Với nhiều người, việc du học Thái Lan có lẽ là một suy nghĩ mới lạ. Song, trên thực tế, tại đây có một cộng đồng du học sinh Việt Nam khá lớn, học tập tại các trường quốc tế với chất lượng đào tạo tương đương Úc, Anh Mỹ nhưng chi phí chỉ bằng 1/5. Vậy, du học sinh Việt Nam sang Thái Lan có thể học gì? Một trong những ngành học “hot hit” nhất tại đây chính là ngành Du lịch Khách sạn với những kì thực tập hưởng lương hấp dẫn.

Đã qua rồi khoảng thời gian mà bất cứ ai nhắc tới “du học ngành Du lịch khách sạn”, Thụy Sỹ là cái tên duy nhất được nhắc đến. Năm 2017, thủ đô Bangkok, Thái Lan đã vượt lên nhiều tên tuổi lớn trên thế giới trở thành thành phố du lịch hút khách nhất thế giới. Đây chính là một minh chứng hùng hồn cho những thành tựu cũng như sự phát triển chóng mặt của Thái Lan trong việc đào tạo và vận hành nhân lực cho ngành công nghiệp không khói: Du lịch. Vì thế, hôm nay hãy cùng tìm hiểu lý do khiến ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Đại học Quốc tế Stamford lại hấp dẫn đến vậy.

Du học ngành Du lịch Khách sạn với mức lương thực tập cao tại Stamford

1. Lợi thế khi du học ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Đại học Quốc tế Stamford
Chương trình quản lý khách sạn quốc tế Stamford kết hợp lý thuyết học thuật với việc thực hành. Ngoài ra, Stamford còn nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại và chương trình đào tạo chuyên nghiệp để chuẩn bị đầy đủ cho sinh viên cho sự nghiệp trong ngành khách sạn. Các giảng viên giàu kinh nghiệm và quốc tế của trường sẽ hướng dẫn sinh viên khi họ học nhiều kỹ năng cần thiết trước khi thực tập tại các khách sạn quốc tế nổi tiếng.

Sinh viên có thể tùy chọn bằng kép

- BBA trong quản lý khách sạn quốc tế
- BB - International Hotel & Resort Management / BA (Hons) - Quản lý du lịch và khách sạn quốc tế

Trong khi học để nhận bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh về Quản lý Khách sạn Quốc tế tại Stamford, sinh viên còn có thể có tùy chọn học bằng kép tại Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế Blue Mountains (BMIHMS) tại Đại học Torrens, Úc 

Học sinh đáp ứng các yêu cầu của khóa học và yêu thích con đường quốc tế có thể hoàn thành chương trình tại BMIHMS trong còng 2 năm và học tại Úc 1 năm để nhận được hai bằng tốt nghiệp.

Thực tập hưởng lương tại các khách sạn hang đầu
Trong năm 2017, hơn 100 sinh viên Stamford đã trải nghiệm thực tập tại 30 khách sạn năm sao và cửa hàng khác nhau ở những nơi như Maldives, Hồng Kông, Singapore, New Zealand và Thái Lan. Sinh viên hoàn thành hai đợt thực tập nơi họ trải nghiệm Thực phẩm & Đồ uống và Buồng phòng

Lợi thế học phí
So với học phí khi du học ngành quản trị du lịch và khách sạn ở Úc thì chi phí khi du học ngành này ở Thái Lan rẻ hơn nhiều mà chất lượng đào tạo tương đương nhau. Học phí trung bình ở đại học Stamford  dao động từ 3,500 USD – 4,000 USD/năm, chi phí sinh hoạt khoảng 7-10 triệu/tháng.

Sau khi hoàn thành 2 năm ở Stamford, sinh viên sẽ được hưởng 100% hoặc 25% học bổng với từng đối tượng sinh viên. Nhờ đó, chi phí học sẽ được tối thiểu hóa.

Nếu bạn đang có ý định du học ngành quản trị du lịch và khách sạn hi vọng những so sánh về chi phí sẽ giúp ích cho bạn đưa ra quyết định phù hợp với bản thân và điều kiện tài chính.

