Bạn có biết rất nhiều bạn lựa chọn sai ngành dẫn tới khó xin việc sau này?
Việc chọn hướng đi là cực kỳ quan trọng, bạn có thể quyết định chậm nhưng không được chọn sai vì hướng đi sai thì càng đi càng sai. Vì vậy VNPC khuyên bạn nên dành nhiều thời gian để tìm phương hướng cho mình, đúng với đam mê và đúng với xu thế. Nếu đã quyết định đi du học thì bạn sẽ học nước nào, ngành nào, đăng ký thời điểm nào, và cần chuẩn bị những gì???

Mỗi quốc gia sẽ chọn phát  triển kinh tế dựa trên thế mạnh của riêng mình như vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên hoặc tài nguyên con người… Nếu Mỹ chọn công nghệ và công nghiệp nặng, Ả Rập Xê-út chọn dầu mỏ, Nhật bản chọn công nghiệp và công nghệ cao thì Thụy Sỹ chọn du lịch.

Du học ngành du lịch khách sạn - Sự thật về mức lương "khủng" tại Thụy Sỹ 

Tuy không giáp biển và vị trí nằm lọt thỏm giữa những người hùng châu Âu như Anh, Pháp, Ý nhưng Thụy Sỹ đã tận dụng địa hình núi đồi hùng vĩ, thiên nhiên tươi đẹp và giao thông thuận tiện để phát triển ngành du lịch kéo theo sự phát triển ngành nhà hàng khách sạn. Bằng cấp đào tạo về du lịch khách sạn của Thụy Sỹ danh giá nhất thế giới, được các nhà tuyển dụng trọng vọng.

Sự lựa chọn nghề nghiệp phong phú – Lương & đãi ngộ cao
28.000 là con số ấn tượng cho tổng cơ sở nhà hàng khách sạn ở Thụy Sỹ (Theo báo cáo thống kê của Tổng cục du lịch Thụy Sỹ 2015). Chính vì vậy, sinh viên du học ngành hospitality tại Thụy Sỹ không cần phải lo lắng về nơi thực tập và làm việc. Chỉ riêng với ngành thế mạnh này, sinh viên đã có đa dạng sự lựa chọn nghề từ nhà hàng, khách sạn, du lịch, ẩm thực, spa, sự kiện, nghỉ dưỡng,… cho đến logistics, tài chính, kinh doanh, hàng không, sales, marketing. 

Nhà hàng, khách sạn hạng sang thường gắn bó với những dịch vụ cao cấp, những tiện nghi xa xỉ và tất nhiên những người làm trong lĩnh vực này cũng có mức lương “đáng ao ước”,

Theo số liệu thống kê của Payscale 10/06/2017, lương trung bình của nhân sự làm trong ngành Ẩm thực, du lịch, khách sạn tại Thụy Sỹ vô cùng hấp dẫn, cụ thể như sau:

- Vị trí lễ tân: 48.000 CHF/năm tương đương 1.125.000.000 VNĐ/năm
- Bếp trưởng: 50.400 CHF/năm tương đương 1.182.000.000 VNĐ/năm
- Phục vụ bàn: 46.130 CHF/năm tương đương 1.082.000.000 VNĐ/năm
- Kiểm toán đêm: 33.600 CHF/năm tương đương 787.413.000 VNĐ/năm
- Quản lý điều hành: 72.000 CHF/năm tương đương 1.687.313.000 VNĐ/năm
- Quản lý nhân sự: 124.814 CHF/năm tương đương 2.925.000.000 VNĐ/năm
- Quản lý khách sạn: 80.000 CHF/năm tương đương 1.874.792.000 VNĐ/năm
- Quản lý nhà hàng: 45.500 CHF/năm tương đương 1.066.288.000 VNĐ/năm
- Giám đốc sales: 100.990 CHF/năm tương đương 2.366.690.000 VNĐ/năm

Đặc biệt, các trường đào tạo về lĩnh vực Ảm thực – nhà hàng khách sạn tại Thụy Sỹ đều sở hữu mạng lưới cựu sinh viên, đối tác trong ngành khổng lồ, sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên khi thực tập và ra trường.

Tiềm năng lớn để phát triển ngành du lịch khách sạn tại Việt Nam
Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu nghỉ dưỡng của con người cũng ngày càng lớn, tại Việt Nam cũng như vậy. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được sự lên ngôi của các khách sạn 5 sao, các resort lớn như FLC, Mường Thanh,…Theo báo cáo mới nhất của Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, cùng với tốc độ phát triển rất nhanh của nhóm ngành du lịch tại Việt Nam thì trong giai đoạn 2016 – 2020, cả nước sẽ cần đến 870.000 lao động mới chất lượng cao. 

Chúng ta đang thiếu những nhân sự được đào tạo bài bản, thái độ và tác phong chuyên nghiệp, có tinh thần “hospitality”. Mức thu nhập trung bình của ngành này là 20 – 30 triệu VNĐ/tháng cho cấp quản lý, chưa kể hoa hồng, tip, phụ cấp, đãi ngộ khác,…

Thời điểm nào du học Thụy Sỹ thích hợp?
Thời gian nhập học của Thụy Sỹ khá linh động tuy nhiên sự lựa chọn thông minh là lúc các trường đang trao học bổng. Học bổng tại Thụy Sỹ là không nhiều nhưng rất may mắn là hiện đang có học bổng lên tới 24,000 CHF cho trọn khóa đại học 3 năm, tương đương với khoảng 550 triệu VNĐ. Các bạn nhanh tay đăng ký hoặc liên hệ VNPC để biết thêm thông tin nhé!

Du học ngành du lịch khách sạn - Sự thật về mức lương "khủng" tại Thụy Sỹ 

Trong Tuần lễ vàng du học Thụy Sỹ từ 18/08 đến 31/8/2017, VNPC sẽ chia sẻ chi tiết cùng bạn những chương trình hấp dẫn nhất!

- Du học Thụy Sỹ tỷ lệ visa 100%
- Học kết hợp với thực tập hưởng lương khủng với mức lương từ 2.200 CHF trở lên một tháng
- Chương trình học bổng hấp dẫn lên tới  24.000 CHF
- Cơ hội đi Dubai và các quốc gia khác với hỗ trợ 100% chi phí mỗi kì học
- Nhận thông tin về các khóa học, học bổng, chính sách Visa Thụy Sỹ mới nhất
- Miễn phí làm hồ sơ du học Thụy Sỹ.
- Các hồ sơ và kỹ năng cần thiết để có thể xin học bổng cao tại Thụy Sỹ
- Xét hồ sơ xin học tại chỗ
- Xây dựng hồ sơ, hình ảnh, đưa ra lộ trình học hợp lý cho từng học sinh
- Tư vấn VIP 1:1

Đặc biệt, để tri ân khách hàng đã luôn dành tình cảm yêu mến cho VNPC, VNPC dành 5 Laptop giá trị  cho 5 bạn học sinh có kết quả học tập tốt và đăng ký du học Thụy Sỹ trước ngày 31/08/2016.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.