Khi chuẩn bị kế hoạch du học tại bất kỳ một quốc gia nào, du học sinh cần ước tính tổng số chi phí cho toàn bộ thời gian học, chính sách cho sinh viên quốc tế, cơ hội làm việc và nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Vậy du học quốc gia nào rẻ nhất trong thời điểm này và nên đi du học ở những quốc gia nào ngay sau khi kết thúc dịch? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé! 

Du học nước nào rẻ nhất?

1. Tại sao nên tìm hiểu các chương trình du học giá rẻ?

Người Việt Nam luôn có quan điểm giá thành đi đôi với chất lượng, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Bởi có rất nhiều chương trình chất lượng tốt nhưng đi với 1 mức giá vô cùng phải chăng để các bạn du học sinh lựa chọn. Du học Úc, Du học Châu Âu - Síp từ lâu đã nổi tiếng với chương trình giá thành siêu tiết kiệm nhưng đem lại những lợi ích vô cùng lớn như:

- Sự đảm bảo về bằng cấp không thua kém các nước Anh, Úc, Mỹ nhưng chi phí chỉ bằng ½ thậm chí là 1/3 so với chi phí học tập tại các quốc gia Âu Mỹ

- Bạn hoàn toàn có thể tham gia các chương trình học chuyển tiếp sang Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sỹ, Canada, New Zealand với mức giá rẻ quá nửa so với chương trình gốc

- Cơ hội sở hữu bằng kép của chương trình học

- Tiết kiệm chi phí đồng nghĩa với việc bạn sẽ toàn tâm chú ý vào việc học, hạn chế việc đi làm thêm để trang trải chi phí du học

- Xin Visa vô cùng dễ dàng bởi chính sách mở cửa thông thoáng

2. Du học Úc tiết kiệm chi phí với lộ trình học ở Việt Nam lấy bằng tại Úc

Những ưu điểm của chương trình Smarter Pathway to Australia do Tập đoàn giáo dục MEGA cung cấp

- Một trong những thương hiệu giáo dục hàng đầu của Úc

- Vị trí trung tâm tuyệt vời ở trung tâm của CBD Sydney Sydney và các cơ sở học tập hiện đại

- Giáo trình hàng đầu và ngành công nghiệp được phê duyệt

- Giáo viên tận tâm và giàu kinh nghiệm

- Bài học giao tiếp và năng động

- Quy mô lớp học nhỏ - được cá nhân hóa và hỗ trợ thân thiện

- Kiểm tra hàng tháng để giúp học sinh tiến bộ báo cáo tiến độ nhanh hơn và thường xuyên để theo dõi việc học của bạn

- Học tập với nhiều sinh viên khác nhau, các tầng lớp khác nhau

- Kế hoạch học tập, chuẩn bị phỏng vấn học đường và hỗ trợ ứng dụng

- Dịch vụ hỗ trợ sinh viên xuất sắc

Lợi ích của khóa học online tại Việt nam

Toàn bộ các lớp đều theo giáo trình học tại Úc. Như vậy khi các em bay sang Úc thì việc học trên lớp sẽ không bị gián đoạn hay chậm trễ.

Giảng viên và nhân viên của MEGA sẽ giúp học sinh chọn lớp và học đủ tín chỉ để lấy bằng Cao đẳng và Đại học tại Úc

Nhân viên quản lý của MEGA tại Việt Nam sẽ hỗ trợ các sinh viên học theo đúng lịch hàng tuần

Sinh viên sẽ có dự án nhóm và các hoạt động giao lưu cùng với sinh viên tại Úc. Các em có thể kết bạn và làm quen với môi trường du học mà không có bất kỳ khác biệt nào.

Xem thêm: Săn học bổng du học Úc

Lộ trình khóa học

Học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam => Học chương trình Cao đẳng online của Mega 1 năm => lấy bằng cao đẳng → Học chương trình cử nhân thực hành của Mega 1 năm (Học online hoặc sang Úc học đều được) → Lấy bằng cử nhân thực hành của MEGA → Học lấy bằng Đại học của Úc với những trường liên kết → Lấy bằng cử nhân tại Úc.

Các trường cấp bằng đại học liên kết: University of Wollongong, University of Newcastle, University of Canberra, Southern Cross University, University of Tasmania, Torrens University Australia, Kaplan Business School, Australian Institute of Higher Education,…

Du học nước nào rẻ nhất?

2. Du học châu Âu Síp

Có thể bạn chưa biết Đảo quốc Síp nằm ở giữa châu Âu và bên bờ biển Địa Trung Hải thu hút được khá nhiều sinh viên quốc tế học tập và sinh sống. Vậy tại sao du học châu Âu lại thu hút du học sinh đến vậy?

- Học phí rẻ do chính phủ hỗ trợ. Với mức học phí mỗi năm chỉ khoảng 4000 - 10,000 EUR ngành học.

- Sinh hoạt phí khi du học tại SÍP chỉ vào khoảng 220 EUR – 400 EUR/ tháng bao gồm các khoản tiền ăn ở, đi lại và tiền điện thoại. 

- Được phép làm thêm trong thời gian đi học với mức thu nhập từ 300 – 800 EUR/ tháng.

- Bạn có thể học bằng tiếng Anh 

- Visa du học Síp không yêu cầu quá khắt khe. Bạn sẽ KHÔNG phải xuất trình chứng chỉ tiếng Anh. Yêu cầu chứng minh tài chính cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với các nước khác.

Hiện nay du học nước ngoài đang là một xu hướng ở Việt Nam. Từ những bạn học bình thường đến những người học giỏi, từ những bạn gia đình có điều kiện đến những bạn khó khăn về kinh tế vẫn có thể du học nước ngoài. Bởi, có rất nhiều nước trên thế giới nơi mà học sinh có thể đi du học miễn phí học phí hoặc chỉ với một số tiền rất phải chăng; bạn chỉ cần biết nơi để tìm. Để tìm hiểu thêm cho mình chương trình học phù hợp nhất, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Du học Mỹ cần những gì