Hot New: Không cần phải có công ty bảo trợ sinh viên quốc tế vẫn được quyền xin thị thực làm việc tại New Zealand

Ngày đăng : Tuesday 23-10-2018

Tin vui đối với nhiều sinh viên quốc tế tại New Zealand chính là: Họ sẽ được quyền xin thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp mà không cần phải có công ty bảo trợ. Thời hạn tối đa là 3 năm nếu sinh viên quốc tế tốt nghiệp chương trình cử nhân. Chi tiết những thay đổi này như thế nào, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây cùa VNPC để biết thêm thông tin chi tiết.

Hot New: Không cần phải có công ty bảo trợ sinh viên quốc tế vẫn được quyền xin thị thực làm việc tại New Zealand

1. Sẽ có những thay đổi như thế nào về điều kiện nhập cư tại New Zealand?
Ngày 8 tháng 8 năm 2018, Chính phủ New Zealand đã đưa ra những thay đổi đối với các điều kiện nhập cư ảnh hưởng đến quyền làm việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế. Và những thay đổi này chính thức áp dụng vào ngày 26 tháng 11 năm 2018.

Các thay đổi cụ thể như sau:

- Đầu tiên, cần phải kể đến quy định sửa đổi cho phép sinh viên quốc tế du học New Zealand sau khi tốt nghiệp bậc cử nhân trở lên được cấp visa làm việc 3 năm, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp ở New Zealand.

- Đối với sinh viên quốc tế học ở những khu vực ngoài Auckland và tốt nghiệp bậc thấp hơn (Level 4-6 tương đương với khóa học Chứng Chỉ hoặc Cao Đẳng) hoặc chương trình học Level 7 không văn bằng (học Chứng Chỉ) thì sẽ được cấp visa làm việc trong vòng 02 năm nếu hoàn thành chương trình học trước tháng 12/2021. Những thay đổi này giúp củng cố vị thế của New Zealand là điểm đến du hàng đầu cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi con đường sự nghiệp toàn cầu.

- Lộ trình nghề nghiệp dành cho các sinh viên quốc tế có năng lực bên trên được xây dựng trên nền tảng vị thế số 01 của New Zealand về chuẩn bị kỹ năng cho tương lai theo bảng xếp hạng Chỉ số Chuẩn bị cho tương lai (Worldwide Educating for the Future Index) của tổ chức uy tín Economist Intelligence Unit.

2. Vấn đề di trú tại New Zealand sẽ được quyết định ra sao?

Những thay đổi về vấn đề di trú tại New Zealand bao gồm:

- Cung cấp thị thực làm việc 03 năm cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp bậc cử nhân (Level 7) hoặc bằng cấp cao hơn.

- Hủy bỏ thị thực làm việc dạng công ty bảo lãnh ở tất cả các bậc học

- Cung cấp Visa làm việc 01 năm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp thấp hơn bậc cử nhân (Level 4 – 6) hoặc Level 7 không văn bằng (học chứng chỉ). Nếu sinh viên quốc tế ở những bậc học này theo học ngoài khu vực Auckland thì sẽ được thêm 01 năm visa (tức là 02 năm visa làm việc) nếu hoàn thành chương trình học trước tháng 12/2021. Sau thời điểm đó thì quyền lợi sẽ trở về 01 năm.

- Cử nhân tốt nghiệp với chứng chỉ sau Đại Học sẽ được nhận thêm 01 năm visa khi đăng ký hành nghề với một cơ quan chuyên môn hoặc đơn vị thương mại.

- Sinh viên quốc tế theo học Level 8 (Thạc Sĩ trở lên) ở các ngành nằm trong danh sách Thiếu Nhân lực Dài hạn của New Zealand có thể mang theo vợ/chồng (đủ điều kiện để xin visa làm việc) và con cái (đủ điều kiện để miễn học phí trong nước).

Những thay đổi này không áp dụng với những người đang sở hữu visa làm việc sau tốt nghiệp hoặc sinh viên quốc tế hiện đang theo học. Qua những thay đổi này, New Zealand muốn đảm bảo phúc lợi cho sinh viên quốc tế cũng như lộ trình nghề nghiệp sau tốt nghiệp để họ có thể đóng góp những kĩ năng và chứng nhận mà New Zealand đang tìm kiếm. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn liện hệ ngay với Văn phòng Tư vấn Du học VNPC để được tư vấn bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968