Sinh viên muốn định cư New Zealand cần chú ý những điểm gì về chính sách Visa và định cư?

Ngày đăng : Monday 19-08-2019

New Zealand là một quốc đảo nhỏ phía đông của Úc và đang nổi lên như một nơi đầy hứa hẹn khi quốc gia này cung cấp nhiều cơ hội định cư cho tất cả mọi người, đặc biệt là những ai có ý định tới đây du học và làm việc. Hôm nay, hãy cùng VNPC tìm hiểu về các thủ tục Visa và các quy trình để định cư New Zealand sau khi tốt nghiệp bạn nhé!

Sinh viên muốn định cư New Zealand cần chú ý những điểm gì về chính sách Visa và định cư?

1. Visa du học New Zealand có khó không?
Nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên Việt Nam đang có nhu cầu học tập tại New Zealand ngày càng gia tăng thì hiện tại chính sách xin visa của sinh viên đã được thay đổi, theo đó các thủ tục xin visa sinh viên cũng được đơn giản hóa và việc chứng minh tài chính cũng đã được đơn giản hơn rất nhiều. Thủ tục chứng minh tài chính để du học New Zealand được xét duyệt dựa trên từng điều kiện cụ thể của mỗi gia đình học sinh, sinh viên và được xét một cách công bằng. 

Thủ tục chứng minh tài chính căn cứ trên các loại giấy tờ như:

- Giấy tờ nhà đất hợp lệ 
- Tài khoản ngân hàng 
- Giấy kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp 
- Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất 
- Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng. 
- Hợp đồng lao động 

Tùy theo tình hình tài chính của gia đình mà bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ hợp lý để chứng minh.

Và nếu không đủ về hồ sơ chứng minh tài chính thì phụ huynh có thể vay số tiền học phí và các chi phí khác trong suốt quá trình học tại New Zealand tại một ngân hàng Việt Nam dưới sự đánh giá và bảo lãnh nguồn tài chính gia đình của một ngân hàng Việt Nam. Và đây là chính sách mới hết sức linh hoạt của chính phủ New Zealand nhằm khuyến khích và thu hút du học sinh quốc tế.

Chi tiết tại: https://vnpc.vn/visa-du-hoc-new-zealand/

2. Chính sách định cư New Zealand với sinh viên quốc tế
Kể từ ngày 26/11/2018, các chính sách cấp thị thực việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp bắt đầu có hiệu lực, cụ thể như sau:

- Cấp visa làm việc 1 năm sau tốt nghiệp với sinh viên học từ level 4 – 6 hoặc level 7 không phải hệ đại học. Sinh viên ‘Graduate Diploma’ các ngành phải đăng ký chứng chỉ hành nghề sau tốt nghiệp sẽ được cấp visa thêm 1 năm nữa;

- Cấp visa làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp với sinh viên học từ level 4 – 6 hoặc level 7 không phải hệ đại học tại các trường ngoài Auckland, với điều kiện kết thúc khóa học trước tháng 12/2021; 

- Cấp visa làm việc 3 năm cho sinh viên học từ level 7 trở lên;

- Với sinh viên học level 8 các ngành nằm trong danh sách chương trình Longterm Skill Shortage list, vợ/chồng cũng sẽ được cấp visa làm việc, con cái đi theo được hưởng các trợ cấp.

Theo thông tin từ Bộ di trú New Zealand thì ngành Khách sạn – Du lịch nằm trong Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List) và Danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài (Long Term Skill Shortage List) nên cơ hội định cư đối với sinh viên tốt nghiệp ngành này là rất cao và dễ dàng nhất so với các ngành khác. Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau nằm trong 2 danh sách này như:

- Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí …;
- Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, ICT…;
- Y/ Dược: Bác sỹ phẫu thuật, Nha sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên
- Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán;
- gây mê, Tâm lý học lâm sàng, Công nghệ sinh học,…
- Nông nghiệp, lâm nghiệp;
- Dầu khí;
- Công tác xã hội.

Thang điểm định cư
Theo quy định của cục di trú New Zealand, để được xét định cư thì các ứng viên cần tối thiểu 100 điểm theo thang điểm của cục di trú. Điểm này sẽ được tính dựa trên một số đặc điểm của ứng viên như: Độ tuổi, kỹ năng, thành phố làm việc, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, trình độ… Ngoài ra còn có các điểm thưởng và điểm cộng khác.

Dưới đây là một só mục điểm chính:

Độ tuổi

- 20-29 tuổi: 30 điểm
- 30-39 tuổi: 25 điểm
- 40-44 tuổi: 20 điểm
- 45-49 tuổi: 10 điểm
- 50-55 tuổi: 5 điểm

Tay nghề

- Job offer: 50 điểm
- Công việc tay nghề cao ít hơn 12 tháng: 50 điểm
- Công việc tay nghề cao hơn 12 tháng: 60 điểm

Có họ hàng, người thân đang sống tại New Zealand: 10 điểm Kinh nghiệm làm việc (tay nghề cao)

- 2 năm: 10 điểm
- 4 năm: 15 điểm
- 6 năm: 20 điểm
- 8 năm: 25 điểm
- 10 năm: 30 điểm

Thành tích, năng lực, trình độ

- Nhận được level 4-6 ( thương mại…): 40 điểm
- Nhận được level 7- 8 ( bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự…): 50 điểm
- Nhận được level 9 – 10 (thạc sỹ, tiến sĩ…): 60 điểm

Điểm thưởng

- Làm việc tại những khu vực phát triên nhưng địa điểm làm việc không cố định: 10 điểm
- Làm việc bên ngoài Auckland: 10 điểm
- Làm việc tại những khu vực thiếu hụt nhân sự: 10 điểm
- Nếu vợ/ chồng làm những công việc tay nghề cao hoặc job offer: 20 điểm

Lưu ý, Chính phủ sẽ tạo điều kiện cho sinh viên theo học các trường ngoài Auckland nhiều hơn, nhằm cân đối lợi ích giáo dục và tăng trưởng đồng đều giữa các khu vực trên cả nước. Vì thế, hãy liên lạc với VNPC ngay hôm nay để được tư vấn lộ trình du học phù hợp nhất với khả năng học thuật và mong muốn định cư của từng sinh viên bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích


Gọi Ngay: 0982039968