Sinh viên sẽ học và phát triển các kỹ năng trong:

- Lãnh đạo và xây dựng đội ngũ
- Ra quyết định và giải quyết vấn đề
- Quản lý thời gian tốt
- Phát triển nhân cách cho các chuyên gia khách sạn
- Quan hệ giao thoa văn hóa
- Quản lý & điều hành ẩm thực
- Hoạt động văn phòng
- Hoạt động vệ sinh
- Quản lý & điều hành nhà hàng
- Kiến thức về rượu và đồ uống
- Dinh dưỡng thực phẩm cơ bản cho các yêu cầu ăn kiêng

Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm việc làm trong các lĩnh vực như:

- Dịch vụ khách sạn và thực phẩm
- Khách sạn, khu nghỉ mát, câu lạc bộ, dịch vụ ăn uống, du lịch
- Du thuyền, hãng hàng không, đại lý du lịch
- Vui chơi và giải trí
- Công viên giải trí và giải trí, sòng bạc, công viên giải trí
- Công nghệ và Hậu cần
- Phát triển bất động sản, quản lý hậu cần
- Quản lý sự kiện
- Quản lý sự kiện và địa điểm, khuyến mãi và quản lý thể thao

2. Đôi nét về trường Đại học Quốc tế Stamford, Thái Lan
Thành lập từ năm 1995, Đại học quốc tế Stamford - Stamford International University hiện là nơi cung cấp nền giáo dục quốc tế cho hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới vị trí nằm ngay trung tâm Bangkok. Stamford đem đến một môi trường học chất lượng tại 3 khu học xá chính là Hua Hin, Rama 9 và Asoke. Cơ sở được xây dựng đầy đủ và hiện đại từ khu bếp nhà hàng cho đến khu vực mô phỏng lễ tân tạo điều kiện thực tập hoàn hảo cho sinh viên theo học các chương trình cử nhân và thạc sĩ quốc tế.

Lý do để chọn học tại Stamford

- Nằm trong số 10% các trường Đại học trên thế giới được kiểm định bởi Hiệp hội Quốc tế các Trường Đại học Đào tạo Khối ngành Kinh doanh  của Mỹ (IACBE) đối với các chương trình quản lý và kinh doanh với học phí cạnh tranh để tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ đạt được giấc mơ học tập ở môi trường quốc tế.

- Chương trình đẳng cấp toàn cầu từ hệ thống các Trường Đại học Quốc tế Laureate.

- Được Mỹ kiểm định và công nhận chất lượng (American Accreditation).

- Kết hợp thực tập và thực tập hưởng lương; sinh viên tốt nghiệp có nhiều kinh nghiệm để sẵn sàng làm việc ngay.

- Môi trường học tập quốc tế với sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia và 70% giảng viên quốc tế. 

- Sinh viên có nhiều lựa chọn hoặc học hoàn toàn ở Thái Lan hoặc học chuyển tiếp tại Úc, Mỹ, New Zealand và Châu Âu.

- Trường Đại học Quốc tế Stamford là các chương trình được kiểm định đầy đủ bởi Bộ Giáo dục và Bộ Đại học của Thái Lan. Trường nằm trong danh sách các trường đại học tư thục được công nhận của Bộ Đại học Thái Lan.

- Trường đại học xếp thứ 4 về Đảm bảm Chất lượng Ngoại bộ tại Thái Lan do Cục Tiêu chuẩn Giáo dục Quốc gia và Đánh giá Chất lượng Thái Lan đánh giá.

- Đạt điểm "Xuất Sắc" đối với Đánh giá Chất lượng Nội bộ hàng năm của Ban Đào tạo Cao học của Thái Lan trong 05 năm liên tiếp.

- Đạt giải thưởng "Blackboard Catalyst Award" cho chương trình học tập hỗn hợp sáng tạo nhất trong năm 2014, vượt qua 85 quốc gia trên khắp thế giới.

Là đối tác của hơn 100 công ty lớn trên thế giới, Stamford đưa đến các chương trình học với định hướng nghề nghiệp rộng mở, đồng thời đây cũng là cơ hội để sinh viên được thực tập trong thời gian học tập và khi tốt nghiệp họ có thể được tuyển chọn làm việc ngay. Để xem thêm chi tiết về các ngành nghề khác tại Stamford hoặc học bổng của trường, ghé thăm: https://vnpc.vn/tin-tuc-hoi-thao/2-lo-trinh-du-hoc-thong-minh-va-tiet-kiem-chi-phi-cua-dai-hoc-stamford.html

Hoặc để lại thông tin để VNPC có thể tư vấn kỹ càng nhất cho bạn nhé!