New Zealand – Quốc gia có nền giáo dục thân thiện với môi trường nhất thế giới

Ngày đăng : Saturday 05-01-2019

New Zealand là một trong những quốc gia trong lành và “xanh” nhất thế giới với hệ thóng rừng tự nhiên và sông ngòi chằng chiuk. Người New Zealand với dân trí cao vô cùng có ý thức bảo vệ môi trường. ăm 2018 Hãng Hàng không Quốc gia Air New Zealand đã quyết định loại bỏ đồ nhựa dùng một lần trong tất cả các chuyến bay. Điều này đã được tán thưởng và hưởng ứng nhiệt tình góp phần vào nỗ lực bảo vệ môi trường. Du học New Zealand bậc Trung học phổ thông, bạn sẽ sớm được tiếp cận với một nền giáo dục thân thiện với môi trường.

New Zealand – Quốc gia có nền giáo dục thân thiện với môi trường nhất thế giới

1. Khi chơi game cũng giúp bạn giải cứu... Trái Đất.
Nắm bắt được tâm lý "học trong chơi", các nhà khoa học của trường Đại học Canterbury, New Zealand đã khéo léo lồng ghép kiến thức về tái tạo năng môi trường cho học sinh trung học bằng cách thiết kế một trò chơi nhập vai trên máy tính mang tên "Những thợ khoan Magma giải cứu Trái Đất"

Người chơi sẽ nhập vai thành các nhà khoa học, kĩ sư…, tính toán để đưa ra phương án khai thác năng lượng tái tạo từ ngọn núi lửa mà không làm ảnh hưởng xấu đến Trái Đất. Bằng những tình huống vui nhộn và hiệu ứng 3D sinh động, trò chơi đưa học sinh đến với những thử thách với độ khó tăng dần, buộc học sinh phải "cân não" để giải quyết nhu cầu sử dụng năng lượng cho số cư dân và thành phố nhất định.

Tiến sĩ Kennedy, người trực tiếp thiết kế ý tưởng của trò chơi cho biết: "Điều thú vị là những kết quả đều được mô phỏng rất sát với thực tế, giúp các bạn trẻ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc khai thác nguồn năng lượng, địa chất và khoa học. Nếu các bạn khoan quá sâu, núi lửa có thể phun trào và giết chết mọi người. Nhưng nếu khoan quá ít, năng lượng sẽ không đủ để cho người dân sử dụng và hành tinh sẽ chìm vào bóng tối."

Thông qua thử nghiệm, trò chơi đã được phản hồi tích cực từ học sinh trung học và gây ấn tượng mạnh với các nhà tài trợ giáo dục. Nhờ vậy, dự án này đã nhận được 30.000 USD tài trợ từ quỹ Unlocking Curious Minds trực thuộc chính phủ New Zealand. Nguồn quỹ này sẽ giúp cho các nhà khoa học nghiên cứu và hoàn thiện trò chơi để trò chơi sớm được phổ biến trong các trường học New Zealand.

2. Trở thành người làm vườn ngay từ tiểu học với bộ công cụ làm vườn đa năng.
Ngoài trò nhập vai giải cứu thế giới, du học New Zealand bậc trung học phổ thông bạn còn có cơ hội trải nghiệm môn sinh học thú vị mang tên "Vườn của bạn phát triển như thế nào?".

Mới đây, Trung tâm nghiên cứu bảo vệ sinh học (BPRC) và Đơn vị chăn nuôi sinh học (BHU) của trường Đại học Lincoln vừa cho ra mắt bộ công cụ này, hứa hẹn trở thành "vị cứu tinh" các giáo viên và phụ huynh trước "một vạn câu hỏi vì sao" của các em về môn sinh học.

Bộ công cụ có đa dạng dụng cụ, hạt mầm và cả sách hướng dẫn lẫn website chi tiết để học sinh thực tập làm vườn và thử nghiệm được ít nhất 12 kỹ thuật sinh học như đo độ pH của đất, gieo trồng,… Nhờ vậy, các em có thể hiểu được các khái niệm sinh học đơn giản như quá trình nảy mầm, hệ sinh vật của đất đai, quá trình phát triển của cây...

Kết hợp với chương trình học trong lớp, học sinh biết thêm nhiều kiến thức bổ ích như bọ rùa giúp ăn sâu bệnh mà không cần phun thuốc trừ sâu, giun đất là người bạn làm đất đai nhiều dinh dưỡng mà không cần phân bón, độ chua của đất sẽ phù hợp với từng loại rau củ và cây trồng khác nhau… Những bài học đơn giản, gần gũi nhưng vô cùng thiết thực sẽ giúp học sinh hiểu hơn về việc bảo vệ môi trường tự nhiên.

Trường học New Zealand với mục tiêu đào tạo nên những công dân toàn cầu với kỹ năng tương lai toàn diện đã có rất nhiều sáng kiến để trang bị nhận thức toàn cầu - một kỹ năng quan trọng đối với người trẻ thế kỷ 21. Trong từng lớp học của mình, các thầy cô giáo ở xứ sở Kiwi cũng rất nỗ lực lồng ghép các vấn đề nóng của thế giới vào bài học một cách dễ hiểu, giúp học sinh nhận thức và khuyến khích các em tham gia vào các vấn đề toàn cầu như bảo vệ môi trường, an ninh lương thực…

Với những thông tin trên, du học New Zealand bậc Trung học phổ thông chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo các vị phụ huynh và học sinh. Để biết thêm thông tin và tư vấn chuyên sâu lộ trình học tập tại New Zealand, mời bạn liên hệ với Văn phòng tư vấn Du học VNPC ngay hôm nay!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968