Bi kíp trả lời phỏng vấn ghi điểm tốt với trường Nhật Ngữ

Để đi du học tại các trường Nhật ngữ, ngoài việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và khả năng ngôn ngữ các bạn học sinh còn phải chuẩn bị tâm lý thật tốt để tham gia phỏng vấn với trường Nhật ngữ. Tương tự với phỏng vấn Visa, việc phỏng vấn với trường Nhật ngữ tương đối quan trọng, quyết định xem bạn có được nhận vào trường học hay không. Cùng VNPC tìm hiểu một số bi kíp để có thể chuẩn bị cho mình buổi phỏng vấn tốt nhất nhé!

Bi kíp trả lời phỏng vấn ghi điểm tốt với trường Nhật Ngữ

4 bi kíp cần phải lưu ý để có buổi phỏng vấn suôn sẻ

- Ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, tóc tai gọn gàng, nhất là các bạn nam không nên để tóc quá dài mà nên cắt ngắn, hạn chế nhuộm màu tóc quá nổi bật.

- Chuẩn bị tâm lý kỹ càng cho buổi phỏng vấn: Bạn nên có mặt tại buổi phỏng vấn trước 10 – 15 phút để chỉnh tề lại tóc tai, quần áo, tác phong,… bởi người Nhật rất đúng giờ và đánh giá cao những người có tác phong nhanh nhẹn

- Ôn tập kỹ lưỡng bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, nắm vừng từ vựng và ngữ pháp. Xem kỹ lại các thông tin về bản thân và gia đình để tránh trường hợp thông tin mình đã cung cấp không khớp với thông tin mình đưa ra

- Hãy cúi đầu chào hỏi thầy cô và gõ cửa trước khi vào phòng phỏng vấn. Người Nhật khá ưa chuộng sự lễ phép và nghi thức nên hãy thể hiện sự nghiêm túc và tự tin của mình trong buổi phỏng vấn nhé

Bạn có thể gặp những câu hỏi nào trong quá trình phỏng vấn?
Thông thường phần câu hỏi của các trường Nhật ngữ khá đơn giản và không yêu cầu độ khó cao như việc phỏng vấn Visa tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để phần trả lời của mình suôn sẻ và trôi chảy.

Nhóm câu hỏi về bản thân:
Giới thiệu họ tên, sở thích, năm sinh, quá trình học tập và lý do muốn đi du học Nhật Bản và lựa chọn trường của họ

Nhóm câu hỏi thường gặp khác:

- Gia đình bạn có mấy người?
- Bạn có mấy anh chị em? Bạn có anh chị em bên Nhật Bản không?
- Bạn đã có bằng cấp gì rồi? Bạn đang làm nghề gì?
- Bạn đã hoặc đang học chuyên ngành gì tại Việt Nam?
- Bạn học Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học gì tại Việt Nam?
- Bố mẹ bạn có đi làm không? Hiện tại công việc của họ là gì? Thu nhập của họ như thế nào?
- Bạn có thích tiếng Nhật không?
- Tại sao bạn lại chọn đi du học Nhật Bản?
- Ai sẽ trả tiền cho bạn trong quá trình học tại Nhật Bản?
- Làm thế nào bạn biết về trường sẽ học tại Nhật Bản?
- Bạn sẽ có những kế hoạch tương lai nào sau khi kết thúc chương trình học tại Nhật?

Hy vọng, những hướng dẫn trên đây của VNPC sẽ giúp các bạn học sinh có thể tự tin hơn trong buổi phỏng vấn với trường. Cùng nhau ôn tập và chuẩn bị thật kỹ hành trang của mình trước khi lên đường du học bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan