Du học New Zealand và khám phá những điểm ưu việt

Ngày đăng : Friday 11-01-2019

New Zealand là cường quốc giáo dục với vị thế dẫn đầu và thứ hạng liên tục được cải thiện trên bản đồ giáo dục quốc tế. Bênh cạnh uy tín thì những điểm ưu việt của hệ thống giáo dục cũng là nguyên nhân khiến du học sinh lựa chọn New Zealand là nơi theo đuổi con đường học vấn. Vậy điểm ưu việt của giáo dục New Zealand là gì, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Du học New Zealand 2019 và khám phá những điểm ưu việt

1. Hệ thống giáo dục New Zealand – Đa dạng lựa chọn
New Zealand là một trong những quốc gia dẫn đầu về chất lượng giáo dục trên thế giới. Theo kết quả Bảng xếp hạng QS năm 2016, tất cả các trường đại học ở New Zealand đều nằm trong top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới. Với chất lượng giáo dục được khẳng định vững chắc bởi những tổ chức xếp hạng uy tín như vậy, trong những năm gần đây, New Zealand đã dần trở thành lựa chọn tối ưu và hàng đầu của những sinh viên quốc tế đang tìm kiếm quốc gia du học. Cụ thể tại Việt Nam, trong năm 2016, số lượng sinh viên Việt Nam được cấp visa New Zealand tăng 15% so với năm 2015.

Hệ thống giáo dục của New Zealand được phân thành 3 cấp độ: giáo dục mầm non, giáo dục  phổ thông , giáo dục đại học và cao học. Bậc học mầm non tại New Zealand có đến 4000 trung tâm và nhà trẻ được cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn và điều kiện để giáo dục trẻ em trong độ tuổi từ 0-5 tuổi, trang bị cho các em những nền tảng tốt nhất trước khi đến tuổi đi học.

Giáo dục phổ thông đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 13. Trong đó, nổi bật nhất là ở bậc trung học từ lớp 9 đến lớp 13. Tại các trường trung học, chương trình học được bố trí theo ngành học tương lai mà học sinh quan tâm. Mặc dù học sinh có thể chọn một chương trình học theo diện rộng và cân đối giữa các môn, vẫn có những chương trình học mang tính chuyên ngành cao dưới hình thức tín chỉ để học sinh theo học từ Lớp 11 đến Lớp 13.

Ở bậc giáo dục đại học và cao học, New Zealand có  8 trường đại học công lập sở hữu cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đẳng cấp quốc tế, 16 học viện kỹ nghệ, hơn 500 tổ chức đào tạo tư nhân cùng nhiều tổ chức đào tạo theo ngành. Bên cạnh việc lựa chọn loại hình trường đại học, sinh viên cũng có thể chủ động đăng ký các khóa học và hình thức học mà mình mong muốn. Với đa dạng ngành học và khóa học, chất lượng đào tạo từng ngành nghề đều được xếp thứ hạng cao trên thế giới và môi trường học cởi mở, linh hoạt, hệ thống giáo dục New Zealand đáp ứng hoàn hảo nhu cầu đa dạng của sinh viên.

2. Phương pháp giáo dục “cá nhân hóa”
Khác với những nền giáo dục nổi tiếng trên thế giới, New Zealand có phương pháp giảng dạy được “cá nhân hóa” theo từng nhu cầu, năng lực và điều kiện của người học. Ngoài việc học tập những kỹ năng học thuật cần thiết, học sinh được khuyến khích và hỗ trợ để phát triển bản thân, khả năng suy nghĩ độc lập, sáng tạo và kỹ năng phân tích. Giáo trình được mỗi giảng viên dày dạn kinh nghiệm và chuyên môn cao biên soạn để phù hợp với tình hình thực tế của học sinh, sinh viên. Ngoài ra, người học được dạy làm thế nào để áp dụng kiến thức vào thực tiễn chứ không chỉ đơn giản là học thuộc lòng lý thuyết. Điều cốt lõi là học sinh có kỹ năng và tinh thần học tập suốt đời. Chính phương pháp giảng dạy tối ưu này đã giúp học sinh, sinh viên phát triển tối đa tiềm năng của mình, tạo bước đệm vững chắc giúp họ thành công ở thị trường lao động thế giới.

3. Chương trình đào tạo nghề được xem trọng
Tại New Zealand, đào tạo nghề được xem trọng như đào tạo học thuật. Sẽ không còn khoảng cách giữa các loại bằng cấp, không có sự phân biệt đối xử giữa những sinh viên học nghề và sinh viên nghiên cứu. Nền giáo dục New Zealand tạo điều kiện cho mỗi cá nhân được tự do theo đuổi chương trình đào tạo phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của mình mà vẫn yên tâm có được cơ hội nghề nghiệp bình đẳng sau khi tốt nghiệp.

4. Môi trường đa dạng văn hóa tại New Zealand
Và cuối cùng, điều khiến xứ Kiwi trở thành “vùng đất hứa” với du học sinh chính là môi trường văn hóa đa dạng và cởi mở tại đây. Theo một khảo sát do ngân hàng HSBC thực hiện tại 34 quốc gia, New Zealand xếp đầu bảng về mức độ dễ dàng để người nước ngoài có thể hòa nhập vào cuộc sống và cộng đồng người bản địa. Đây cũng là một đất nước đa văn hóa, luôn nhiệt tình đón chào sự đa dạng mà sinh viên quốc tế mang đến cho trường học và cộng đồng bản xứ. Những lễ hội của nhiều nền văn hóa như Holi, Ramadan, Eid, Tết Trung Thu, và Tết Nguyên đán đều được tổ chức trên khắp New Zealand và được người New Zealand cũng như cộng đồng người quốc tế tại New Zealand đón nhận.

Tất cả những điểm ưu việt này đã tạo nên sức hút của du học New Zealand. Để hiểu và được tư vấn chuyên sâu về trường học, ngành học mời bạn liên hệ với VNPC ngay hôm nay!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968