khi bạn có trình độ chuyên môn phù hợp hoặc đạt được thỏa thuận với người quản lí. Bên cạnh đó với đặc thù nông nghiệp trồng trọt, du học sinh có thể lựa chọn tới các nông trại đang cần nhân lực trong kì nghỉ giữa kì học để xin làm các công việc như thu hoạch trái cây với mức lương không tệ. 

Sinh viên quốc tế có thể tìm cơ hội việc làm thông qua nhiều kênh khác nhau. Ngay tại trường học, Phòng Việc làm sinh viên sẽ đưa ra các công việc trong kì nghỉ cũng như việc làm tạm thời, đặc biệt là các công việc ngay trong khuôn viên khu học xá. Ngoài ra, báo địa phương, internet cũng là một nguồn tìm kiếm thông tin việc làm hữu dụng. Bạn có thể nộp hồ sơ xin việc nhiều nơi, cả offline lẫn online.

8. Ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp
Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc các khóa học mà có thể đạt điểm trong Chương trình di trú theo khả năng (Skill migrant category) có thể đăng ký giấy phép ở lại làm việc trong thời gian 12 tháng. Chồng hoặc vợ của sinh viên nếu đi cùng, được phép đăng ký làm việc trong thời gian sinh viên theo học tại New Zealand.

Để biết thêm thông tin về du học New Zealand, mời bạn liên hệ ngay với VNPC để được tư vấn!
 

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018
  • thanhtich