địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Những điều cần biết khi sang Nhật Du học

 

Chi phí sinh hoạt ở Nhật
Nhắc đến Tokyo mọi người đều nghĩ chi phí rất đắt. Nhưng theo suy nghĩ chung của các bạn đã sống ở Nhật thì chi phí không hề đắt như các bạn nghĩ. So với đồng tiền mình làm ra thì chi phí như vậy là phù hợp. Thực phẩm ở Nhật rất an toàn tốt cho sức khỏe chúng ta nữa. Có nhiều nơi ở Nhật như Kofu, Fukuoka chi phí còn thấp hơn so với các thành phố lớn ở Việt nam nữa. Và chi phí cao hay thấp cũng còn phụ thuộc vào cách chi tiêu của từng người nữa.

Dưới đây là thông tin chi phí ở Nhật để các bạn tham khảo:

 

Những điều cần biết khi sang Nhật Du học


Trong tất cả các chi phí thì tiền thuê nhà là nhiều nhất. Trong đó đắt đỏ nhất là khu vực Tokyo. Nếu bạn thuê phòng hoặc căn hộ chung cư trong khu vực trung tâm Tokyo như Shibuya, Shinjuku…thì tiền thuê nhà có thể lên đến khoảng trên dưới 100,000 yên/phòng/người . Nếu bạn chịu khó ở xa trung tâm hơn một chút thì bạn có thể tiết kiệm được phân nửa số tiền kể trên. Đối với phòng trọ cho các bạn sinh viên thì trung bình mất khoảng 30,000yên/người/tháng hoặc có thể rẻ hơn một chút nếu bạn share phòng.


Nếu bạn ở khu vực Kyushu thì giá thuê nhà rẻ hơn khá nhiều. Chẳng hạn 2 bạn sinh viên có thể thuê chung một căn hộ 2 phòng ngủ, phòng khách , bếp…với giá 20,000 yên/tháng (bao gồm cả Internet!).


Giá thuê phòng ở khu Kagurazaka, một trong những khu vực cực kỳ được yêu thích ở Tokyo. Vì vậy nên 1 phòng nhỏ 20-30m2 mà giá là 80,000-100,000 yên/tháng.


Tiếp theo phải kể đến là chi phí đi lại. Ví dụ, sống cách ga Shinjuku khoảng 25 phút, phải đi lại bằng tàu điện vào trung tâm Tokyo hàng ngày. Mua thẻ đi tàu tháng của Suica hết khoảng 14,600 yên/ tháng.


Nếu bạn đi xe đạp thì cần tính thêm phí gửi xe tháng hoặc năm. Nên đăng ký gửi lâu dài cho rẻ vì nếu không tiền gửi xe 1 ngày là 100 yên.


Nên mở tài khoản ở ngân hàng nào ở Nhật?

 

Những điều cần biết khi sang Nhật Du học


Khi bạn sang Nhật học tập, làm việc, một trong những việc đầu tiên bạn cần làm sau khi nhận được Thẻ Cư trú là mở một tài khoản ngân hàng. Vì sao? Vì tất cả các giao dịch như nhận lương, nhận học bổng, trả tiền điện, nước, điện thoại, tiền nhà…đều phải thực hiện qua ngân hàng. Không có chuyện nhận lương bằng tiền mặt, hay cầm hóa đơn tiền điện đi thanh toán…


Bạn nên lựa chọn những ngân hàng lớn, có uy tín. Tuy nhiên, vấn đề là không phải ngân hàng nào ở Nhật cũng chấp nhận cho bạn mở tài khoản. Vậy thì, nên mở tài khoản ngân hàng ở đâu?? (Lưu ý là tất cả các ngân hàng đều yêu cầu bạn phải có Thẻ Cư trú, đây giống như là CMND của bạn trong thời gian ở Nhật vậy, nên buộc phải có thẻ trước mới đi mở tài khoản ngân hàng nhé!)


Bạn có thể chọn một trong các ngân hàng dưới đây:


- NH Suruga
- NH MUFG
- NH Mizuho
- NH Bưu Điện Yucho Ginko
- NH Shinsei


Cách làm con dấu ở Nhật:
Khác với Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới – chỉ có công ty (pháp nhân) mới sử dụng con dấu, ở Nhật mỗi người (cá nhân) đều sử dụng con dấu (hay còn được gọi phổ biến là Inkan) thay cho chữ ký.


Sử dụng “con dấu” khi nào? Con dấu được sử dụng trong nhiều việc, từ những việc hàng ngày như xác nhận đã nhận thư, bưu phẩm đến những giao dịch, ký kết hợp đồng, mở tài khoản ngân hàng… Tuy nhiên, không phải Inkan nào cũng sử dụng được cho những giao dịch quan trọng (chẳng hạn như ký kết hợp đồng mua bán, mở tài khoản ngân hàng…). Đối với những giao dịch như vậy, bạn phải sử dụng Inkan đã được đăng ký (với chính quyền địa phương).


Đăng ký Inkan ở đâu? Những loại Inkan nào không đăng ký được? Sau khi làm Inkan, nếu muốn đăng ký, bạn có thể đến Shiyakusho (市役所) để đăng ký. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại Inkan nào cũng được phép đăng ký nên bạn cần lưu ý. Khi đi làm Inkan cho mình, nên nói rõ cho người ta biết bạn cần làm Inkan để mở tài khoản ngân hàng.


Ai được phép đăng ký Inkan? Nếu là người nước ngoài sống ở Nhật, bạn được đăng ký Inkan với điều kiện:


- Có Giấy chứng nhận đăng ký người nước ngoài
- Trên 16 tuổi
- Giá 1 Inkan khoảng từ 1.500 – 2.000 yên

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Cebu – nơi xứng đáng trao gửi niềm tin khi học tiếng Anh tại Philippines 2017 (Part 1)
 • Chương trình du học Hàn Quốc nào được lựa chọn nhiều nhất hiện nay? 
 • Du học Singapore 2016 quá dễ cùng VNPC
 • Học Tiếng Anh tại Philippines 2017 với chi phí tiết kiệm
 • Du học Nhật Bản nhận học bổng đầu ra tại Trường Ngôn ngữ quốc tế Tamagawa
 • Du học Hàn Quốc 2018: Bật mí cách chuyển đổi và gia hạn Visa du học Hàn Quốc
 • Những lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc
 • Cơ hội học tập tại The Graduate School of Korean Studies cùng Visa thẳng tới Hàn Quốc
 • Du học Hàn Quốc: Cuộc sống của du học sinh như thế nào?
 • 6 lý do khiến bạn không thể bỏ qua Học viện quản lý Nanyang - Singapore
 • Cơ hội du học Hàn tại ngôi trường Khoa học – Công nghệ đẳng cấp thế giới KAIST cùng Visa thẳng
 • Giáo dục Singapore ghi điểm về chuẩn bị tương lai cho học sinh
 • Du học Nhật Bản 2017: Bệ phóng thành công tại Trường Đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan (APU)
 • Du học Hàn Quốc 2017: Bệ phóng thành công tại Trường Kinh doanh hàng đầu
 • Học viện ERC một trong những trường của Singapore đào tạo MBA tốt nhất Singapore
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook