Học ngành nào trả lương cao sau khi tốt nghiệp tại New Zealand

 

Bạn muốn học tập tại một đất nước thanh bình? Bạn muốn được ở lại sau khi tốt nghiệp và hưởng lương cao? Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề có thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.


Bộ Giáo dục và Cục Thống kê New Zealand vừa phát hành một báo cáo mới về thu nhập trung bình của sinh viên, du học sinh tốt nghiệp sau 5 năm kể từ ngày nhận bằng, ngành Y tế và Kỹ thuật Xây dựng nhận được lương trung bình cao nhất.

 

Học ngành nào trả lương cao sau khi tốt nghiệp tại New Zealand


Báo cáo này dựa trên số liệu thu thập được từ gần 30 000 người trẻ tuổi đăng ký vào các trường đại học vào năm 2005. Số liệu được thu thập sau 1 năm và 3 năm kể từ ngày các sinh viên hoàn thành chương trình đại học.


Cử nhân nghệ thuật là ngành học phổ biến nhất của New Zeland và lương của sinh viên tốt nghiệp từ ngành này được báo cáo chọn làm chuẩn. Sinh viên tốt nghiệp ngành Cử nhân Nghệ thuật thông thường kiếm được khoản $ 30,800 (New Zealand Đôla) vào năm đầu tiên đi làm và $ 40,100 vào năm thư ba. Trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp từ các ngành khoa học có thể kiếm được $ 32,900 một năm khi bắt đầu làm việc và lên đến 42, 200 vào năm thứ ba.


Để so sánh, những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Y tế có thu nhập cao hơn 2.59 lần so với những người có bằng Cử nhân Nghệ thuật sau 3 năm làm việc. Các lĩnh vực có thu nhập cao khác là Thú y, Luật, Kỹ sư Điện, Dược, Kế toán, Khoa học Máy tính và Y tá.


Các bằng cấp trong giảng dạy có thu nhập 1.27 lần so với Cử nhân Nghệ thuật vào năm đầu tiên, nhưng đến năm thứ ba thì giảm lại còn 1.16 lần. Người tốt nghiệp các ngành Du lịch, Nghệ thuật Biểu diễn, Nghệ thuật, Đồ họa và Nghệ thuật thiết kế có thu nhập từ 10% đến 20% ít hơn những người có bằng cấp trong những ngành Nhân văn. Tuy nhiên, ngành Thông tin và Truyền thông có thu nhập cao hơn 11%.


Lương hàng năm sau 5 năm tốt nghiệp:


1) Y tế $62 647
2) Kỹ thuật Xây dựng $58 287
3) Công nghệ Thông tin $56 958
4) Quản trị Kinh doanh $53 791
5) Khoa học $50 897
6) Kiến trúc $50 597
7) Giáo dục $ 49 804
8) Nông nghiệp $49 156
9) Nghệ thuật/Khoa học Xã hội/Thể thao $48,974
10) Nghệ thuật Sáng tạo $42 575.


Ngành học phổ biến mà du học sinh, sinh viên quốc tế theo học tại NewZealand là Quản trị Kinh doanh được xếp thứ tư trong bảng xếp hạng.

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan